5 lý do tại sao bạn nên đầu tư vào công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp

Bạn vẫn luôn băn khoăn và trăn trở với việc đầu tư vào các công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Dưới đây sẽ là 5 lý do khiến bạn đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

Kiếm tiền – Tiêu tiền – Tiết kiệm. Đây là chu kì mà chúng ta đang sống mỗi tháng, nếu không phải nói là mỗi ngày. Ai thì cũng hiểu hết được tầm quan trọng của việc tiết kiệm, thậm chí nhiều người còn hiểu rằng tiết kiệm để đầu tư mới là cách tiền sinh ra tiền. Tuy nhiên sự đầu tư của bạn rõ ràng có thể tác động đáng kể đến tiền của bạn. Mặc dù có đủ những ý kiến về những gì bạn “nên” làm với tiền của mình, và sau đây là 7 lý do tại sao các công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp lại nên là một phần trong danh mục đầu tư đó.

Lợi nhuận cao hơn

Các công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp sở hữu một loạt các nghiên cứu chuyên sâu về thị trường, mang lại lợi ích cao hơn so với các lựa chọn đầu tư truyền thống khác. Việc đầu tư cổ phiếu thông qua các công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp là một cách tuyệt vời để hưởng lợi nhuận cao hơn, nhưng với rủi ro thấp hơn nhiều nhờ vào những tính toán chi tiết, đa dạng hóa danh mục đầu tư và nhiều yếu tố khác. Trung bình các công ty đầu tư chuyên nghiệp mang lại lợi nhuận vượt trội và ổn định hơn với trung bình khoảng 25-30% cao hơn rất nhiều so với việc đầu tư truyền thống.

Các công ty đầu tư chuyên nghiệp mang lại lợi nhuận cao hơn cho khách hàng
Các công ty đầu tư chuyên nghiệp mang lại lợi nhuận cao hơn cho khách hàng

Chuyên nghiệp trong quản lý

Các công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp sở hữu một đội ngũ quản lý nhanh nhạy và đầy kinh nghiệm. Công việc hàng ngày của họ là theo dõi thị trường và quản lý đầu tư tốt hơn. Đội ngũ quản lý chuyên nghiệp đó phân tích, theo dõi, mua cổ phiếu trên thị trường và quyết định bán khi giá bán đã đạt mức tối ưu nhất.

Các công ty đầu tư chuyên nghiệp sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu
Các công ty đầu tư chuyên nghiệp sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu

Họ dành hàng tháng, thậm chí hàng năm để quan sát cũng như phân tích hiệu suất của công ty sẽ đầu tư. Hơn nữa, các công ty chuyên về đầu tư đều được giám sát các cơ quan nhà nước mang đến sự an toàn và minh bạch. Vì vậy, khi công việc của bạn tạo ra thu nhập chính, thì việc đầu tư khôn ngoan và mang lại lợi nhuận cao lại là công việc của các công ty đầu tư chuyên nghiệp. Bạn có thể yên tâm rằng khi đầu tư thông qua các công ty chuyên nghiệp thì họ có khả năng quản lý tốt hơn bạn rất nhiều.

Đầu tư dài hạn

Thói quen là thứ khó phá vỡ. Đó là lý do tại sao chúng ta nên làm quen với những thói quen tốt. Và có thói quen nào tốt hơn là đầu tư an toàn cho tương lai của bạn? Khi bạn bắt đầu có một kế hoạch đầu tư có hệ thống, bạn cam kết đầu tư một khoản tiền vào một thời gian dài (ít nhất là 1 năm) – đây được coi như tự cam kết với bản thân và là yêu cầu thời gian tối thiểu để ghi nhận lợi nhuận khi đầu tư vào một công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Một cam kết như vậy khiến cho bạn có thói quen đầu tư dài hạn vào bất kì thứ gì đó. Vì thời gian chính là bạn đồng hành tốt nhất cho các nhà đầu tư dài hạn.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Chúng ta đã từng nghe câu nói “Đừng đặt tất cả trứng vào một giỏ”. Đây là tiền đề của việc đa dạng hóa. Nó có nghĩa là việc đầu tư rộng rãi vào các mã chứng khoán để giảm thiểu nguy cơ thua lỗ. Với việc đầu tư vào các công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp, bạn sẽ có được lợi thế về việc đa dạng các mã cổ phiếu, vì các công ty luôn luôn đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu khác nhau. Những thay đổi đột ngột về giá của một loại cổ phiếu có thể được cân bằng bởi giá cả của các loại cổ phiếu còn lại trong “giỏ cổ phiếu”. Đó là cách lý tưởng để có thể hưởng lợi nhuận ổn định và dài lâu với rủi ro thấp hơn.

Các công ty đầu tư chuyên nghiệp đa dạng hóa các danh mục đầu tư
Các công ty đầu tư chuyên nghiệp đa dạng hóa các danh mục đầu tư

Sự thuận tiện cho nhà đầu tư

Toàn bộ quá trình đầu tư của bạn có thể diễn ra đơn giản bằng một cú bấm chuột. Ngay cả việc theo dõi hiệu suất đầu tư cũng có thể được thể hiện trực tuyến một cách dễ dàng. Dù bạn có ở nơi đâu, thì báo cáo hiệu quả đầu tư vẫn sẽ luôn được gửi đến bạn định kì hàng tuần, hàng tháng.

Sự thuận tiện ở đây còn được kể đến việc dễ dàng rút vốn khi có nhu cầu. Bạn xác định đầu tư lâu dài, tuy nhiên biến cố bất ngờ xảy đến và bạn phải sử dụng nguồn tiền đầu tư đó thì việc rút vốn dễ dàng cũng khiến cho bạn cảm thấy hài lòng.

Nguồn : Pif

4.3/5 - (3 bình chọn)