Chứng khoán châu Á – “miền đất hứa”, an toàn trước cuộc bầu cử Mỹ đầy biến động

Tốc độ lây nhiễm COVID-2019 giảm mạnh, Trung Quốc dần lạc quan hơn trong phục hồi kinh tế, nhất là khi biến động trên thị trường toàn cầu tăng vọt trước cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tại Mỹ. Điều này đã tạo ra tiềm năng cho thị trường chứng khoán châu Á, thu hút sự chú ý không nhỏ của các nhà quản lý quỹ tài chính.

Theo các quỹ đầu tư GAM Investment Management, Robeco Hong Kong Ltd. và Nordea Investment Funds SA cho biết, cổ phiếu khu vực châu Á có thể kéo dài mức tăng của tháng 10 bất kể Donald Trump hay Joe Biden thắng cử.

Nhờ vào sự phục hồi của các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc như Tencent Holdings và Alibaba Group, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương đã vượt qua chỉ số MSCI thế giới với mức cao nhất trong lịch sử kể từ năm 2008.

Chứng khoán châu Á - “miền đất hứa”, an toàn trước cuộc bầu cử Mỹ đầy biến động

Theo thống kê mới nhất, số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã giảm khoảng 1/3 so với cùng kỳ tháng trước, trong khi Mỹ và các khu vực của châu u tăng kỷ lục trong những ngày gần đây, giá cổ phiếu châu u cũng giảm mạnh. Điều này tạo tiền đề phục hồi toàn bộ những mất mát của Trung Quốc trong nửa đầu năm nay, mở ra cơ hội tăng trưởng mới cho thị trường chứng khoán cả khu vực.

Jian Shi Cortesi – Giám đốc quản lý quỹ đầu tư GAM ở Zurich, công ty quản lý tài sản 131 tỷ USD cho biết: “Châu Á đã trở thành nơi trú ẩn an toàn khi đại dịch ngày càng trầm trọng ở các khu vực khác và Trung Quốc đang phục hồi. Hai yếu tố chính đang thúc đẩy thị trường hiện nay xung quanh sự không chắc chắn của cuộc bầu cử Mỹ và các đợt phong tỏa do đại dịch, có xu hướng tác động đến Mỹ và châu Âu nhiều hơn là châu Á”.

Chứng khoán châu Á - “miền đất hứa”, an toàn trước cuộc bầu cử Mỹ đầy biến động
Trung Quốc đang trên đà phục hồi kinh tế mạnh. Theo dữ liệu kinh tế mới nhất từ Trung Quốc, giới đầu tư dễ dàng nhận thấy sự phục hồi sau đại dịch của nước này đang mở rộng với tốc độ tăng trưởng mạnh hơn trong hai lĩnh vực sản xuất và chi tiêu tiêu dùng.
Jian Shi Cortesi cũng nhận định: “Sự phục hồi của Trung Quốc sẽ nâng tầm khu vực châu Á thông qua các liên kết kinh tế và sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất cho Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc)”.

Joshua Crabb, Giám đốc quản lý quỹ đầu tư Robeco cho biết:Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng trưởng tốt hơn như cách mà các nền kinh tế khu vực đang bắt đầu hồi phục từ thiệt hại do Covid-19 gây ra và định giá đang ở mức rẻ. Trong đó, kinh tế Trung Quốc đang cho thấy sự hồi phục tích cực”.

Theo Bloomberg, chắc chắn, việc tái phong tỏa cũng như giãn cách xã hội mới ở châu Âu do đại dịch Covid-19 tiếp tục gia tăng trong thời gian gần đây sẽ làm giảm triển vọng phục hồi của một số nền kinh tế châu Á phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu như Trung Quốc và Singapore.

Tin Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
TIN LIÊN QUAN