Câu hỏi thường gặp

Hiệu quả hoạt động đầu tư của Passion Investment

 • Liệu phương pháp đầu tư mà công ty chọn có phải là phương pháp tốt nhất không, ưu nhược điểm của phương pháp đó là gì?
  • Phương pháp đầu tư mà công ty thực hiện là phương pháp đầu tư giá trị. Trong quá khứ, đã có rất nhiều nhà đầu tư thực hiện theo phương pháp này và đạt được thành công rất lớn như Benjamin Graham, Philip Fisher, Peter Lynch và Warrant Buffet (tỷ phú giàu thứ 3 thế giới). Trong đó, Warren Buffet là nhà đầu tư giá trị thành công nhất hiện tại, với tỷ suất lợi nhuận trung bình hơn 20%/năm trong suốt 60 năm qua; điều này đã giúp ông trở thành người giàu thứ 3 thế giới với tổng số tài sản trị giá hơn 72 tỷ USD. Phương pháp này có thể đem lại hiệu quả lợi nhuận không cao bằng những phương pháp khác trong những thời điểm thị trường chứng khoán bùng nổ, tuy nhiên, lợi nhuận ổn định và rủi ro thấp hơn nhiều so với các phương pháp đầu tư khác.

   Liệu phương pháp đầu tư mà công ty chọn có phải là phương pháp tốt nhất không, ưu nhược điểm của phương pháp đó là gì?
   Rate this post
 • Mức hiệu quả kỳ vọng công ty đưa ra 20%/năm liệu có là quá thấp?
  • Các khoản đầu tư với mức lợi nhuận cao trong ngắn hạn tiềm ẩn mức rủi ro khá lớn. Ưu tiên số môt của chúng tôi là bảo toàn vốn cho khách hàng, đồng thời cố gắng đạt mức lợi nhuận kỳ vọng là 20-25%/năm, ưu điểm của phương pháp này là rủi ro đầu tư rất thấp. PI cho rằng trong việc đầu tư việc duy trì một tỷ suất lợi nhuận ổn định sẽ tận dụng được sức mạnh của lãi kép để gia tăng tài sản.

   Mức hiệu quả kỳ vọng công ty đưa ra 20%/năm liệu có là quá thấp?
   Rate this post
 • Cá nhân tôi thấy đầu tư cổ phiếu tại Việt Nam rất rủi ro, căn cứ vào đâu tôi có thể tin tưởng mức lợi nhuận công ty đề ra?
  • Công ty chỉ đầu tư vào những doanh nghiệp mà chúng tôi hiểu rất rõ, có hoạt động kinh doanh tốt. Với phương pháp đầu tư giá trị, với mỗi cổ phiếu là 1 phần sở hữu của doanh nghiệp, khi doanh nghiệp vẫn phát triển và làm ăn tốt, giá cổ phiếu của công ty sẽ phản ánh điều đó. Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô như hiện tại (tăng trưởng GDP 6-7%/năm), việc lựa chọn những doanh nghiệp có mức tăng trưởng lợi nhuận 15-20%/năm không phải là khó.

   Cá nhân tôi thấy đầu tư cổ phiếu tại Việt Nam rất rủi ro, căn cứ vào đâu tôi có thể tin tưởng mức lợi nhuận công ty đề ra?
   Rate this post

Năng lực hoạt động của Passion Investment và Ban lãnh đạo Công ty

 • Số vốn mà Công ty đang quản lý là bao nhiêu?
  • Tổng số vốn mà Passion Investment đang quản lý hiện là hơn 600 tỷ đồng. Trong đó:

   Dịch  vụ Quản lý tài khoản: tổng tài sản quản lý: 500 tỷ đồng (khách hàng tổ chức và khách hàng có số vốn tối thiểu là 5 tỷ đồng trở lên)

   Dịch vụ Hợp tác đầu tư: tổng tài sản quản lý: trên 100 tỷ đồng.

   Tổng số lượng khách hàng: 700 khách hàng.

   Số vốn mà Công ty đang quản lý là bao nhiêu?
   Rate this post
 • Năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia tại Passion Investment trong lĩnh vực đầu tư như thế nào?
  • Passion Investment là một công ty đầu tư chuyên nghiệp với những chuyên gia hàng đầu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tại các quỹ lớn trong nước. Các chuyên gia đầu tư tại đây đã có kinh nghiệm quản lý số vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng với hiệu quả đầu tư vượt trội trong nhiều năm liên tiếp (chi tiết về đội ngũ chuyên gia xin vui lòng xem tại đây).

   Năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia tại Passion Investment trong lĩnh vực đầu tư như thế nào?
   Rate this post
 • Công ty đầu tư như thế nào? Có đầu tư lướt sóng không?
  • Chiến lược đầu tư của Passion Investment là đầu tư vào giá trị của doanh nghiệp, chúng tôi chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp đã niêm yết trên thị trường chứng khoán, không đầu tư lướt sóng, không đầu tư Bất động sản, không đầu tư cổ phiếu chưa lên sàn OTC.

