Chia sẻ của khách hàng Trần Cao Quang Tuấn

[Chuyện gia đình…]
Chả là mang tiếng thằng đàn ông, có gia đình rồi nhưng đến giờ vẫn chỉ công nhân văn phòng, lương tháng dăm cọc ba đồng nên là… tâm tư vô cùng các mẹ ạ.
Từ hồi năm ngoái, vì cái suy nghĩ bên trên mà nhiều đêm nằm vắt tay nghĩ chuyện tiền nong không ngủ… luôn được, cứ phải mất… 15 phút mới ngủ được. Vợ thương nên quay ra hỏi chuyện, mình ngại ngùng e ấp như hồi mới yêu, mãi mới dám thổ lộ chuyện lo nghĩ cách kiếm thêm tiền để lo cuộc sống. Vợ hiểu chuyện xong tặc lưỡi bảo thế này:
“Chồng muốn kiếm tiền thì có nhiều cách: Gửi tiết kiệm ngân hàng, hàng kỳ rút lãi ăn tiêu; Lướt bất động sản; Kinh doanh thêm hoặc nghỉ việc để kinh doanh; Đầu tư chứng khoán,…
Cơ mà vợ thấy thế này:
– Gửi tiết kiệm ngân hàng thì lãi thấp, chả bõ dính răng, nhưng được cái thuận tiện lúc rút.
– Lướt bất động sản thì phải có quan hệ, thời gian tìm hiểu mới lấy được suất tốt, ưu đãi về thời hạn thanh toán, đến lúc muốn chốt lời nhiều thì đôi lúc cũng không tiện lắm, vợ chồng lại mất thời gian nghỉ việc đi làm thủ tục sang tên
– Kinh doanh thì chưa có ý tưởng và gan nghỉ việc cũng không và sắp tới vướng em Bắp rồi nên thôi không bàn.
– Chứng khoán thì chồng vẫn đang đầu tư rồi nhưng đến giờ cũng chỉ đủ để có thêm đồng ra đồng vào bỉm sữa hàng tháng sắp tới cho Bắp, không hiệu quả so với vốn bỏ ra. Với lại thị trường ở VN còn nhỏ nên các cá mập thao túng nhiều, mình dân ngoại đạo nên không thể nắm đằng chuôi được, lại còn phải lo nghĩ theo dõi, bám sát thị trường liên tục. Chồng làm thì bận, mà lại bỏ thời gian theo dõi nhiều nên công việc sẽ bị ảnh hưởng.”
Mình méo mặt rồi thở dài: “Thế phải làm thế nào bây giờ vợ nhỉ?” 🙁
Vợ cười bí hiểm: “Thế này nhé, qua những vấn đề vợ vừa nêu, thì cái quan trọng là phải tìm được kênh đầu tư mà vừa có hiệu quả cao, vừa dễ dàng thuận tiện rút vốn khi có nhu cầu mà lại không mất công quan tâm theo dõi nhiều để hai vợ chồng yên tâm công tác. Vợ thấy có Công ty đầu tư Passion Investment làm ăn tốt phết nên đang định đầu tư xem thế nào”
Mình tìm hiểu một hồi rồi ngạc nhiên: “Ơ, Giám đốc đầu tư quỹ đó là bạn học cùng NEU với vợ chồng mình nè, chồng biết bạn này từ hồi còn tham gia Forum trường, uy tín tốt, đầu tư được đấy vợ ạ”
Vợ quàng tay ôm bụng: “Thế nhé, vợ chồng mình bây giờ để phần đa tiền tiết kiệm đầu tư quỹ này, còn lại phần ít chồng cứ chứng khoán, có lãi thì tốt, mất chả sao”
Nhiều lúc cũng ngạc nhiên, vợ hồi xưa khoa KD quốc tế, mình mang tiếng dân ngân hàng tài chính mà cũng chẳng thấu đáo trước sau được như vợ, lại còn tâm lý vẫn để cho chồng chút ít thỏa máu me chứng khoán T_T, ngất ! @@
Thế là hai vợ chồng quyết định đầu tư, (thực ra vợ đồng ý rồi mà mình không đồng ý thì cũng vô ích, thủ quỹ mà, toàn bộ của để dành thanh khoản cao đều đứng tên vợ)
Thành quả của vợ mình sau hơn 1 năm, công nhận các cụ nói cấm có sai, lấy vợ lãi thật các mẹ ạ !

26219882_10209093972300997_1325270383205660211_n

Nguồn : Pif

TIN LIÊN QUAN