Câu hỏi thường gặp

Hiệu quả hoạt động đầu tư của Passion Investment

Năng lực hoạt động của Passion Investment và Ban lãnh đạo Công ty

 • Năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia tại Passion Investment trong lĩnh vực đầu tư như thế nào?
  • Passion Investment là một công ty đầu tư chuyên nghiệp với những chuyên gia hàng đầu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tại các quỹ lớn trong nước. Các chuyên gia đầu tư tại đây đã có kinh nghiệm quản lý số vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng với hiệu quả đầu tư vượt trội trong nhiều năm liên tiếp (chi tiết về đội ngũ chuyên gia xin vui lòng xem tại đây).

 • Công ty đầu tư như thế nào? Có đầu tư lướt sóng không?
  • Chiến lược đầu tư của Passion Investment là đầu tư vào giá trị của doanh nghiệp, chúng tôi chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp đã niêm yết trên thị trường chứng khoán, không đầu tư lướt sóng, không đầu tư Bất động sản, không đầu tư cổ phiếu chưa lên sàn OTC.

   Đầu tư lướt sóng có đặc điểm là lợi nhuận có thể cao, nhưng rủi ro cũng rất cao. Đầu tư BĐS có rủi ro về tính thanh khoản do không thể bán để lấy lại tiền. Và đầu tư vào các công ty chưa lên sàn cũng có rủi ro về tính thanh khoản khi kế hoạch của công ty đó thay đổi.

   Passion Investment quản lý tiền của rất nhiều nhà đầu tư, chúng tôi ưu tiên bảo toàn vốn cho khách hàng và hướng tới 1 mức lợi nhuận bền vững 20-25%/năm. Do đó, chúng tôi không lựa chọn các hình thức đầu tư có tính thanh khoản kém và mang lại rủi ro cao cho khách hàng.

Các hình thức đầu tư của Passion Investment

 • Tôi muốn tham gia đầu tư, công ty có những hình thức hợp tác nào?
  • Đối với dịch vụ  Hợp tác đầu tư, PI có 02 hình thức là Chia sẻ lợi nhuận và Cam kết lợi nhuận tối thiểu để bạn lựa chọn tùy thuộc vào độ ưa thích rủi ro và mục tiêu tài chính khác nhau:

   Thứ nhất, Cam kết lợi nhuận tối thiểu: Khách hàng sẽ nhận được tối thiểu 6%/năm. Nếu tỷ lệ lợi nhuận đạt dưới mức 6%, phía công ty sẽ bù vào để đảm bảo cho KH 6%/năm. Nếu lợi nhuận vượt 6%, tỷ lệ chia sẽ là 50-50 đối với phần vượt. Tham gia hình thức này, khách hàng sẽ không phải chịu bất cứ rủi ro nào và luôn đạt lợi nhuận trên 6%/năm cộng với 50% phần lợi nhuận vượt 6%.

   Thứ hai, Chia sẻ lợi nhuận: Lãi suất cơ sở vẫn là 6%, trên mức đó sẽ được chia theo tỷ lệ 80-20, tức khách hàng sẽ nhận về 6% cộng với 80% phần vượt 6%. Khách hàng chịu rủi ro khi đầu tư không hiệu quả, công ty không bù nếu lợi nhuận dưới 6% hoặc lỗ.

 • So sánh hai hình thức hợp tác đầu tư Chia sẻ lợi nhuận và Cam kết lợi nhuận tối thiểu?
  • Hiện tại, hai hình thức hợp tác đầu tư phổ biến nhất tại Passion Investment  là Chia sẻ lợi nhuận và Cam kết lợi nhuận tối thiểu

   Trong đó mỗi phương án thể hiện những ưu điểm và nhược điểm riêng:

     Cam kết lợi nhuận tối thiểu Chia sẻ lợi nhuận
   Ưu điểm Khách hàng không chịu rủi ro, bạn vừa được đảm bảo nhận được 6%/năm (bằng với mức lãi suất ngân hàng) bất kể tình hình đầu tư của công ty, vừa có cơ hội nhận được mức lãi cao khi công ty đầu tư hiệu quả Với kết quả đầu tư tốt, phần lợi nhuận khách hàng nhận được sẽ cao hơn so với nhiều hình thức Cam kết lợi nhuận tối thiểu
   Nhược điểm Với kết quả đầu tư vượt trội, phần lợi nhuận khách hàng nhận được sẽ thấp hơn nhiều so với hình thức Chia sẻ lợi nhuận Khách hàng chịu rủi ro trong trường hợp kết quả đầu tư không tốt (lợi nhuận dưới 6% hoặc lỗ). Trong trường hợp đó khách hàng sẽ nhận lợi nhuận thấp hoặc chịu toàn bộ khoản lỗ
 • Hình thức hợp tác đầu tư nào đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhất?
  • Tư vấn tài chính cũng như đầu tư cổ phiếu là hình thức đầu tư vốn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Bởi vậy, đa số khách hàng đến với Passion Investment với tâm lý lo ngại, dè chừng. Ban đầu, phần lớn khách hàng sẽ lựa chọn hình thức hợp tác “Cam kết lợi nhuận tối thiểu”, theo đó khách hàng luôn nhận mức lãi suất tối thiểu 6% bất kể kết quả đầu tư lãi hay lỗ. Tuy nhiên, với hiệu quả đầu tư đạt được, rất nhiều khách hàng đã chuyển sang chọn hình thức “Chia sẻ lợi nhuận” để tối đa hóa phần lợi nhuận mà mình nhận được. Việc lựa chọn hình thức đầu tư nào tùy thuộc vào mức độ ưa thích rủi ro và mục tiêu tài chính của bạn.

