5 kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay

Với bất kì một ai có tiền nhàn rỗi cũng đều có câu hỏi rằng kênh đầu tư nào là hiệu quả nhất? Liệu nên đầu tư vào đâu trong số các kênh phổ biến nhất hiện nay?

 

Gửi tiết kiệm ?

Gửi tiết kiệm được xem là kênh đầu tư an toàn, tuy nhiên đây giống như một kênh cất giữ tiền hơn là một kênh đầu tư bởi tính chất ổn định về mức lãi nhận được nếu so với tốc độ lạm phát thì gần như không đáng kể.

tiết_kiệm

                                   Gửi tiết kiệm được xem là kênh an toàn nhưng lợi nhuận thấp

Đầu tư vàng ?

Kênh đầu tư vàng thường là kênh được nhiều nhà đầu tư “thích an toàn” trước những biến động khó lường của nền kinh tế. Giá vàng có xu hướng tỷ lệ nghịch với sự tăng trưởng của nền kinh tế nên đối với những nhà đầu tư muốn đạt được lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn thì đây không phải là kênh đầu tư thích hợp.

Đầu tư chứng khoán ?

Được đánh giá là thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong năm qua nên ngày càng nhiều người tham gia kênh đầu tư này. Từ năm 2016 đến nay thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng hơn 55% giá trị quy mô giao dịch đạt 920 điểm, so với mốc đỉnh năm 2008 là 1179 điểm thì các chuyên gia đánh giá thị trường chứng khoán vẫn đang trong giai đoạn phục hồi và có nhiều triển vọng tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên lựa chọn đúng mã cổ phiéu tăng trưởng ổn định không phải là điều dễ dàng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm mới có thể kiếm lời từ hoạt động đầu tư này.

dau-tu-chung-khoan-hieu-qua-01 (1)

  Đầu tư chứng khoán đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn

Đầu tư Bất động sản ?

Đây như là kênh đầu tư khá phổ biến hiện nay tuy nhiên đầu tư bất động sản thường đòi hỏi một lượng vốn huy động lớn, chi phí lãi vay cao, tính thanh khoản thấp, thời gian đầu tư khá dài mới mong có được lợi nhuận lớn. Đây được xem là kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao dành cho những nhà đầu tư tổ chức hoặc cá nhân đầu tư chuyên nghiệp.

 

Tự kinh doanh ?

Nhờ những hỗ trợ của công nghê thông tin như website, google, facebook, …mà việc kinh doanh trở nên vô cùng đơn giản từ việc tìm kiếm nguồn hàng và khách hàng. Hiện nay có rất nhiều trang thương mại điện tử có thể hỗ trợ những người dùng mở cửa hàng mua bán và thanh toán online. Một điều cần chú ý đối với việc tự kinh doanh là chi phí đầu tư ban đầu như chi phí thuê mặt bằng, nhập hàng,… và các chi phí  hàng tồn kho, chi phí lưu kho hay việc điều hành quản lý cũng đòi hỏi cần có kế hoạch cụ thể.

————————————————————-

Tham khảo thêm đầu tư tài chính với Passion Investment hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.
Hotline: (04) 32 646 480 / (04) 32 003 419

Nguồn : Pif

3.7/5 - (3 bình chọn)