Bài học đầu tư của CEO Passion Investment: Tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

Là người đã gặt hái nhiều thành công nhưng cũng từng nếm trải thất bại, CEO Passion Investment, chuyên gia đầu tư chứng khoán – tài chính – ông Lã Giang Trung cho rằng giữ trạng thái tâm lý ổn định trong mọi hoàn cảnh là yếu tố quan trọng, quyết định thành bại trong đầu tư. 

>>Công thức đầu tư đơn giản của John Neff – nhà quản lý quỹ nổi tiếng của Mỹ

Công nghệ phát triển, việc đầu tư chứng khoán ngày càng trở nên phổ biến và dễ thực hiện hơn với người Việt Nam. Không cần đến sàn, nhiều công ty chứng khoán cho phép nhà đầu tư có thể giao dịch trực tuyến ngay tại nhà. Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, lãi suất ngân hàng giảm mạnh, chứng khoán tiếp tục trở thành kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu. Chỉ riêng năm 2020, đã có tới 393.659 tài khoản giao dịch chứng khoán được nhà đầu tư trong nước mở mới. Đây là con số kỷ lục trong hơn 20 năm qua. 

Bài học đầu tư của CEO Passion Investment: Tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

So với các quốc gia trong khu vực, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn khá non trẻ. Bởi vậy, phần lớn nhà đầu tư cá nhân là những người không chuyên hoặc bán chuyên. Vì thế nên việc đầu tư chứng khoán, lựa chọn cổ phiếu của họ hoặc là theo cảm tính, theo số đông hoặc là được tư vấn từ người khác. Tuy nhiên, đầu tư chưa bao giờ là điều dễ dàng, ngay cả với những chuyên gia lão làng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc sai lầm và trả giá đắt. 

Hiểu rõ hơn ai hết về việc này, ông Lã Giang Trung – CEO Passion Investment với hơn 15 năm kinh nghiệm trong đầu tư tài chính – chứng khoán đã có những chia sẻ chân thành với các nhà đầu tư. Cụ thể, trong talkshow “Triển vọng nâng hạng thị trường 2021 – Việt Nam bứt tốc” do MBS thực hiện, một nhà đầu tư đã đặt ra câu hỏi cho ông Lã Giang Trung – diễn giả của chương trình, về bài học trong đầu tư. Trả lời câu hỏi đó, ông Trung cho rằng tâm lý chính là yếu tố quan trọng nhất. Nếu đầu tư thành công, kiếm được nhiều tiền, tâm lý hưng phấn, bạn sẽ dễ phạm phải những sai lầm. Ngược lại, nếu đầu tư thất bại, thua lỗ, nhà đầu tư sẽ cảm thấy nghi ngờ, thiếu tự tin ở bản thân nên không đưa ra được quyết định, bỏ lỡ nhiều cơ hội. Việc cân bằng được trạng thái tâm lý trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp nhà đầu tư suy nghĩ, lập luận logic, từ đó có lựa chọn sáng suốt. 

Bài học đầu tư của CEO Passion Investment: Tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

CEO Passion Investment – ông Lã Giang Trung tại sự kiện MBS’s Talk 19

Điều này nghe có vẻ như đơn giản, không khó để thực hiện nhưng thực tế không phải ai cũng đủ bản lĩnh, vững vàng để có thể làm được. Từ kinh nghiệm của mình, ông Trung khuyên nhà đầu tư không nên nhắc tới hay tập trung nhiều vào chứng khoán cả khi tinh thần hưng phấn cao độ hay căng thẳng. Thay vào đó, hãy dành thời gian cho những hoạt động trong cuộc sống thường nhật. Nói vui về việc này, ông Trung cho biết bản thân luôn nghĩ mình ở “cửa dưới” – luôn nghĩ mình còn kém, có thể thất bại.

Cũng trong chương trình, ông Lã Giang Trung đã chia sẻ về cách mà ông và Passion Investment chọn cổ phiếu. Đó là những cổ phiếu có định giá không quá cao, tăng trưởng lợi nhuận tiềm năng. Mặt khác, đội ngũ của Passion Investment cũng sẽ tiến hành nghiên cứu, khảo sát cực kỳ kỹ lưỡng các công ty, doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định.

Về cổ phiếu của nhóm ngành sẽ tăng trưởng tốt trong năm tới, ông Trung cho biết ông có thể xuống tiền và phân bổ mạnh vào cổ phiếu ngành bất động sản, chứng khoán và vật liệu xây dựng. Mã cổ phiếu tốt theo quan điểm của CEO của Passion Investment là DIG, SZC, HPG, VND và CTR.

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, toà FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Rate this post
TIN LIÊN QUAN