10 thói quen nên thực hiện từ tuổi 20 để sớm trở thành triệu phú

Dậy sớm, quản lý chi tiêu, bước ra vùng an toàn,… là những thói quen nhỏ mỗi ngày giúp bạn tiết kiệm, kiếm được nhiều tiền hơn. Và để trở thành triệu phú, hãy lưu ngay 10 thói quen “của người giàu” cần thực hiện ngay từ năm 20 tuổi sau đây.

1. Có lòng tin vào những nỗ lực của bản thân

10 thói quen nên thực hiện từ tuổi 20 để sớm trở thành triệu phú

Nếu bạn nghĩ rằng tương lai sẽ sớm trở thành triệu phú, bạn sẽ có động lực, cố gắng hết mình để đi đúng hướng nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng. Dù cho những nỗ lực, cố gắng không mang lại kết quả như mong muốn, nhưng ít ra bạn cũng tự “thưởng” cho bản thân kinh nghiệm, kiến thức và các bài học giá trị. 

Và đặc biệt, hãy luôn đặt cho mình một điểm đích, luôn hướng về nó vì nếu một giây phút quên bẵng đi hay tự lừa dối bản thân nhìn về hướng khác, mục tiêu của bạn sẽ bị “vứt” vào sọt rác.

2. Đầu tư thông minh

Trở thành một nhà đầu tư thông minh không đồng nghĩa với việc bạn phải là người sành sỏi trên thị trường chứng khoán hoặc là tay chơi trái phiếu tỉnh táo mà đơn giản bạn biết tính toán và tiết kiệm với triết lý: Bắt đầu càng sớm, làm giàu càng dễ dàng và nhanh chóng.

Mọi hoạt động kinh doanh đều giúp chúng ta sinh lời đều đặn và là động lực giúp mục tiêu trở thành triệu phú dễ dàng hơn. Hãy thực hiện các khoản đầu tư “tiền đẻ ra tiền” như đầu tư bất động sản, trái phiếu, chứng khoán,…

Đồng thời đừng thấy thu nhập tăng và nâng cấp lối sống của mình ngay và luôn. Thứ bạn cần làm đó là tăng số tiền tiết kiệm hoặc mạnh tay đầu tư để tích lũy dần dần và tiết kiệm cho tương lai.

3. Trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Internet phát triển, các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, Snapchat… cũng từ đó được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn. Đây vừa là nơi giải trí, vừa là nơi giúp người trẻ thỏa sức sáng tạo, thể hiện tư duy và cá tính vừa là nơi thu về khoản thu nhập khủng.

10 thói quen nên thực hiện từ tuổi 20 để sớm trở thành triệu phú

Nếu là người có ảnh hưởng đến xã hội với vai trò là KOL, Influencer, Blogger hay Vlogger,… bạn cũng đều có thể hái ra tiền từ công việc này.

4. Chi tiêu có ý thức

Chi tiêu có ý thức nghĩa là sử dụng khoản chi tiêu có mục đích, không quá lố hay chi cho những thứ không cần thiết.

Chi tiêu hợp lý không bắt bạn phải chấm dứt các khoản tiền cho những thứ hoạt động vui chơi, giải trí như ăn uống, đi du lịch, mua quần áo. Tuy nhiên hãy cố gắng chỉ dùng khoảng 20 – 25% thu nhập của bạn cho các hoạt động này.

Yêu cầu này nhằm mục đích giúp mọi người tránh tiêu xài hoang phí một phần để hạn chế các khoản tiền vô ích. Đồng thời cũng là cách loại bỏ các trở ngại để bạn mau chóng đạt được những mục tiêu tài chính cuối cùng. Vì nếu tiêu tiền bừa bãi, bạn sẽ không thể giàu lên được. 

Ví dụ như bạn cần đầu tư một số tiền vào thị trường chứng khoán, nhưng không có đủ tiền do lỡ vung tay quá đà trước đó. Điều này buộc khiến bạn phải bỏ lỡ cơ hội hái ra tiền này.

>> Xem thêm: Bí quyết tiêu tiền khôn ngoan, tiêu đúng nơi đúng chỗ 

5. Tự động hóa tài chính

10 thói quen nên thực hiện từ tuổi 20 để sớm trở thành triệu phú

Chris Reining – triệu phú tự thân đã kiếm được 1 triệu USD ở độ tuổi 35 và quyết định nghỉ hưu khi 37 tuổi chủ yếu nhờ thói quen đơn giản: Tự động hóa tài chính.

