Cơn sốt máy đào Bitcoin ở Việt Nam

Giá Bitcoin tăng chóng mặt cộng với nhu cầu giao dịch tăng cao khiến nhiều người Việt Nam đổ xô đi tìm kiếm những chiếc máy cày bitcoin với hy vọng làm giàu từ kênh đầu tư đầy may rủi này.

Đến thời điểm này Ngân hàng Nhà Nước vẫn chưa công nhận bitcoin(các loại tiền điện tử khác) như là phương tiện thanh toán nhưng dường như cơn sốt tiền ảo này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, bên cạnh đó giới đầu tư đang ồ ạt mua sắm máy các máy đào tiền ảo. Ở TP. HCM đã có hiện tượng một số cửa hàng đặt máy ATM bitcoin cho việc giao dịch tiền ảo, trong khi đó các sàn giao dịch ở Hà Nội diễn ra sôi động hàng ngày.

photo-0-1512523227398

                                          Bảng điện tử trực tuyến Bitcoin tại quán cà phê trên đường Bùi Viện.

TPHCM: Sốt xình xịch máy “đào” tiền ảo

Tại Việt Nam, đà tăng giá liên tiếp của tiền ảo bitcoin và tiền lời có thể thu về đang khiến thị trường máy “đào” bitcoin sôi động và trở nên hấp dẫn đầy ma lực. Ở TPHCM, xuất hiện vô số “đầu nậu” cửa hàng rao bán máy “đào” bitcoin chuyên dụng. Thậm chí, có nơi “cháy máy” đến mức khách sẵn sàng đặt cọc tiền trước mà cũng không đến lượt.

Bitcoin_zing9

Khách hàng trực tiếp giao dịch bitcoin trên ATM.

Về cơ bản một chiếc máy đào bitcoin là một không khác gì một chiếc máy tính thông thường tuy nhiên có gắn thêm các loại card VGA. Một máy cày bitcoin có thể dùng được 6 hoặc thậm chí là 13 card. Thiết bị này được vận hành một cách liên tục để tạo ra Bitcoin, Ethereum, Monero… hay các loại tiền điện tử khác.

Có mặt tại cửa hàng Máy đào Bitcoin (Nguyễn Phúc Chu, Q.Tân Bình), một nhân viên cho biết, hiện máy “đào” bitcoin chuyên dụng đang tạm hết hàng do lượng khách tìm mua đông. “Mấy năm trước, khi Bitcoin chưa tăng giá, lượng khách mua máy rất ít, mỗi tháng chỉ bán được 1-2 máy. Thời gian gần đây, Bitcoin tăng kỷ lục, cụ thể là đã lên mức hơn 11.000USD/ Bitcoin, kéo theo lượng người ồ ạt đầu tư máy. Vài tháng cửa hàng em mới có được một lô (mỗi lô khoảng trăm máy), nhưng đa số đều đã có người đặt hết từ trước”.

Khi đề nghị đặt tiền giữ chỗ, nhân viên lập tức từ chối, bởi không biết khi nào mới có hàng. Tuy nhiên, họ gợi ý nếu không có máy chuyên dụng, “thợ đào” vẫn có thể “săn” Bitcoin nhờ nâng cấp máy tính thành “siêu máy tính”. Tổng chi phí mua thiết bị tầm 40-60 triệu đồng, tùy từng cấu hình. Chê giá cao, bạn này trấn an: “Máy chuyên dụng có giá 53 và 65 triệu đồng. Giá cao nhưng khách vẫn chọn vì lợi nhuận thu về sau đó rất “khủng”. Có “thợ” mỗi tháng đào cả chục Bitcoin là chuyện bình thường”.

Dịch vụ lắp đặt máy đào bitcoin nở rộ

Một người chuyên bán các máy đào bitcoin tên Giang khi biết tôi đang muốn chơi Bitcoin, nhiệt tình tư vấn: “Em cứ an tâm mà đầu tư vào đây, vì lời nhiều lắm. Chỉ cần bỏ ra khoảng 700 triệu đồng đầu tư 10 dàn máy thì khoảng 6 tháng là em thu hồi vốn rồi. Sau đó mỗi tháng, em có thể kiếm hàng trăm triệu đồng chứ không ít đâu. Bên anh có nhiều khách đầu tư cả trăm máy, mỗi ngày thu nhập vài trăm triệu là bình thường. Nếu em chưa biết sử dụng, anh sẽ cho người hỗ trợ thời gian đầu hoàn toàn miễn phí luôn”.

may-cay-bitcoin

Chi phí cho một dàn máy đào bitcoin từ 200 triệu-2 tỷ tuỳ từng công suất.

Khá thân thiết với Nguyễn Hoàng Sơn (160/13 Lê Thúc Hoạch, Q. Tân Phú) – một trong những người phân phối “trâu cày” lớn tại TPHCM, Sơn kể, có nhiều nơi dụ khách mua máy “đào” giá rẻ nhưng coi chừng hàng đã sử dụng: “Nhiều nơi khi nhập hàng về cho máy “đào” trước hai – ba tháng, sau đó mới chuyển cho khách và bảo hàng mới, giá rẻ. Thực ra, giá cả thì vẫn như cũ, không bớt xu nào. Khách mới “đào” được 8 tháng, máy hỏng, “đào” không nổi phải đem đi bảo hành. Máy sửa xong vẫn không “đào” nổi, khách sẽ mất thêm tiền thuê công ty nâng cấp, “độ” thêm phụ tùng…” – Sơn nói.

Xem thêm:

Nguồn : Pif

Cơn sốt máy đào Bitcoin ở Việt Nam
5 (100%) 1 vote
TIN LIÊN QUAN