2 nguyên tắc “bất di bất dịch” giúp bạn có nhiều tiền hơn và sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính

Mức thù lao mỗi người nhận về sẽ tương xứng với giá trị lao động họ tạo ra. Điều này cũng có nghĩa là để tăng mức thu nhập cá nhân bạn phải tăng giá trị sức lao động vào quá trình tạo ra sản phẩm.

Trong cuốn sách viết về Tài chính cá nhân, tác giả nổi tiếng Brian Tracy cho biết ông từng hỏi 1000 người rằng bao nhiêu người trong số họ làm việc và hưởng thu nhập dựa trên doanh thu. Kết quả nhận về là khoảng 10% hoặc 15% số người được hỏi đã giơ tay rằng họ làm việc và nhận thù lao dựa trên doanh thu.

Như vậy mỗi người đều nhận được mức phần trăm nhất định từ giá trị mà họ tạo ra. Nếu bạn không hài lòng với mức thù lao đã được trả hãy tạo ra nhiều giá trị hơn, trở nên đáng giá hơn để sếp hoặc khách hàng sẵn sàng trả cho bạn nhiều hơn từ sự đóng góp của bạn.

1. Muốn kiếm được tiền, hãy phục vụ tốt hơn

Thực tế có rất nhiều người chỉ kiếm được 10 USD/giờ nhưng số khác lại kiếm được 1000 USD/giờ. Đơn cử Brian Tracy đã lấy ví dụ về một anh bạn của mình. 

Các tập đoàn khổng lồ như Sony hay Disney và nhiều công ty hàng đầu thế giới sẵn lòng trả cho anh ấy khoản thù lao 1.000 USD một giờ để giúp họ trong các vấn đề về luật sở hữu trí tuệ, vì những khoản chi liên quan trị giá hàng trăm triệu đô la. Anh ấy đã làm cho bản thân trở nên đáng giá, nâng cấp kỹ năng từ một luật sư thương mại để trở thành luật sư chuyên về bản quyền trí tuệ và thành công đến mức các tập đoàn lớn sẵn sàng trả cho anh bất cứ mức thù lao nào mà anh muốn. 

Bạn của Brian Tracy thường được trả 2 triệu USD hoặc 3 triệu USD để kiểm nghiệm hợp đồng hay liên doanh giữa các công ty có tài sản sở hữu trí tuệ, chẳng hạn như các công ty phim ảnh.

2 nguyên tắc “bất di bất dịch” giúp bạn có nhiều tiền hơn và sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính
Cống hiến hết mình để nhận được giá trị lao động tốt nhất

Cùng với đó, hiện nay đa phần những người được trả lương cao nhất trong xã hội là người liên tục cải thiện kỹ năng bản thân để gia tăng giá trị cho công việc mà họ đang thực hiện. Vậy nên bạn hãy cải thiện thói quen làm việc để đạt hiệu suất làm việc cao hơn. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, hãy phục vụ nhiều người, và phục vụ theo cách thực sự tạo ra sự khác biệt với họ.

2. Làm việc có định hướng

2 nguyên tắc “bất di bất dịch” giúp bạn có nhiều tiền hơn và sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính

Những người có được thù lao cao nhất trong mọi công việc luôn là những người làm việc có định hướng, có năng suất làm việc rất cao. Họ luôn luôn đưa ra kế hoạch quản lý thời gian, tập trung làm việc 200% công suất để tạo ra nhiều giá trị hơn. Và kết quả là công ty sẵn sàng trả cho họ nhiều hơn, bởi vì họ tạo ra nhiều giá trị có ích cho sự phát triển của sản phẩm dịch vụ, sự phát triển của công ty.

Hoặc bạn có thể làm việc lâu hơn và vất vả hơn. Những người thành công nhất luôn làm việc vất vả hơn người khác. Bạn nên tập trung làm việc nhiều hơn, dành nhiều thời gian làm việc hơn và đừng lãng phí quỹ thời gian làm việc của mình để tán chuyện, lướt Facebook, phương tiện truyền thông xã hội, Internet, gọi điện thoại cho bạn bè…

Hãy bắt đầu làm việc với sự tập trung cao độ để có được “trái ngọt” kinh tế sớm nhất bạn nhé!

>> Xem thêm: Lộ trình tích lũy tiền bạc hướng đến tự do tài chính cho mọi đối tượng từ 20 – 60 tuổi

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post
TIN LIÊN QUAN