Tự động hóa tài chính là xây dựng hệ thống tự động phân phối tiền lương của bạn ở những khoản cần thiết như hóa đơn, tài khoản tiết kiệm và quỹ khẩn. Thiết lập thanh toán tự động sẽ đảm bảo tiền được khấu trừ từ tài khoản ngân hàng của bạn một cách dễ dàng cũng như cho phép hệ thống tài chính hoạt động trơn tru và bạn cũng không phải lo lắng về các khoản thanh toán hàng tháng. 

Tương tự, bạn có thể thiết lập chuyển tự động một khoản tiền vào tài khoản hàng tháng để tiết kiệm hoặc đầu tư – một cách chính xác, quy củ và nghiêm túc.

6. Đầu tư vào chất xám

Phương thức đầu tư kiếm nhiều lợi nhuận nhất, bền bỉ nhất đó chính là đầu tư vào chất xám. 

Hãy khám phá điểm mạnh, năng khiếu của bản thân, nuôi dưỡng và phát triển chúng. Bởi một khi bạn giỏi về lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể “bán” kiến thức và kinh nghiệm của mình cho người khác. Đó có thể là:

  • Xây dựng một trang web của riêng mình và chia sẻ nội dung về “mặt hàng” của bạn cho tất cả khách hàng
  • Tạo một blog hoặc viết các bài báo về chủ đề hay xu hướng mà bạn nghĩ rằng sẽ thu hút được nhiều độc giả. 
  • Mở lớp dạy ngoại ngữ, hoặc bất cứ thứ tiếng bạn thành thạo 

7. Không chùn bước trước thất bại

Ông cha ta có câu “thất là mẹ thành công”, tuy nhiên một số người vừa khởi điểm, có chút chông gai đã chùn bước.

10 thói quen nên thực hiện từ tuổi 20 để sớm trở thành triệu phú

Rủi ro là điều không thể tránh khỏi dù bạn có là thiên tài, hay một chuyên gia về lĩnh vực nào đó. Hãy xây dựng một tâm thế sẵn sàng đón nhận chướng ngại vật, bật chế độ lạc quan và tập trung hơn vào mục tiêu cuối cùng để cố gắng, rủi ro sẽ hóa thành kinh nghiệm để tiếp tục tiến lên và giành thắng lợi.

8. Dậy sớm hơn

Nghiên cứu 177 triệu phú tự thân kéo dài 5 năm, tác giả Thomas C.Corley phát hiện ra gần 50% trong số họ đều bắt đầu ngày mới sớm hơn 3 giờ so với những người bình thường.

Robert Brault từng nói: “Một chìa khóa để thành công là ăn trưa tại thời điểm hầu hết mọi người đang bắt đầu bữa sáng”. Thay vì trì trệ trên chiếc giường ấm áp, cảm giác giải quyết xong một khối lượng lớn công việc trước bữa trưa còn “yomost” hơn rất nhiều. Thức dậy sớm vào buổi sáng bạn sẽ cảm giác 24 giờ mỗi ngày trôi qua dài hơn, bạn cũng sẽ có nhiều thời gian để xử lý các công việc mỗi ngày.

9. Kết bạn với nhiều người thành công

10 thói quen nên thực hiện từ tuổi 20 để sớm trở thành triệu phú

Triệu phú tự thân Steve Siebold – tác giả của cuốn sách “How rich people think” từng nói: “Chúng ta sẽ trở nên giống người mà chúng ta kết giao và đó là lý do tại sao những người chiến thắng luôn bị thu hút bởi những người chiến thắng”.

Ở cạnh những người tài giỏi, cầu tiến, bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực từ họ, học hỏi những kinh nghiệm, bài học thất bại, thành công từ những người này.

10. Bước ra khỏi vùng an toàn

Bạn sẽ không thế tìm kiếm được những đột phá nếu chỉ ngồi ở nhà và mơ mộng về những dãy núi, bãi biển hùng vĩ, cũng không thể dậm chân tại chỗ nhưng lại muốn đạt đến điểm đích xa vời.

Hãy vượt qua những nỗi sợ, bước ra ngoài thế giới và đối mặt với mọi thứ bởi càng ở trong vùng an toàn lâu bạn càng bị quen với nhịp sống ổn định và sẽ có càng ít có cơ hội phát triển.

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post
TIN LIÊN QUAN