3 tips đầu tư chứng khoán hiệu quả trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã phá vỡ quy luật của thị trường chứng khoán cả thế giới và trong nước, khi hàng loạt cổ phiếu lớn giảm mạnh, nhiều thị trường liên tục “lao dốc”. Tuy nhiên, nếu biết nắm bắt cơ hội, nhà đầu tư vẫn có thể gia tăng giá trị  tài sản của mình. Vậy làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất trong mùa dịch? Hãy cùng tham khảo những tips đầu tư trong bài viết dưới đây.

Bám sát thị trường

Suốt 7 tháng năm 2020, từ tháng 2 đến tháng 8, thời điểm dịch bệnh bắt đầu bùng phát và diễn biến phức tạp, thị trường chứng khoán trong nước đã trải qua những phiên giao dịch đầy biến động. Đặc biệt, chỉ riêng tháng 3, VN-Index đã giảm gần 25% – con số kỷ lục, tổn thất với những nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu ở mức giá cao. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, sự biến động này lại là cơ hội “vàng” cho những nhà đầu tư nhạy bén, am hiểu các kỹ thuật giao dịch, nghiên cứu đầu tư vào những cổ phiếu giá trị.

3 tips đầu tư chứng khoán hiệu quả trong mùa dịch

Mặt khác, những chính sách mới nhằm thúc đẩy thị trường của Nhà nước khi được thực thi có thể khiến một số công ty phát triển hơn nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của một số công ty khác. Do đó, việc thường xuyên theo sát, cập nhật tin tức thị trường để tránh những tác động tiêu cực, đồng thời điều chỉnh danh mục đầu tư kịp thời là rất cần thiết.

Quản lý danh mục linh hoạt

Thông thường, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến xu thế của thị trường, sau đó đưa ra những quyết định giao dịch phù hợp. Tuy nhiên, việc quản lý danh mục hợp lý, linh hoạt và là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả đầu tư chứng khoán. Hãy cân nhắc trong việc giao dịch ngắn hạn ở những cổ phiếu biến động nhanh hay đầu tư dài hơi với những cổ phiếu tăng trưởng. Điều này yêu cầu các nhà đầu tư cần nhanh nhạy, nghiên cứu kỹ lưỡng, bám sát thị trường và sử dụng những kinh nghiệm thực tế.

3 tips đầu tư chứng khoán hiệu quả trong mùa dịch

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên đa dạng hóa danh mục chứ không nên “bỏ hết trứng vào một giỏ”. Mục đích của việc này không nhằm loại bỏ hoàn toàn rủi ro mà là giúp giảm thiểu một phần rủi ro cá biệt của từng cổ phiếu, đưa danh mục về mức rủi ro tương đương với rủi ro hệ thống.

Chọn lựa đơn vị tư vấn đầu tư chứng khoán uy tín, chuyên nghiệp

Trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp thì thị trường chứng khoán vẫn là kênh đầu tư mạo hiểm không chỉ với nhà đầu tư mới mà còn với những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bảo toàn vốn, sinh lời tốt trong mùa dịch là điều bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn.

Với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán, có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu, Passion Investment sẽ giúp nhà đầu tư quản lý hiệu quả đầu tư của mình, gia tăng giá trị tài sản trong giai đoạn đầy biến động của thị trường.

3 tips đầu tư chứng khoán hiệu quả trong mùa dịch

Chịu những tác động trực tiếp từ dịch bệnh, chứng khoán được xem là kênh đầu tư gây thiệt hại lớn nhất với những chỉ số tiêu cực, khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo lắng. Thế nhưng, trong không khí ảm đạm nhất từ trước đến nay, nhiều chuyên gia cũng cho rằng đây chính là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư có tầm nhìn, đủ kiên nhẫn để chờ đợi sự phục hồi của thị trường và chọn lựa được những danh mục cổ phiếu có tiềm năng trong tương lai. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, nhà đầu tư sẽ trang bị thêm cho mình những tips đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất trong mùa dịch.

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

5/5 - (1 bình chọn)
TIN LIÊN QUAN