Chia sẻ Của Khách Hàng Trần Minh Hạnh

Đầu tư tài chính ư, khiếp nghe mà thấy sợ chắc lại kiểu hụi họ chứ gì?
Thôi giờ tôi chả tin gì mấy cái đó đâu toàn lừa đảo không
Tiết kiệm được chút đỉnh nhỡ nó lỗ thì về già lấy gì mà sống?
Cứ gửi tiết kiệm cho chắc ăn kiểu gì chả có lãi mà lại chả sợ mất tiền.
Chứng khoán à, đầu tư có người bán nhà cửa mà vẫn không trả hết nợ đấy.
……………………..……..
Hàng ngày xung quanh chúng ta vẫn thường nghe những lời ca thán kiểu này hay tương tự thế. Tôi cũng vậy không nằm ngoài vòng xoáy của cuộc sống, trước kia tôi cũng thử sức mình đi học bài bản về đầu tư chứng khoán, cũng mở tài khoản và lên sàn như bao người. Ngày đó chứng khoán như một thỏi nam châm có sức hút cực kỳ lớn đối với mọi người, từ người già, thanh niên, phụ nữ , đàn ông tất cả đều lao vào vòng xoáy. rồi đến cả mấy anh chị văn phòng, ngân hàng, thậm chí là giáo viên cũng bị nó mê hoặc. Mỗi sáng ra thấy sắc xanh ngập tràn là nhiều người cơ mặt giãn ra, mắt sáng long lanh nhưng cũng có không ít người mặt co lại từng khối cơ giật giật liên hồi. Rồi thời chứng khoán lên ngôi cũng nhanh chóng thoái trào khi lao dốc không phanh, và cũng từ đây nhiều bi kịch xảy ra. Anh bạn thân chồng tôi từ một Việt Kiều có tiếng giàu có cũng đổ dồn vào chơi chứng khoán. Thời gian đầu tiên tiền chảy vào tài khoản của anh nhiều đến mức anh cũng chả cần biết có bao nhiêu. Trong lúc hăng say thì anh lại càng đổ tài sản vào nhiều hơn mua mua bán bán liên tục để rồi không lâu sau anh lại trở thành kẻ trắng tay. Vậy đấy đầu tư mà không có hiểu biết nhất định, không có chiến lược dài hơi thì nguy cơ trắng tay là rất có thể.
Tôi trước đây cũng cùng một vài người bạn tham gia đầu tư và kinh doanh một vài thứ nhưng thực sự không hiệu quả, làm một thời gian chả còn vốn luôn chứ đừng mơ đến có lãi. Sau vài phi vụ như vậy tôi tự rút ra bài học xương máu cho mình rằng: làm gì thì cũng cần phải có sự hiểu biết, đam mê và khát khao thì mới mang lại thành công cho mình. Chính vì vậy mà sau đó tôi có bao nhiêu cũng chỉ dám mang tiền đi gửi ngân hàng vậy là yên tâm quá còn gì. Thế rồi hay tin thằng cháu rể đang đường đường làm ở vị trí nhiều người mơ ước với mức lương cao ngất ngưởng bỗng nghỉ việc về mở công ty riêng. Nói thật lo lắm chứ, hai đứa con còn bé tí teo sao mà đủ sống còn phải lo đối nội đối ngoại nữa chứ. Vợ chồng tôi cứ thấy kì quá mà nó liều lĩnh thật.
Rồi một ngày đẹp trời chúng tôi được mời đến tham dự để nghe về các sản phẩm của công ty Passion Investment cũng thấy hay hay nhưng để quyết định đầu tư thì chưa thể được. Chờ đợi một thời gian tôi quyết định giấu chồng gửi một khoản nhỏ xem thế nào, cũng hồi hộp lo lắng đến mất ăn mất ngủ ý chứ. và rồi thật hạnh phúc khi hàng tuần đón nhận tin vui từ công ty gửi đến. Lãi xuất tăng lên từng tuần số tiền của tôi cứ như tự biết tăng lên theo những con số báo cáo. Vậy là tôi đã tìm được nơi yên tâm gửi gắm số tiền tiết kiệm của mình rồi, tôi bàn với chồng về kế hoạch gửi tiếp thì nhận được sự ủng hộ nhiệt thành luôn. Bởi đây là người thật, việc thật nói có sách mách có chứng, Giờ đây tôi đã là một khách hàng trung thành của công ty Passion Investment, chúc cho công ty ngày càng vững bền luôn có những quyết định sáng suốt để nhà đầu tư như tôi được gạt đi nỗi lo lắng về tài chính khi đã về già.

1/5 - (1 bình chọn)
TIN LIÊN QUAN