   Đầu tư lướt sóng có đặc điểm là lợi nhuận có thể cao, nhưng rủi ro cũng rất cao. Đầu tư BĐS có rủi ro về tính thanh khoản do không thể bán để lấy lại tiền. Và đầu tư vào các công ty chưa lên sàn cũng có rủi ro về tính thanh khoản khi kế hoạch của công ty đó thay đổi.

   Passion Investment quản lý tiền của rất nhiều nhà đầu tư, chúng tôi ưu tiên bảo toàn vốn cho khách hàng và hướng tới 1 mức lợi nhuận bền vững 20-25%/năm. Do đó, chúng tôi không lựa chọn các hình thức đầu tư có tính thanh khoản kém và mang lại rủi ro cao cho khách hàng.

   Công ty đầu tư như thế nào? Có đầu tư lướt sóng không?
   Rate this post

Các hình thức đầu tư của Passion Investment

 • Tôi muốn tham gia đầu tư, công ty có những hình thức hợp tác nào?
  • Đối với dịch vụ  Hợp tác đầu tư, PI có 02 hình thức là Chia sẻ lợi nhuận và Cam kết lợi nhuận tối thiểu để bạn lựa chọn tùy thuộc vào độ ưa thích rủi ro và mục tiêu tài chính khác nhau:

   Thứ nhất, Cam kết lợi nhuận tối thiểu: Khách hàng sẽ nhận được tối thiểu 6%/năm. Nếu tỷ lệ lợi nhuận đạt dưới mức 6%, phía công ty sẽ bù vào để đảm bảo cho KH 6%/năm. Nếu lợi nhuận vượt 6%, tỷ lệ chia sẽ là 50-50 đối với phần vượt. Tham gia hình thức này, khách hàng sẽ không phải chịu bất cứ rủi ro nào và luôn đạt lợi nhuận trên 6%/năm cộng với 50% phần lợi nhuận vượt 6%.

   Thứ hai, Chia sẻ lợi nhuận: Lãi suất cơ sở vẫn là 6%, trên mức đó sẽ được chia theo tỷ lệ 80-20, tức khách hàng sẽ nhận về 6% cộng với 80% phần vượt 6%. Khách hàng chịu rủi ro khi đầu tư không hiệu quả, công ty không bù nếu lợi nhuận dưới 6% hoặc lỗ.

   Tôi muốn tham gia đầu tư, công ty có những hình thức hợp tác nào?
   Rate this post
 • So sánh hai hình thức hợp tác đầu tư Chia sẻ lợi nhuận và Cam kết lợi nhuận tối thiểu?
  • Hiện tại, hai hình thức hợp tác đầu tư phổ biến nhất tại Passion Investment  là Chia sẻ lợi nhuận và Cam kết lợi nhuận tối thiểu

   Trong đó mỗi phương án thể hiện những ưu điểm và nhược điểm riêng:

     Cam kết lợi nhuận tối thiểu Chia sẻ lợi nhuận
   Ưu điểm Khách hàng không chịu rủi ro, bạn vừa được đảm bảo nhận được 6%/năm (bằng với mức lãi suất ngân hàng) bất kể tình hình đầu tư của công ty, vừa có cơ hội nhận được mức lãi cao khi công ty đầu tư hiệu quả Với kết quả đầu tư tốt, phần lợi nhuận khách hàng nhận được sẽ cao hơn so với nhiều hình thức Cam kết lợi nhuận tối thiểu
   Nhược điểm Với kết quả đầu tư vượt trội, phần lợi nhuận khách hàng nhận được sẽ thấp hơn nhiều so với hình thức Chia sẻ lợi nhuận Khách hàng chịu rủi ro trong trường hợp kết quả đầu tư không tốt (lợi nhuận dưới 6% hoặc lỗ). Trong trường hợp đó khách hàng sẽ nhận lợi nhuận thấp hoặc chịu toàn bộ khoản lỗ
   So sánh hai hình thức hợp tác đầu tư Chia sẻ lợi nhuận và Cam kết lợi nhuận tối thiểu?
   Rate this post
 • Mức vốn tối thiểu tôi có thể tham gia đầu tư là bao nhiêu?
  • Đối với dịch vụ Quản lý tài khoản, số vốn tối thiểu nhận quản lý là 5 tỷ đồng.

   Đối với dịch vụ Hợp tác Đầu tư, số vốn tối thiểu nhận quản lý là 20 triệu đồng.

   Mức vốn tối thiểu tôi có thể tham gia đầu tư là bao nhiêu?
   Rate this post

Thủ tục giao dịch

 • Công ty quản lý tài khoản hợp tác kinh doanh có thật sự đáng yên tâm?
  • Để đảm bảo tính minh bạch, Passion Investment sẽ gửi đến khách hàng báo cáo định kỳ hàng tuần về những thay đổi trong tài khoản hợp tác kinh doanh có đóng dấu xác nhận của Passion Investment và xác nhận của bên giám sát thứ 3 – Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS). Khách hàng hoàn toàn nắm được thông tin về số vốn trong tài khoản đầu tư, số vốn được dùng để giao dịch chứng khoán, số vốn các nhà đầu tư nộp/rút.

