129 quỹ phòng hộ được ra mắt sau giai đoạn tồi tệ nhất 12 năm

Sau quý đầu năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, các quỹ phòng hộ “mọc lại như nấm”, mang đến sự kỳ vọng cho thị trường tín dụng.

Theo công ty nghiên cứu Hedge Fund Research, tính từ tháng 4/2020 đến tháng 6/2020, có tổng cộng 129 quỹ phòng hộ đã được ra mắt, phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 12 năm sau tác động của đại dịch Covid-19. Đây là con số cao nhất kể từ năm có đến 153 quỹ phòng hộ cùng ra mắt.

129 quỹ phòng hộ được ra mắt sau giai đoạn tồi tệ nhất 12 năm

Đầu năm 2020, nhiều quỹ phòng hộ đã hoãn đợt ra mắt do đại dịch bắt đầu lây lan tại các nước trên thế giới, thị trường bị tấn công, nhiều nhà đầu tư tháo chạy và tìm đến tài sản an toàn. Lúc này, chỉ có 84 quỹ phòng hộ ra mắt trong 3 tháng đầu năm, thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Ông Kenneth Heinz – Chủ tịch HF nhận định: “Khi khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư tiếp tục phục hồi vào nửa cuối năm, các tổ chức đang kỳ vọng tăng và bắt đầu phân bổ tài sản cho các quỹ phòng hộ. Đây là những đơn vị có danh mục đa dạng, áp dụng nhiều chiến lược để đáp ứng với biến động của thị trường tín dụng, vốn chủ sở hữu”.

Tuy nhiên, số lượng quỹ ra mắt đã bị hạn chế bởi 178 hedge fund đã đóng trong quý 2, số này đã giảm so với mức cao nhất 4 năm là 304 quỹ trong quý 1.

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post
TIN LIÊN QUAN