Vì sao hiệu quả đầu tư của Passion Investment trong thời gian qua liên tục tăng mạnh?

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ trong vòng 4 tháng hiệu quả đầu tư của Passion Investment đạt 40,38% gấp 2 lần so với lợi nhuận kỳ vọng 15-20%/năm. Nhiều người luôn thắc mắc rằng trong thời gian ngắn vì sao PI có thể đạt được kết quả ấn tượng như vậy. Mức tỷ suất lợi nhuận 40,38% đến từ đâu và được tính như thế nào?

Báo cáo danh mục đầu tư sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này:

Xem chi tiết Danh-mục-đầu-tư-quý-I-2018

Nhìn vào báo cáo danh mục đầu tư tính đến quý I/2018 có thể dễ dàng nhận ra phần lớn danh mục của Passion Investment tập trung vào mã VPB (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng) với tỷ lệ 94,82%.

Tại sao PI lại chọn đầu tư tập trung thay vì đa dạng hoá danh mục?

Điều này nghe có vẻ trái ngược với lời khuyên mà chúng ta vẫn thường nghe đó là “không nên bỏ hết trứng vào một giỏ”. Tuy nhiên khi tìm hiểu về triết lý đầu tư của PI bạn sẽ hiểu vì sao PI lại có sự lựa chọn như vậy.

Chiến lược đầu tư mà PI hướng đến đó chính là đầu tư dài hạn, lựa chọn những mã cổ phiếu của các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tốt và tiềm năng phát triển trong dài hạn theo đúng triết lý đầu tư giá trị. Thay vì đa dạng hoá danh mục đầu tư PI sẽ tập trung nghiên cứu kĩ những cổ phiếu có tiềm năng nhất và chọn ra một vài cổ phiếu tốt nhất để đầu tư. Việc phân bổ nguồn lực có trọng điểm sẽ giúp đội ngũ đầu tư của Passion Investment tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức mà hiệu quả đầu tư cũng tăng lên rõ rệt.

Minh bạch trong hoạt động đầu tư là điều mà ban lãnh đạo công ty Passion Investment hướng đến. Chính vì vậy, bên cạnh các báo cáo hiệu quả được gửi hàng tuần, việc công bố báo cáo danh mục đầu tư quý I/2018 sẽ giúp các khách hàng, nhà đầu tư hiểu rõ thêm về quá trình phân bổ sử dụng nguồn vốn của Passion Investment.

Chi tiết về hoạt động đầu tư trong năm 2017 Quý khách hàng có thể xem tại Thư gửi nhà đầu tư

Nguồn : Pif

TIN LIÊN QUAN