Chứng khoán – miền đất hứa mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư

Tại sao trên thị trường có rất nhiều các kênh đầu tư như vàng, bất động sản nhưng các nhà đầu tư lại muốn phiêu lưu trên miền đất chứng khoán. Chứng khoán mang lại những gì mà lại hấp dẫn các nhà đầu tư đến vậy.

1. Đầu tư chứng khoán – là mạo hiểm hay tính toán thông minh

Từ trước đến nay, chứng khoán luôn là kênh đầu tư xếp sau các kênh truyền thống như vàng hay bất động sản. Tại sao lại như vậy? Vì chứng khoán quá mạo hiểm hay chứng khoán chỉ dành cho những “chuyên gia” nhanh và nhạy bén với thị trường.

Trên thực tế, những người hiểu hoặc đam mê đều nhận ra rằng chứng khoán là kênh đầu tư có khả năng sinh lời và thanh khoản cao nhất trên thị trường hiện nay.

Đầu tư chứng khoán là mạo hiểm hay là sự thông minh có tính toán
Đầu tư chứng khoán là mạo hiểm hay là sự tính toán thông minh

Chứng khoán sẽ là mạo hiểm khi các nhà đầu tư đổ xô vào mà không có bất kì một sự nghiên cứu hay tính toán bất kì. Nhưng chứng khoán chính là một sự tính toán thông minh có chủ đích để đem lại lợi nhuận ổn định và lâu dài cho nhà đầu tư.

2. Vốn  thấp thu hút các nhà đầu tư

Đầu tư chứng khoán hiện nay được coi là kênh đầu tư có thể tham gia với số vốn ít. Dễ dàng mở tài khoản, giao dịch nhanh chóng, vốn thấp là những yếu tố đầu tiên thu hút các nhà đầu tư.

Nếu để đầu tư vào bất động sản thì các nhà đầu tư phải bỏ số tiền từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng hoặc thậm chí nhiều hơn để sở hữu được khối tài sản mong ước. Còn đầu tư chứng khoán chỉ cần bỏ ra vài triệu đến vài chục triệu là đã có thể bắt đầu.

Chính vì ít rào cản về vốn tham gia nên dễ dàng thu hút các nhà đầu tư với số vốn thấp đều muốn thử sức một lần trên lĩnh vực mới này.

3. Tính thanh khoản cao của thị trường

Việc mua đi bán lại dễ dàng và thanh khoản cao của thị trường cũng là một điểm thu hút các nhà đầu tư. Chỉ với vài khâu đặt lệnh các nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển đổi, mua bán, rút vốn trên các sàn giao dịch.

Đặc biệt, các nhà đầu tư cần rút lại một số vốn nhất định,họ có thể bán đi một phần cổ phiếu đang sở hữu. Không như bất động sản phải bán theo diện tích phù hợp, mặt khác chính vì giá trị quá lớn của bất động sản mà việc mua đi bán lại thường rất khó khăn.

Tính thanh khoản của thị trường chứng khoán vượt trội hơn hẳn so với kênh khác
Tính thanh khoản của thị trường chứng khoán vượt trội hơn hẳn so với kênh khác

Vàng – một kênh đầu tư cũng được ưa chuộng thì mua bán sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên với vàng thì biên độ chênh lệch giữa giá mua và bán khiến cho các nhà đầu tư khi bán ra dễ bị lỗ mặc cho giá vàng có tăng đi chăng nữa. Còn biên độ chênh lệch giá mua và bán của cổ phiếu thường rất thấp do tính thanh khoản cao từ thị trường.

Chính vì vậy mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào chứng khoán thay thế cho kênh thanh khoản kém như bất động sản hay “khó lời” như vàng.

4. Lợi nhuận vượt trội hấp dẫn

Lợi nhuận vượt trội mang lại sự hấp dẫn diệu kì từ chứng khoán. Cứ thử tưởng tượng, sau một thời gian ngắn, giá cổ phiếu bạn sở hữu có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba nhờ những tín hiệu tốt từ thị trường. Sau 10 năm, 20 năm với lợi nhuận kép từ số vốn ban đầu, số tiền đạt được sẽ là một con số cao gấp nhiều lần bạn có thể tưởng tượng.

Lợi nhuân từ chứng khoán có được nhờ sự phát triển của các doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp bạn đầu tư làm ăn sinh lợi, phát triển đồng nghĩa với việc giá trị cổ phiếu bạn đang nắm giữ sẽ gia tăng theo thời gian.

Lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán là nhờ việc tăng trưởng của các doanh nghiệp
Lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán là nhờ việc tăng trưởng của các doanh nghiệp.

Nếu như lãi suất ngân hàng được ghi nhận cao nhất vào mức 7% một năm thì chứng khoán có thể đạt được mức lợi nhuận đó chỉ trong một tháng hoặc thậm chí vài ngày. Lợi nhuận của chứng khoán.

Kể cả đầu tư ngắn hạn hay đầu tư dài hạn thì cổ phiếu đều có thể mang lại lợi nhuận “bất ngờ” và “vượt trội” cho các nhà đầu tư.

5. Thông tin minh bạch và rõ ràng

Minh bạch là hai từ có thể miêu tả chính xác về thị trường chứng khoán hiện nay. Các giao dịch mua bán, giá cả đều được hiển thị rõ ràng trên bảng điện tử và cập nhật hàng ngày. Thông tin đầu tư, báo cáo tài chính đều được quản lý chặt chẽ bởi cơ quan nhà nước.

Tất cả các thông tin đều được công khai trên các trang thông tin chính thống, báo chí cập nhật hàng ngày và các nhà đầu tư đều dễ dàng có thể tìm kiếm cũng như tìm hiểu thêm về thị trường.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội trên, thị trường chứng khoán hiện đang là kênh đầu tư có sức hút nhất thị trường hiên nay. Dễ dàng tham gia với số vốn nhỏ, tính thanh khoản cao với các thông tin được minh bạch giúp cho các nhà đầu tư hiểu thêm về thị trường. Đặc biệt, lợi nhuận vượt trội của thị trường chứng khoán lại càng có sức hấp dẫn diệu kì đối với các nhà đầu tư.

Nguồn : Pif

5/5 - (3 bình chọn)