Chia sẻ của khách hàng Vũ Hiếu

Viết bài này theo lời kêu gọi của Passion Investment và Khang Nguyen
Tự giới thiếu về bản thân: Mình hiện đang làm Quản trị rủi ro ở Techcombank, đã thi đỗ CFA level 2, nên tự nhận xét là người rất am hiểu về tài chính. Hiện tại, mình đang cầm 490 triệu của mẹ mình đầu tư Passion Investment.

Mình biết đến Passion Investment qua 1 lần họp lớp khi Khang đang ấp ủ làm 1 startup và sắp sửa quit việc, nói chung cũng hơi nghi ngờ nhưng cơ bản là không có tiền nên không quan tâm. Nhưng mình vẫn like page và cũng theo dõi kết quả của PI, mọi chuyện thay đổi khi mẹ mình hết hạn gửi 200 triệu ở BIDV và đang có ý định chơi chứng khoán cho vui, mình khuyên can bảo là mẹ chơi thì chắc cũng mất tiền thôi với cả cũng mệt đầu nữa. Thế là đầu tư vào đây 200 triệu và cuối cùng sau mấy lần lên con số 490 triệu. Hợp đồng rõ ràng từng điều khoản, nói chung bạn phải chịu rủi ro thì mới có lợi nhuận cao, báo cáo hàng tuần rất rõ ràng.

Quay lại vấn đề: vì sao mình chọn đầu tư ở đây. Thực ra chuyện đầu tư chứng khoán luôn hấp dẫn mọi người vì lời lãi cao, bạn cần tìm những cổ phiếu giá trị thấp hơn và mua nó để hi vọng lãi. Tất nhiên nói dễ hơn là làm. Cổ phiếu chỉ số tốt giá thấp nhưng kì thực báo cáo tài chính lởm, có cổ phiếu tăng cao ban để hi vọng lãi hơn, cuối cùng nó quay đầu và bạn lỗ. Nhiều khi bạn vừa bán ra thì cổ phiếu lại tăng.
Tất cả những chuyện đấy tạo cho bạn cảm xúc, khi bạn lãi phải sẽ tự tin chơi thêm, khi bạn lỗ thì bạn cố gỡ. Cảm xúc là kẻ thù của trading, nếu không kiềm chế dù bạn có giỏi mấy thì bạn vẫn lỗ. Việc lời lỗ gây cho bạn nhiều cảm xúc còn gây cản trở công việc và sinh hoạt của bạn.

Một cty như Passion Investment sẽ không bị cảm xúc chi phối, quyết định đầu tư sẽ là kết quả những bộ óc phân tích, do đó đối với người hay bị cảm xúc như mình thì việc đầu tư vào đây sẽ có lợi hơn nhiều so với tự đầu tư.
Lời khuyên ở đây: nếu có tiền nhàn rỗi có thể chịu rủi ro, việc đầu tư vào đấy rất có lợi, bạn hoàn toàn có thể hưởng lợi từ chứng khoán trong khi thoải mái đầu óc làm việc khác, tất cả là hồi hộp đợi báo cáo đầu tuần xem mình lãi hay lỗ ntn.
P/S: Nếu có lãi 20-30%/năm (mình chỉ kì vọng đến thế thôi) mình sẽ đi du lịch Mỹ.

 

 

TIN LIÊN QUAN