Đầu tư từ năm 16 tuổi để nghỉ hưu năm 37 tuổi, tại sao không?

Năm 16 tuổi cũng là lần đầu tiên, anh được người ông của mình chỉ cho cách đầu tư.Nhưng ông có cả tài khoản 1,3 triệu USD trên sàn chứng khoán.Tất cả nhờ 2 chìa khoá chính: thời gian và lãi kép.Mỗi năm, Sean lại bỏ 33.000 USD để đầu tư vào tài sản rủi ro thấp và dự kiến đến tuổi nghỉ hưu là năm 37 tuổi, anh sẽ có 750.000 USD trong tài khoản ngân hàng.

Xem thêm

Tiền gửi người dân sẽ ra sao khi phá sản ngân hàng?

Cụ thể, số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi bao gồm cả gốc và lãi của một người gửi tiền (một cá nhận hoặc người đại diện theo pháp luật) tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi tối đa là 50 triệu đồng.Con số 50 triệu đồng này quá ít và được quy định từ hơn 10 năm trước, vì vậy, nếu chỉ trông chờ vào Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, rõ ràng người dân gửi tiền sẽ không được đảm bảo quyền lợi.

Xem thêm

Nghĩ về tuổi già ở tuổi 25?

Khi 25, bạn có tất cả, có nhiều yếu tố hỗ trợ để làm những điều mình mong muốn. Có khi nào bạn hình dung cuộc sống của bạn sẽ như thế nào khi bạn 60, 70, 80 tuổi…hay hơn nữa không? Sống vui vẻ, sung túc hay vẫn phải lo lắng về “cơm áo gạo tiền”? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự chuẩn bị cho tuổi già của mình khi bạn còn trẻ.

Xem thêm