10 bí mật của những người giàu nhất thế giới khiến “tiền đẻ ra tiền”

10-cach-kiem-tien-tai-nha-co-luong-cao-hon-di-lam-thue-a8d1

Tiết kiệm là một con đường, một hướng đi an toàn nhằm tạo ra tài sản và hướng đến sự giàu có. Tuy nhiên, không có tiền cũng đồng nghĩa với việc không có tiết kiệm. Như vậy, bí quyết chung để trở thành một người giàu có như các tỷ phú tự thân hàng đầu thế giới chắn chắn cũng sẽ phải bắt nguồn và tập trung vào việc kiếm tiền và sau đó mới nghĩ đến việc khiến “tiền để ra tiền”.

“Phần lớn trong chúng ta tập trung vào tìm kiếm những phiếu mua hàng giảm giá và sống một cách nghèo nàn bởi không nắm bắt được những cơ hội lớn. Trong khi đó, người giàu biết rằng tiết kiệm là điều quan trọng, nhưng yếu tố quyết định lại là việc kiếm tiền” – triệu phú tự thân Steve Siebold chia sẻ.

Dưới đây là 10 bì quyết được chia sẻ theo tờ Business Insider khiến “tiền đẻ ra tiền” theo kinh nghiệm của các triệu phú tự thân hàng đầu trên thế giới.

  1. Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Tác giả Thomas C. Corley đã phát hiện ra một điều vô cùng thú vị trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm của mình về các triệu phú tự thân: Đa số họ đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Cụ thể, nghiên cứu của ông đã chỉ ra rằng 65% triệu phú có 3 nguồn thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

Những nguồn thu nhập khác này đa dạng các ngành từ đầu tư bất động sản, chứng khoán cho đến việc sở hữu các cổ phần của doanh nghiệp phụ.

  1. Để tiền nhàn rỗi là một sai lầm

Một người đã từng trắng tay năm 21 tuổi và lại vươn lên mạnh mẽ trở thành một triệu phú năm 30 tuổi – Grant Cardone cho biết “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Bạn đừng bao giờ dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất kì mục đích nào khác, kể cả những trường hợp khẩn cấp”.

Đương nhiên, việc đầu tư luôn gắn liền với rủi ro và nguy cơ mất trắng cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên đó lại là kênh sinh lời nhanh nhất. Con số đầu tư trung bình của các nhà triệu phú là 20% tổng thu nhập của họ mỗi năm. Tài sản của họ không được đánh giá và đo đạc bằng số tiền tăng lên trong tài khoản mỗi năm mà lại được đánh giá thông qua cách đầu tư của chính họ.

  1. Vốn không phải là vấn đề

Bạn đã từng từ bỏ một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời do thiếu đi nguồn vốn? Người giàu họ có suy nghĩ khác. Thứ duy nhất họ cần chỉ là ý tưởng, vốn chỉ là thứ yếu khi họ tự tin có thể gọi đầu tư từ “ví” của người khác. Người giàu luôn biết nguồn vốn có thể được tìm thấy ở đâu. Do đó công việc chính của họ sẽ là đi tìm kiếm các cơ hội và những khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao.

“Có tiền” không phải là điều tiên quyết khi bạn thực sự muốn kiếm tiền. Thực tế, những ý tưởng và cơ hội kinh doanh mới là chính là yếu tố quyết định tới số tiền mà bạn có thể kiếm được.

  1. Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều nghĩ xấu cho người giàu rằng họ tham lam và luôn có nỗi ám ảnh trong việc theo đuổi tiềm bạc. Thực tế lại cho ta thấy điều ngược lại, thứ họ thực sự theo đuổi đầu tiên đó chính là thành công. Tiền bạc sẽ chỉ tồn tại và trở thành thước đo cho sự giàu có của bạn khi bạn đạt được các mục tiêu lớn trong cuộc đời của mình.

Người giàu nhận định, cuộc sống giống như một trò chơi. Và trong trò chơi đó, những người giàu luôn mong muốn họ là người chiến thắng.

  1. Biết đối mặt với những vấn đề

Người giàu luôn biết cách ghi chép, thống kê những phương án giải quyết cụ thể cho một vấn đề khó khăn nào đó trong cuộc sống. Từ sự chủ động này, họ biến sự lo lắng trong tư duy trở thành suy nghĩ cho việc giải quyết vấn đề. Cách đơn giản nhất để kiếm tiền chính là giải quyết tất cả các vấn đề. Đừng ngần ngại khi giải quyết vấn đề vì thực tế cho thấy mức độ khó khăn của một vấn đề sẽ tỷ lệ thuận với kết quả mà chúng ta nhận được.

  1. Lương ổn định hàng tháng

Lương ổn định hàng tháng sẽ không phải là vấn đề được quan tâm từ phía người giàu. Họ tự làm chủ do đó họ chính là nhân tố quyết định lương tháng của bản thân mình. Đa số những người nghèo luôn đặt toàn bộ kỳ vọng vào mức lương hàng tháng để làm giàu và hi vọng sẽ có một cuốc sống tốt hơn. Dẫu có vẻ là con đường vô cùng an toàn nhưng nó chắc chắn là con đường dài nhất và chậm nhất để tiền tới mục tiêu giàu có. Người giàu luôn biết con đường nhanh nhất và họ luôn chắc chắn rằng mình đang đi trên đúng con đường đó con đường tự doanh.

  1. Thiết lập và cụ thể hóa mục tiêu đề ra

Bạn muốn kiếm nhiều tiền, bạn phải có những mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ thể để đạt được những mục tiêu đó. Tiền sẽ chỉ xuất hiện khi bạn thực sự nghiêm túc làm việc để tạo ra nó. Người giàu quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải bằng sự dũng cảm, kiến thức và cả những nỗ lực.

Lý do mà hầu hết người nghèo mãi vẫn nghèo là vì họ không biết mình muốn gì còn người giàu luôn biết họ muốn sự giàu có.

  1. Gần đèn thì rạng

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”. Việc kết bạn với những người giàu có và thành công khác sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều, chia sẻ tầm nhìn và kêu gọi vốn đầu tư khi cần thiết.

  1. Đầu tư cho chính bản thân mình

Đôi khi, người giàu bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Tuy nhiên nếu bạn không biết lo cho chính bản thân mình, bạn cũng chẳng thể lo được cho bất cứ ai khác. Bạn không thể cho đi những thứ mà bạn thậm chí còn không có. Như vậy, triết lý của sự giàu có là bạn phải đạt được những gì bạn muốn, sau đó giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

  1. Thay đổi tư duy về tiền bạc

Việc bạn có trở nên giàu có được hay không hoàn toàn xuất phát từ suy nghĩ của bạn về tiền bạc và việc kiếm tiền. Trong khi hầu hết người nghèo cho rằng làm giàu là thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì người giàu lại tin rằng, làm giàu là một việc hoàn toàn nằm trong tay họ.

Nguồn : Pif

2.5/5 - (4 bình chọn)