   Công ty quản lý tài khoản hợp tác kinh doanh có thật sự đáng yên tâm?
   Rate this post
 • Tại sao ngày chuyển tiền và ngày ký hợp đồng lại cùng 1 ngày?
  • Về nguyên tắc là ngày tiền về hệ thống và ngày trên Hợp đồng phải cùng là 1 ngày, và ngày để xác định các thông tin về Tổng tài sản ròng (tổng tiền của quỹ hợp tác), giá 1 đơn vị đầu tư phải là ngày hôm trước. Vào cuối mỗi ngày Passion Investment và Công ty chứng khoán Vietcombank sẽ cùng chốt Tổng lượng tiền trong tài khoản hợp tác là bao nhiêu, số lượng đơn vị đầu tư là bao nhiêu để tính ra giá 1 đơn vị đầu tư. Vấn đề này còn liên quan đến bên thứ 3 là Công ty chứng khoán Vietcombank, đến 16h chiều hệ thống bên Công ty chứng khoán Vietcombank đóng, nếu tiền của khách hàng về sau 16h thì ngày trên hợp đồng sẽ lại phải là ngày hôm sau và chờ đến cuối ngày mới biết đc các thông tin về giá 1 đơn vị đầu tư.

   Tại sao ngày chuyển tiền và ngày ký hợp đồng lại cùng 1 ngày?
   Rate this post
 • Nếu gia đình tôi có việc đột xuất và tôi muốn rút khoản tiền đầu tư giữa chừng thì sao?
  • Thời hạn của Hợp đồng là 1 năm. Tuy nhiên, nếu khách hàng có việc đột xuất cần rút vốn sớm trước hạn, chúng tôi cam kết thực hiện yêu cầu rút vốn của khách hàng trong thời gian ngắn. Khách hàng vẫn sẽ được chia lợi nhuận theo tỷ lệ quy định của hợp đồng nếu khoản đầu tư của bạn đang có lãi tại thời điểm đó. Lý do Công ty thực hiện được ngay yêu cầu của khách hàng vì chúng tôi chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp niêm yết nên tính thanh khoản cao.

   Tuy nhiên, việc rút vốn trong thời gian ngắn sẽ gây ảnh hưởng đến chiến lược đầu tư của công ty, do đó khách hàng sẽ chịu một mức phí rút trước hạn nếu rút trước thời hạn 1 năm của hợp đồng.

   Nếu gia đình tôi có việc đột xuất và tôi muốn rút khoản tiền đầu tư giữa chừng thì sao?
   Rate this post
 • Khi tham gia Hợp tác đầu tư cùng PI, tôi phải trả các loại phí, chi phí gì? Lợi nhuận đầu tư có phải đóng thuế không?
  • Về phí và chi phí: Khi tham gia hợp tác cùng PI, bạn sẽ không phải trả bất cứ một khoản phí, chi phí nào. Công ty không thu phí cố định, và chỉ tiến hành phân chia lợi nhuận khi tỷ lệ lợi nhuận trên 6%, tỷ lệ phân chia sẽ tùy thuộc vào từng loại hình hợp tác khác nhau (chia sẻ lợi nhuận và cam kết lợi nhuận tối thiểu).

   Về thuế: Theo thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013, khách hàng sẽ có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân 5% trên toàn bộ phần Doanh thu nhận về sau khi trừ đi phần Doanh thu kinh doanh chia cho công ty. Phía công ty sẽ hỗ trợ khách hàng thu khoản thuế này và thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với cơ quan thuế.

   Khi tham gia Hợp tác đầu tư cùng PI, tôi phải trả các loại phí, chi phí gì? Lợi nhuận đầu tư có phải đóng thuế không?
   Rate this post
 • Thời hạn tham gia Hợp tác là bao lâu?
  • Thời hạn tham gia hợp tác vào tài khoản Hợp tác đầu tư tối thiểu là 1 năm, Điều này là do đặc thù chiến lược đầu tư của công ty, PI không đầu tư lướt sóng, nên sẽ không phù hợp nếu khách hàng muốn đầu tư ngắn hạn và tìm kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá đơn vị đầu tư. Tuy nhiên, như đã nói, bạn hoàn toàn có thể rút khoản vốn đầu tư trước thời hạn mà vẫn được chia lợi nhuận theo tỷ lệ đã quy định bởi tính thanh khoản cao của khoản đầu tư.

   Thời hạn tham gia Hợp tác là bao lâu?
   Rate this post

Dịch vụ của Hestia

No Post Found For FAQ.

Câu hỏi thường gặp
Rate this post
TIN LIÊN QUAN