CEO Passion Investment: VN-Index có thể đạt 1.700 điểm vào cuối năm

Ngày 28/7 vừa qua, ông Lã Giang Trung – CEO của Passion Investment đã tham gia Tọa đàm trực tuyến “Nhận diện cơ hội thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021”. Tại Tọa đàm, ông Trung cho rằng: cuối năm nay VN-Index có thể đạt 1.600 – 1.700 điểm với điều kiện Covid được khống chế trong tháng 8-9/2021.

Tọa đàm trực tuyến “Nhận diện cơ hội thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021” là sự kiện được tổ chức bởi Báo Đầu tư, nhằm kỷ niệm 21 năm ngày khai trương phiên giao dịch đầu tiên của Thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tọa đàm có sự tham gia của ông Lã Giang Trung – Tổng giám đốc Passion Investment cùng các nhà quản lý, chuyên gia uy tín đầu ngành, lãnh đạo doanh nghiệp niêm yết.

CEO Passion Investment: VN-Index có thể đạt 1.700 điểm vào cuối năm

Xuyên suốt buổi tọa đàm, các diễn giả đã đưa ra các nhận định về thị trường; chia sẻ những sáng kiến, dự án công nghệ phục vụ hoạt động giao dịch, thanh toán, giải pháp phát triển thị trường; đồng thời chia sẻ, trao đổi về triển vọng và cơ hội đầu tư trên TTCK Việt Nam nửa cuối năm 2021.

Các diễn giả cho rằng, thị trường chứng khoán đang chịu những tác động nhất định của dịch Covid-19. Tính từ đầu tháng 7, thị trường chứng khoán đang giảm điểm và khối lượng giao dịch cũng giảm so với giải đoạn trước.

Tuy nhiên, tại tọa đàm, ông Lã Giang Trung nhận định, điều chỉnh của thị trường chỉ mang tính ngắn hạn. Nhìn về dài hạn, thị trường chứng khoán cũng như nền kinh tế đang trong chu kỳ đi lên. CEO Passion Investment chia sẻ: “Khi đầu tư, chúng tôi nhìn vào tầm nhìn dài hạn nhiều hơn so với các biến động ngắn hạn. TTCK Việt Nam, như anh Tuấn Dragon Capital đã chia sẻ, lợi nhuận doanh nghiệp vẫn dự báo tăng trưởng từ nay đến năm 2022”.

CEO Passion Investment: VN-Index có thể đạt 1.700 điểm vào cuối năm

Ông Lã Giang Trung – CEO Passion Investment

Nhìn về chu kỳ kinh tế, cơ quan nghiên cứu kinh tế quốc gia Mỹ nhận định suy thoái kinh tế do Covid đã kết thúc vào tháng 4/2020. Đây là nền kinh tế đầu tàu trên thế giới, hoạt động kinh tế Mỹ đã đi lên và TTCK cũng hồi phục. Tương tự ở Việt Nam – quốc gia xuất khẩu nhiều, TTCK cũng đã tạo đáy tại cuối tháng 3/2020. Nhìn xa hơn, giai đoạn 2009 – 2010, khi kinh tế Mỹ vượt qua suy thoái năm 2009 và tạo đáy, thì TTCK Việt Nam cũng tương tự.

Ông Lã Giang Trung cùng đội ngũ của Passion Investment nhận thấy điểm tương đồng giữa chu kỳ kinh tế của Việt Nam với chu kỳ kinh tế thế giới. Trong một chu kỳ tăng trưởng chứng khoán có thế kéo dài 7 – 10 năm (bắt đầu từ năm 2020) thì việc điều chỉnh giảm trong ngắn hạn không là vấn đề.

Có thể khẳng định trong tháng 7/2021, thị trường chứng khoán Việt Nam có nhịp giảm 13% là cơ bản tạo đáy và đang trong xu hướng đi lên.

“Với việc kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi, khống chế được Covid, đồng thời TTCK đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ tăng trưởng, thị trường sẽ tiếp tục đi lên, bình quân khoảng 30-40%. Với đánh giá đó, tính đến cuối năm, VN-index hoàn toàn có thể đạt 1600-1700 với điều kiện dịch được khống chế trong tháng 8- 9/2021”, Tổng giám đốc Passion Investment nhận định.

Nói thêm về triển vọng lợi nhuận, ông Trung cho rằng nhìn 2021 – 2022 và xa hơn, đều thấy lợi nhuận doanh nghiệp có thể tăng lên, theo đó, sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền vào thị trường, hỗ trợ thị trường đi lên.

Trong phần cuối của Tọa đàm: “Nhận diện cơ hội thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021”, các chuyên gia đã đưa ra những gợi ý về danh mục cho các nhà đầu tư. Về cơ hội đầu tư chứng khoán hấp dẫn trong 6 tháng cuối năm, ông Lã Giang Trung – CEO Passion Investment đã chia sẻ 3 mã cổ phiếu có mức giá tốt hiện nay: HPG, VHM, VHC.

=>> Xem thêm: Passion Investment nhận định về thị trường giai đoạn 2021 – 2025

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Rate this post