Bitcoin và những rủi ro ít ai ngờ tới

Bitcoin được biết đến như là kênh đầu tư mới nổi và đang trở thành cơn sốt trong thời gian gần đây. Tính đến ngày hôm nay 29/11 giá một bitcoin đã chạm ngưỡng 10.000 USD vượt qua mọi dự đoán của các chuyên gia. Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên mà bitcoin lại trở thành 1 kênh đầu tư siêu lợi nhuận như thế, đây cũng là kênh đầu tư mang lại nhiều rủi ro nhất.

BITCOIN PRODUCTION

Bitcoin- Kênh đầu tư siêu lợi hay cái bẫy chết người .

Chi phối chính sách tiền tệ

Tiền tệ là một công cụ của chính phủ để quản lý nền kinh tế vĩ mô. Sự tăng mạnh của một đồng tiền khác sẽ làm suy yếu sự tác động của đồng tiền quốc gia và suy yếu tác dụng của các chính sách kinh tế. Đó là lý do mà rất nhiều quốc gia hiện nay đang cấm sử dụng bitcoin như một loại tiền tệ chính thức.

Bitcoin không có tổ chức bảo đảm, không có cơ sở pháp lý

Tiền điện tử nói chung được xem như là một loại hàng hoá ảo với giá trị lưu hành dựa trên quy luật cung cầu của thị trường. Hiện nay chưa có một cơ chế nào được ban hành bởi bất kì một tổ chức nào để công nhận bitcoin là loại tài sản hợp pháp và vì thế trong trường hợp xảy ra tranh chấp đối với loại tài sản này sẽ không được pháp luật bảo vệ.

3-rui-ro-tiem-tang-trong-dau-tu-bitcoin-nam-2017-hinh-dai-dien

Không có pháp luật bảo vệ khiến bitcoin vô cùng rủi ro   

Có tính đầu cơ cao

Bitcoin vốn dĩ không phải là một loạ hàng hoá có giá trị sử dụng trong thực tế mà chỉ đơn thuần là một loại “tiền tệ” được quy ước trong một cộng đồng mà không có sự bảo vệ của pháp luật, vì thế những tổ chức có tiềm tực tài chính hoàn toàn có thể đủ sức thao túng thị trường. Nhiều chuyên gia cho rằng Bitcoin có thể là một dạng bong bóng thị trường mới của giới đầu cơ và có thể đổ vỡ bất kỳ lúc nào biến những đồng bitcoin trở nên vô giá trị.

Kênh rửa tiền, trốn thuế cho các tổ chức tội phạm

Bitcoin là một sản phẩm vô chính phủ, các cá nhân và tổ chức có nguy cơ bị kéo vào những hoạt động phi pháp như rửa tiền cho tội phạm hay cung cấp tiền cho khủng bố thông qua việc giao dịch với một bên không có thông tin xác thực.

Nguy cơ từ việc các tin tặc tấn công

Hồi tháng 8/2016, Bitfinex – một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới, cũng đã bị hacker tấn công và lấy đi 119.756 bitcoin – tương đương hơn 65 triệu USD. Dù là các tổ chức ngân hàng lớn vối hệ thống bảo mật tối ưu thì việc bị tin tặc tấn công đánh cắp tài khoản vẫn diễn ra thường xuyên cho thấy Bitcoin với đặc thù là một sản phẩm điện tử thì việc bị đánh cắp tài khoản càng trở nên dễ dàng nhất là khi hệ thống bảo mật cá nhân còn quá kém như hiện nay.

tintac

 Bitcoin đang trở thành mục tiêu của các tin tặc

Hoạt động thiếu minh bạch, nguy cơ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Rất nhiều sàn giao dịch mọc lên không được cấp phép trở thành nơi giao dịch của loại tiền ảo này. Đầu năm 2017, PC50 đã tiếp nhận hàng chục đơn tố cáo của các cá nhân về việc họ bị chiếm đoạt khoảng 30 tỷ đồng vì tham gia đầu tư tiền ảo Bitcoin. Cơ quan công an đã bắt một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan tới tiền ảo.

Chi phí đầu tư cho việc “đào” Bitcoin khá lớn

Với những người muốn đầu tư cho việc sản xuất bitcoin cần biết rằng chi phí ban đầu cho một giàn “máy cày ” sẽ rất lớn lên đến vài trăm triệu thậm chí vài tỉ chưa kể các chi phí hàng tháng như tiền điện, thuê địa điểm, bảo trì, làm mát dàn máy,…

———————————————

Tham khảo thêm đầu tư tài chính với Passion Investment hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.
Hotline: (04) 32 646 480 / (04) 32 003 419

Nguồn : Pif

5/5 - (1 bình chọn)
TIN LIÊN QUAN