 • Mức vốn tối thiểu tôi có thể tham gia đầu tư là bao nhiêu?
  • Đối với dịch vụ Tư vấn Đầu tư, số vốn tối thiểu nhận quản lý là 2 tỷ đồng.

   Đối với dịch vụ Hợp tác Đầu tư, số vốn tối thiểu nhận quản lý là 20 triệu đồng.

Thủ tục giao dịch

 • Công ty quản lý tài khoản hợp tác kinh doanh có thật sự đáng yên tâm?
  • Để đảm bảo tính minh bạch, Passion Investment sẽ gửi đến khách hàng báo cáo định kỳ hàng tuần về những thay đổi trong tài khoản hợp tác kinh doanh có đóng dấu xác nhận của Passion Investment và xác nhận của bên giám sát thứ 3 – Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS). Khách hàng hoàn toàn nắm được thông tin về số vốn trong tài khoản đầu tư, số vốn được dùng để giao dịch chứng khoán, số vốn các nhà đầu tư nộp/rút.

 • Tôi có thể biết Công ty đầu tư hiệu quả như thế nào không?
  • Passion Investment sẽ thông báo hiệu quả đầu tư tới tất cả khách hàng qua các nguồn sau:

   Website: Hiệu quả đầu tư được cập nhật định kỳ vào thứ 6 hàng tuần và được công khai trên trang web của Passion Investment (xem thêm tại đây).

   Báo cáo định kỳ hàng tuần: Có xác nhận của Công ty Chứng khoán về:

   • Báo cáo thay đổi giá trị tài sản ròng
   • Báo cáo thay đổi số lượng đơn vị đầu tư
   • Báo cáo việc nộp/rút tiền của khách hàng

   Trong báo cáo tuần, Passion Investment cũng sẽ ước tính lãi/lỗ từ ngày bắt đầu đầu tư đến thời điểm hiện tại và gửi đến từng khách hàng.

 • Nếu gia đình tôi có việc đột xuất và tôi muốn rút khoản tiền đầu tư giữa chừng thì sao?
  • Thời hạn của Hợp đồng là 1 năm. Tuy nhiên, nếu khách hàng có việc đột xuất cần rút vốn sớm trước hạn, chúng tôi cam kết thực hiện yêu cầu rút vốn của khách hàng trong thời gian ngắn. Khách hàng vẫn sẽ được chia lợi nhuận theo tỷ lệ quy định của hợp đồng nếu khoản đầu tư của bạn đang có lãi tại thời điểm đó. Lý do Công ty thực hiện được ngay yêu cầu của khách hàng vì chúng tôi chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp niêm yết nên tính thanh khoản cao.

   Tuy nhiên, việc rút vốn trong thời gian ngắn sẽ gây ảnh hưởng đến chiến lược đầu tư của công ty, do đó khách hàng sẽ chịu một mức phí rút trước hạn nếu rút trước thời hạn 1 năm của hợp đồng.

 • Khi tham gia Hợp tác đầu tư cùng PI, tôi phải trả các loại phí, chi phí gì? Lợi nhuận đầu tư có phải đóng thuế không?
  • Về phí và chi phí: Khi tham gia hợp tác cùng PI, bạn sẽ không phải trả bất cứ một khoản phí, chi phí nào. Công ty không thu phí cố định, và chỉ tiến hành phân chia lợi nhuận khi tỷ lệ lợi nhuận trên 6%, tỷ lệ phân chia sẽ tùy thuộc vào từng loại hình hợp tác khác nhau (chia sẻ lợi nhuận và cam kết lợi nhuận tối thiểu).

   Về thuế: Theo thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013, khách hàng sẽ có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân 5% trên toàn bộ phần Doanh thu nhận về sau khi trừ đi phần Doanh thu kinh doanh chia cho công ty. Phía công ty sẽ hỗ trợ khách hàng thu khoản thuế này và thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với cơ quan thuế.

 • Thời hạn tham gia Hợp tác là bao lâu?
  • Thời hạn tham gia hợp tác vào tài khoản Hợp tác đầu tư tối thiểu là 1 năm, Điều này là do đặc thù chiến lược đầu tư của công ty, PI không đầu tư lướt sóng, nên sẽ không phù hợp nếu khách hàng muốn đầu tư ngắn hạn và tìm kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá đơn vị đầu tư. Tuy nhiên, như đã nói, bạn hoàn toàn có thể rút khoản vốn đầu tư trước thời hạn mà vẫn được chia lợi nhuận theo tỷ lệ đã quy định bởi tính thanh khoản cao của khoản đầu tư.

TIN LIÊN QUAN