CEO Passion Investment chia sẻ bí quyết giữ lợi nhuận tăng trưởng ổn định

2021 là một năm đại thắng của Passion Investment khi tỷ suất lợi nhuận tăng 2,5 lần so với tăng trưởng của thị trường. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp công ty duy trì được tỷ suất lợi nhuận cao hơn chỉ số VN-Index. Vậy bí quyết để đạt lợi nhuận tăng trưởng ổn định của Passion Investment là gì?

Kết thúc năm 2021, Passion Investment ghi dấu ấn nổi bật trên thị trường tài chính khi là một trong số ít công ty tư vấn đầu tư chứng khoán đạt lợi nhuận lên tới 101,8%. Thành công của Passion Investment trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi trong nhiều talkshow về đầu tư cả trên MXH lẫn truyền hình, báo chí. Không ít nhà đầu tư băn khoăn về cách để đạt được lợi nhuận ấn tượng cũng như duy trì tăng trưởng ổn định trong nhiều năm. Và mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Tinnhanhchungkhoan.vn (chuyên trang của báo Đầu tư) nhân dịp đầu năm mới 2022, CEO của Passion Investment – chuyên gia, nhà đầu tư Lã Giang Trung đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề này. 

CEO Passion Investment chia sẻ bí quyết giữ lợi nhuận tăng trưởng ổn định

Theo ông Trung, phương pháp, cách thức tiếp cận và duy trì sự tập trung khi đầu tư chính là chìa khóa để tạo nên thành công. Trong đó, phương pháp, cách tiếp cận đóng vai trò tiên quyết.

Lý giải về câu trả lời của mình, CEO Passion Investment cho biết mỗi nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán cần lựa chọn phương pháp phù hợp với thế mạnh, mục tiêu đầu tư và phải thật kiên định với lựa chọn của bản thân. Thực tế có nhiều phương pháp/ trường phái đầu tư với những ưu, nhược điểm riêng. Người khác có thể đạt lợi nhuận cao khi lướt sóng, đầu tư tăng trưởng nhưng chưa chắc bạn có thể làm được như vậy. Bởi mỗi nhà đầu tư sẽ có nền tảng kiến thức, kinh nghiệm cũng như mức độ quan tâm, dành thời gian cho việc đầu tư là khác nhau. Vì vậy, mỗi một phương pháp/ trường phái cũng sẽ phù hợp với một/ một số nhóm nhà đầu tư nhất định.

Sở hữu đội ngũ đầu tư tài năng với thế mạnh là nghiên cứu doanh nghiệp, phương pháp mà Passion Investment lựa chọn là đầu tư giá trị (Value investing) dựa trên nền tảng thực tế của doanh nghiệp. Để ra quyết định có đầu tư hay không, Passion Investment sẽ đánh giá khả năng tạo ra lợi nhuận, dòng tiền trong dài hạn của doanh nghiệp hoặc khối lượng tài sản mà doanh nghiệp đang sở hữu. Lợi nhuận thu được từ việc đầu tư cổ phiếu của Passion Investment sẽ đến từ hai phần: khả năng tạo ra lợi nhuận của doanh nghiệp hàng năm (cổ tức) và hưởng chênh lệch giá mua – giá bán. 

CEO Passion Investment chia sẻ bí quyết giữ lợi nhuận tăng trưởng ổn định

Ngoài phương pháp, ông Lã Giang Trung cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sự tập trung trong đầu tư. Trong một thị trường ngày càng biến động và khó lường như chứng khoán, để liên tục tập trung cao độ trong một khoảng thời gian dài, nhà đầu tư phải có sự đam mê và thực sự coi đầu tư là công việc nghiêm túc. Chỉ có có đam mê, quyết tâm theo đuổi con đường đầu tư mới giúp nhà đầu tư vượt qua những cú sốc thất bại để ở lại với thị trường, trưởng thành hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn.

Trước đó, trong talkshow “Triển vọng nâng hạng thị trường 2021 – Việt Nam bứt tốc” do MBS thực hiện, “thuyền trưởng” của Passion Investment cho rằng tâm lý cũng là một yếu tố không được xem nhẹ khi đầu tư. Nếu đầu tư thành công, kiếm được nhiều tiền, tâm lý hưng phấn, nhà đầu tư sẽ dễ phạm phải sai lầm. Ngược lại, nếu đầu tư thất bại, thua lỗ, nhà đầu tư sẽ cảm thấy nghi ngờ, thiếu tự tin ở bản thân nên không đưa ra được quyết định, bỏ lỡ nhiều cơ hội. Việc cân bằng được trạng thái tâm lý trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp nhà đầu tư suy nghĩ, lập luận logic, từ đó có lựa chọn sáng suốt. 

CEO Passion Investment chia sẻ bí quyết giữ lợi nhuận tăng trưởng ổn định

Đầu tư là một công việc khó khăn, không chỉ với nhà đầu tư nghiệp dư mà cả với nhà đầu tư kỳ cựu. Nhưng nếu giữ thái độ chuyên nghiệp, học cách kiểm soát cảm xúc, làm việc chăm chỉ và kiên định với thế mạnh của mình, nhà đầu tư sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Rate this post
TIN LIÊN QUAN