Cách đầu tư cổ phiếu cho người “ngoại đạo”

Đầu tư cổ phiếu là một cụm từ rất “hot” trong thời đại ngày nay, nó được coi là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả và nhanh chóng nhất. Vậy nhưng, nếu không phải chuyên gia thì bạn nên làm gì để có thể đầu tư có phiếu hiệu quả, hạn chế được rủi ro? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

“Đừng liều lĩnh trong đầu tư cổ phiếu!” – Đó là lời khuyên của không ít chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính, và có cả… những người đã từng thất bại vì đầu tư cổ phiếu.

Giá trị cổ phần của công ty được phản ánh thông qua giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Việc bạn mua cổ phiếu chính là mua sự sở hữu một phần trong công ty đó. Có thể nói, khi đầu tư cổ phiếu vào công ty nào thì các cổ đông đã ngồi chung thuyền với số phận của nó. Nghĩa là cùng nếm trái ngọt khi thành công và cùng gánh chịu tổn thất khi thất bại. Chính vì vậy, đầu tư cổ phiếu được xem là cách đầu tư mang lại lợi nhuận tiềm năng cao nhưng rủi ro tiềm ẩn cũng không hề nhỏ.

Đừng bao giờ coi đầu tư cổ phiếu là trò chơi may - rủi là lời khuyên từ các chuyên gia kinh tế.
Đừng bao giờ coi đầu tư cổ phiếu là trò chơi may – rủi. (Ảnh minh họa)

Thông thường, trước khi quyết định đầu tư cổ phiếu vào doanh nghiệp nào thì nhà đầu tư cần phải mất rất nhiều công sức, thời gian nghiên cứu về doanh nghiệp. Thậm chí, với các chuyên gia thì việc đánh giá khả năng phát triển của một doanh nghiệp trong tầm ngắm có thể cũng mất tới một vài năm.

Có một nghịch lí là trong khi tại Anh, Mỹ và các nước phát triển những người “ngoại đạo” thường đầu tư chứng khoán qua các kênh chuyên nghiệp thì tại Việt Nam có rất nhiều người thích khi đầu tư theo kiểu “nhảy dù”, “được ăn cả, ngã về không” vô cùng liều lĩnh.
Rõ ràng tiền là của mỗi cá nhân, ai cũng có quyền sử dụng đồng tiền vào những mục đích tự do của mình. Vậy nhưng nếu xét theo mục đích thì rõ ràng hiệu quả của phương pháp đầu tư cá nhân không mấy đem lại hiệu quả. Thậm chí, thực tế đã có không ít vụ việc đau lòng xảy ra do nợ nần từ việc đầu tư cổ phiếu thua lỗ. Đó là kết quả có thể nhìn thấy trước khi bạn không nắm được nguyên lý, không có kiến thức nền tảng và cả kinh nghiệm trong một thị trường chứng khoán đầy biến động.

Vậy cách đầu tư cổ phiếu khôn ngoan cho người “ngoại đạo” là như thế nào?

Đầu tư cổ phiếu cũng như các lĩnh vực khác trong cuộc sống, đều cần có yếu tố chuyên môn thì mới có thể thành công được. Một giáo viên giỏi đâu có nghĩa là sẽ nấu ăn ngon, một giám đốc doanh nghiệp thành công cũng đâu có nghĩa là biết khám, chữa bệnh? Vậy thì tại sao bạn lại nghĩ rằng mình có thể kiếm được tiền từ đầu tư cổ phiếu chỉ nhờ vào yếu tố may – rủi?

Thứ mà các nhà đầu tư tự do tại Việt Nam rất thiếu và rất cần hiện nay đó là các công ty đầu tư chuyên nghiệp, uy tín, nơi họ có thể gửi gắm tiền của mình để nó sinh ra lợi nhuận ổn định và an toàn. Passion Investment ra đời chính từ sự thấu hiểu nhu cầu cấp thiết ấy và thực tế công ty này đã đem lại hiệu quả đáng ghi nhận cho rất nhiều khách hàng của mình.

Chuyên môn hóa là yếu tố vô cùng quan trọng trong đầu tư chứng khoán nói chung và đầu tư cổ phiếu nói riêng
Chuyên môn hóa là yếu tố vô cùng quan trọng trong đầu tư chứng khoán nói chung và đầu tư cổ phiếu nói riêng. 

Passion Investment (PI) là công ty đầu tư chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư cổ phiếu. Thành lập vào năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu với hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ đầu tư. Mặc dù đặt kỳ vọng lợi nhuận là 20%/năm nhưng với sự thuận lợi của thị trường chứng khoán năm 2016 PI lập kỷ lục mức tỷ suất lợi nhuận bình quân hơn 95% cho khách hàng của mình. Năm 2017 chưa kết thúc nhưng nó cũng hứa hẹn là một năm đầy triển vọng với tỷ suất lợi nhuận hiện tại đang là hơn 44%.

Sự thành công ấy của PI đến chiến lược đầu tư thông minh đến từ những người đứng đầu, trong đó phải kể đến sự đóng góp của ông Lã Giang Trung, CFA, Tổng giám đốc công ty Passion Investment – một chuyên gia có tiếng trong giới đầu tư với lĩnh vực cổ phiếu, bất động sản… Với những kinh nghiệm dày dạn và khả năng lãnh đạo tài ba của mình đem đến niềm tin và tỷ suất lợi nhuận đáng mơ ước cho các nhà đầu tư cổ phiếu.

Ông Lã Giang Trung, CFA, Chủ tịch CTCP Hestia, Tổng giám đốc công ty Passion Investment
Ông Lã Giang Trung, CFA, Tổng giám đốc công ty Passion Investment

Các hạng mục đầu tư của PI đều đi theo nguyên tắc đầu tư giá trị, theo đó mỗi cổ phiểu là một phần giá trị của doanh nghiệp, ưu tiên số một là bảo toàn vốn cho khách hàng và duy trì một mức tỷ suất lợi nhuận ổn định. Đây là phương pháp vô cùng nổi tiếng đã đem lại thành công cho hàng loạt tỷ phú trên thế giới như Benjamin Graham, Warren Buffet…

Để có được quyết định đầu tư vào một doanh nghiệp, đội ngũ chuyên gia của PI phải tuân thủ một quy trình phân tích khắt khe, nhiều khi kéo dài từ một đến nhiều năm, để đảm bảo hiểu rõ ràng nhất về doanh nghiệp trước mỗi quyết định. Đây chính là một yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh cho Passion Investment so với các nhà đầu tư nhỏ lẻ thông thường.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ tại PI bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

Website: pif.vn

5/5 - (1 bình chọn)