Cenland: Lợi nhuận quý I tăng 255% so với cùng kỳ, doanh thu môi giới đạt 250 tỷ đồng trong tháng 3

Theo báo cáo mới nhất của Đại diện Công ty CP Bất động sản thế kỷ – Cenland (CRE), lợi nhuận quý I/2021 của công ty ước tăng khoảng 2,55 lần so với cùng kỳ, trong đó doanh thu môi giới lần đầu tiên đạt 250 tỷ đồng trong tháng 3.

Ngày 9/4 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Gen X Space đã diễn ra ĐHCĐ thường niên của Cenland. Những thông tin chính được thảo luận/chia sẻ trong buổi họp đã được Đội ngũ đầu tư của Passion Investment tổng hợp trong báo cáo dưới đây.

Thống kê tình hình kinh doanh quý I/2021

Ước lợi nhuận quý 1 tăng 2,55 lần so với cùng kỳ. Trong đó doanh thu môi giới lần đầu tiên đạt 250 tỷ đồng trong tháng 3, do thị trường bất động sản (BĐS) đặc biệt là đất nền đang tăng trưởng “nóng”.

Trong thời gian tới, Cenland sẽ khởi động lại việc bán hàng cho Vinhomes khi họ chính thức rút khỏi mảng môi giới. Dự kiến công ty sẽ nằm trong top 3 các công ty phân phối hiệu quả nhất cho Vinhomes.

Kế hoạch các quý còn lại của năm 2021

Công ty cũng nâng kế hoạch doanh thu lợi nhuận so với tờ trình trước đại hội, doanh thu dự kiến đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 136%; lợi nhuận dự kiến 408 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ. Con số này cao hơn kế hoạch trước đại hội lần lượt là 25% và 15%.

Nguyên nhân tăng kế hoạch là do thị trường BĐS đang rất thuận lợi, việc ký hợp đồng phân phối các sản phẩm của Vinhomes mang đến lợi nhuận quý 1 rất khả quan.

Giải thích về tốc độ tăng doanh thu cao hơn lợi nhuận, lãnh đạo Cenland cho biết lợi nhuận khi bán hàng cho Vinhomes thường rất thấp vì mục đích làm để lấy thương hiệu, khai thác tệp khách hàng. Cenland cũng tập trung đầu tư mạnh về công nghệ và nhân sự chất lượng cao. Công ty phát triển nền tảng Cenhome mục tiêu là trở thành doanh nghiệp dịch vụ toàn diện về BĐS (không phải là doanh nghiệp thuần môi giới).

Hội đồng quản trị cũng được thông qua phương án phát hành hơn 105,5 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị gần 1.056 tỷ đồng. Trong đó, Cenland sẽ chào bán 91,19 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 100:95, với giá 10.000 đồng/cp. Mục đích của việc này là để tài trợ cho các dự án thứ cấp của công ty và trả nợ vay ngân hàng.

Ghi nhanh

5/5 - (1 bình chọn)