Nhà đầu tư hưởng lợi như thế nào với chính sách mới của Hestia?

Kể từ 26/03/2018, những thay đổi mới trong sản phẩm của Hestia bắt đầu chính thức có hiệu lực. Một số lợi ích đáng kể mà chính sách mới mang lại chắc chắn sẽ giúp các nhà đầu tư không chỉ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận mà còn yên tâm hơn trong việc tất toán chuyển đổi khoản đầu tư. Dưới đây là một số lợi ích:

lợi ích nhà đầu tư

Những lợi ích mà nhà đầu tư nhận được khi lựa chọn Hestia là gì?

1. Về cách tính giá trị cổ phiếu nhận được khi đầu tư

Theo cách tính mới tức là số lượng cổ phiếu quy đổi sẽ dựa trên giá trị tài sản của công ty chốt vào ngày trước đó thay vì vào thứ 6 tuần trước. Điều này giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi những biến động của giá cổ phiếu Hestia hàng ngày và có những quyết định đầu tư hợp lý.

2. Về mức vốn góp tối thiểu thay đổi

Mức vốn góp tối thiểu là một trong những thay đổi rất lớn của sản phẩm đầu tư Hestia lần này. Vốn tối thiểu giảm từ 50 triệu xuống còn 20 triệu sẽ giúp cho nhiều nhà đầu tư cá nhân dễ dàng tiếp cận với những lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại.

3. Chính sách chuyển đổi hợp đồng vay thành cổ phiếu

Trước thời điểm 26/03/2018 cổ đông khi tham gia vào Hestia sẽ ký với công ty một hợp đồng có thời hạn 1 năm mới được chuyển đổi thành cổ phiếu và phải cần đến 12 tháng hạn chế chuyển nhượng mới được tiến hành giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, với chính sách mới của công ty khách hàng chỉ phải đợi đợt phát hành tiếp theo gần nhất để có thể chuyển đổi hợp đồng vay thành cổ phiếu và tiến hành giao dịch (bán/tất toán khoản đầu tư) ngay tại thời điểm đó (trung bình 6-8 tháng sẽ có một đợt phát hành).

Trong năm 2018, đợt phát hành tiếp theo của Hestia dự kiến sẽ vào tháng 8, điều đó đồng nghĩa khách hàng đầu tư vào Hestia thời điểm này sẽ chỉ cần khoảng 4 tháng để có thể chuyển đổi thành cổ phiếu và tiến hành giao dịch mua bán, chuyển nhượng ngay trên sàn giao dịch.

4. Cách thức rút vốn/tất toán khoản đầu tư

Công ty cam kết mua lại toàn bộ số lượng cổ phiếu mà nhà đầu tư đã sở hữu trong hợp đồng với mức giá bằng 100% thay vì chỉ 95% giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu tại thời điểm tất toán. Với hình thức tất toán này nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về khoản đầu tư của mình sẽ dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt bất kỳ lúc nào.

Khác với Passion Investment, khách hàng muốn tất toán bắt buộc phải tất toán toàn bộ khoản đầu tư thì giờ đây nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ cổ phiếu thành tiền mặt phụ thuộc vào nhu cầu của mình.

Mọi thủ tục tất toán sẽ được công ty hỗ trợ đầy đủ nếu khách hàng yêu cầu. Thời gian tất toán chuyển thành tiền mặt được thực hiện trong ngày.

5. Về chi phí quản lý

Phí quản lý sẽ là 15% phần lợi nhuận từ hiệu quả đầu tư, nghĩa là nhà đầu tư chỉ phải chịu mức phí này trong trường hợp khoản đầy tư có lãi. Ví dụ: Đầu tư 20 triệu và lãi được 3 triệu thì phí quản lý sẽ là: 3 triệu* 15% = 450.000 đồng.

Khoản phí được quy đổi dưới dạng cổ phiếu thưởng ESOP và được phát hành cho ban lãnh đạo cùng cán bộ công nhân viên trong công ty nhằm tạo động lực trong công việc, cũng như thể hiện sự đồng nhất lợi ích giữa ban lãnh đạo công ty và cổ đông.

Chúng tôi tin rằng Hestia sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời thay thế Passion Investment trong tương lai và giúp các nhà đầu tư sớm thực hiện được mục tiêu tự do tài chính của mình!

Xem thêm bài viết: Thông báo về những thay đổi của Hestia từ ngày 26/03/2018

Nguồn : Pif

Nhà đầu tư hưởng lợi như thế nào với chính sách mới của Hestia?
5 (100%) 1 vote
TIN LIÊN QUAN