Chủ tịch HUDLAND: Dự án KĐT ở Bình Giang Hải Dương đã hoàn thành GPMB, dự kiến khởi công vào cuối năm

Ngày 14/04/2021, tại Tòa nhà trụ sở của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND số 06 Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, HN) đã diễn ra đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Tại cuộc họp, chủ tịch HUDLAND chia sẻ các vấn đề liên quan tới định hướng phát triển công ty cũng như trả lời câu hỏi của nhiều cổ đông.

Đội ngũ đầu tư của Passion Investment đã tham dự cuộc họp của HUDLAND (mã cổ phiếu là HLD) và tổng hợp thông tin chính trong báo cáo dưới đây.

Tổng kết hoạt động năm 2020

Theo chia sẻ từ chủ tịch HUDLAND, năm 2020 là năm hoạt động hiệu quả nhất của công ty. Xây dựng và cho thuê BĐS có tiến triển tốt, cụ thể:

+ Dự án Nhà ở xã hội HUDLAND ở Bắc Ninh dù triển khai chậm nhưng vẫn có quan hệ tốt, đặc biệt thị trường này cũng có 1 số dự án và đang bám sát.

+ Khu đô thị ở Bình Giang Hải Dương là dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở công ty. Hiện tại, dự án đã hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng và dự kiến sẽ chính thức khởi công vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

+ Có các đối tác ngân hàng, 2 ngân hàng truyền thống vẫn ủng hộ công ty về tình hình tài chính.

+  Cho thuê tòa nhà tại trụ sở công ty vẫn duy trì ổn định.

Về vấn đề thoái vốn công ty con, chủ tịch HUDLAND cho biết đã hoàn thành việc thoái vốn nhưng lợi nhuận thu về không nhiều vì thực tế là đã bán hàng xong nên rút ra. Lộ trình thoái vốn nhà nước ra khỏi HUDLAND đã có nhưng chưa ra quyết định cuối cùng.

Về tình hình tài chính, HUDLAND có các đối tác ngân hàng và vẫn nhận được ủng hộ của 2 ngân hàng truyền thống.

Về vấn đề nhân sự, thu nhập bình quân của người lao động đã tăng từ 20 – 24 triệu đồng/người trong năm 2020. Trong thời gian tới, công ty tiếp tục tập trung chuyển đổi số trong công tác quản trị.

Kết luận: Chủ tịch HUDLAND cho biết lần này thị trường rất quan tâm tới công ty, lượng cổ đông đăng ký nhiều đồng thời cảm thấy hãnh diện khi thị trường để mắt đến vì có nhiều cổ đông không nắm nhiều. Đồng thời, ông cũng chia sẻ cổ phiếu HUDLAND đã có những bứt phá mạnh mẽ và năm 2021 sẽ là năm lấy đà cho những sự phát triển tiếp theo.

Các hoạt động chỉ đạo và kế hoạch năm 2021

– HUDLAND chưa sử dụng các kênh chứng khoán.

– HUDLAND ký hợp đồng dài hạn với hạn mức 160 tỷ đồng với BIDV và PVcombank.

–  Đặt mục tiêu lợi nhuận khu B 53,4 tỷ đồng; thu nhập thấp 9,5 tỷ đồng; thu từ CC7 11,7 tỷ đồng; CT17 là 55,3 tỷ đồng.
=> Sự phát triển của HUDLAND theo phương hướng chậm mà chắc.

Câu hỏi của cổ đông

1/ Biên lợi nhuận của năm 2020 là rất cao, lên tới 70%. Vậy HUDLAND có kế hoạch gì để giữ vững biên lợi nhuận này không?

2/ 2021 có dự kiến bàn giao dự án nào hay không?
Cập nhật tiến độ dự án:

3/ Thoái vốn của tổng HUD tại Hudland, chia sẻ về tiến độ nếu có?

4/ Dự án ở Bình Giang Hải Dương có chi phí giải phóng mặt bằng là bao nhiêu?

5/ Nhu cầu về nợ vay và tài trợ vốn của công ty?

Trả lời:

+ Dự án hiện hữu của công ty hiện nay là KĐT Bình Giang Hải Dương. Lý giải về việc lựa chọn địa điểm này, chủ tịch HUDLAND cho biết đây là tính toán của ban lãnh đạo công ty. Cụ thể dự án sẽ nằm ngay nút xuống từ cao tốc (nút xuống này sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2 của cao tốc, được tỉnh Hải Dương quyết định nhằm phục vụ nhu cầu của các khu công nghiệp).

+ Dự án hiện đã giải phóng và san lấp mặt bằng hoàn toàn với số tiền là 187 tỷ đồng. Pháp lý hiện tại của dự án là đang giải phóng mặt bằng và chuẩn bị giao đất, công ty được phép thực hiện gì do chưa có sự thông qua của tỉnh.
=> Chủ tịch HUDLAND chia sẻ, tất cả các dự án của công ty đều triển khai rất hà khắc, đề cao độ tỷ mỉ từ chọn viên đá trang trí ngoài dự án tới viên gạch lát bên trong mỗi sản phẩm.

+ Về vấn đề tiền sử dụng đất thì tỉnh Hải Dương chưa trả lời, theo ước tính trước mắt thì số tiền khoảng hơn 330 tỷ đồng.

+ Về thoái vốn: trong tiến trình thoái vốn thì phải chia quỹ (không nói rõ).

+ HLD đã trải qua 3 kỳ sốt đất cục bộ và không bỏ lỡ lần nào, đặt sản phẩm vào đúng đối tượng phục vụ, không chạy theo sốt đất, đi theo phương án chắc chắn hơn.

+ Hạch toán: nhà thu nhập thấp 378 căn, đã bàn giao 378/386.

+ Nhà vườn đã bàn giao gần xong, cơ bản đã kinh doanh xong.

Chia sẻ của cổ đông công ty mẹ HUD

+ Cổ đông công ty mẹ chia sẻ phát triển một cách bền vững, sản phẩm ra hàng từ 3-5 năm, hướng tới luôn chia cổ tức nhiều.

+ Trả lời về việc tại sao lại chia cổ tức nhiều mà không giữ lại phát triển, đại diện HUD cho biết có quyền chi phối, khi quyết định chia thì đã có tính toán để cân đối tài chính từ phía công ty mẹ nên quyết định chia cổ tức cao.

+ Giai đoạn 2021 – 2025 sẽ hoàn thành thoái vốn. Tuy nhiên đại diện công ty mẹ (51%) cho rằng phải đem công ty về giá trị thực rồi mới thoái vốn để tránh thất thoát nguồn lực của nhà nước. Hiện đang kê khai đất, trình lên bộ xây dựng, có sắp xếp với bộ tài chính, bộ xây dựng, định giá cổ phần tham gia và thực hiện thoái vốn khi đã đầy đủ các thủ tục.

+ Công ty chỉ vay nợ ít (39 tỷ trên tổng số hạn mức là 160 tỷ), tối đa công ty có thể vay nợ là 1.200 tỷ (3 lần vốn hóa).

Ghi nhanh

Rate this post