Đầu tư chứng khoán: Những bước đi đầu tiên cần làm gì?

Đầu tư chứng khoán là một trong các hình thức đầu tư tài chính có mức sinh lời cao nhất hiện nay. Vì thế đã có không ít người lựa chọn đầu tư chứng khoán. Vậy những bước đi đầu tiên khi đầu tư chứng khoán bạn phải làm gì? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Xem thêm

Tội thao túng giá chứng khoán

Tội thao túng giá chứng khoán được quy định cụ thể về hành vi vi phạm, lỗi cấu thành tội phạm, khung hình phạt và các quy định khác liên quan, cụ thể như sau:

Xem thêm

Người thành công quản lý tiền bạc như thế nào ?

Phương pháp quản lý tiền bạc dựa trên 6 cái lọ này là một phương pháp khá phổ biến và được những người thành công trên thế giới áp dụng. Phương pháp này còn được truyền lại cho các thế hệ sau tại các nước phát triển nhằm tạo thói quen về quản lý tiền bạc

Xem thêm

3 nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả theo George Clason

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao lúc nào tôi cũng không có đủ tiền để chi tiêu? Tại sao tôi kiếm được 20, 30 triệu một tháng mà vẫn không thể nào giàu có được? Những người thu nhập ít hơn tôi lúc nào trông cũng dư dả. 3 nguyên tắc quản lý tiền bạc sau chính là câu trả lời cho bạn.

Xem thêm

Làm sao để trở thành nhà đầu tư thông minh?

Đầu tư thông minh nên tự đầu tư hay hợp tác đầu tư? Điều này còn tùy thuộc vào chính bạn. Có thể thấy rất nhiều triệu phú, tỉ phú thành công từ việc tự đầu tư và cũng không ít người trở thành nhà đầu tư thông minh từ việc hợp tác đầu tư với một công ty nào đó.

Xem thêm

Đầu tư chứng khoán và bí quyết phân tích báo cáo tài chính

Việc đọc và phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp giúp cho nhà đầu tư chứng khoán nắm được tình hình tài chính, các rủi ro tiềm ẩn và cả những cơ hội đầu tư đầy tiềm năng. Vậy đâu là bí quyết của việc tìm kiếm cơ hội trên báo cáo tài chính, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Xem thêm