Có nên đầu tư chứng khoán không? Đầu tư thế nào cho hiệu quả?

“Có nên đầu tư chứng khoán không?” là câu hỏi khá phổ biến trong thời điểm hiện nay. Thị trường chứng khoán trong và ngoài nước đang có xu hướng tăng điểm khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên “sục sôi”.

Thay vì dùng tiền nhàn rỗi để gửi tiết kiệm ngân hàng, một số người đã bắt đầu có tư duy đầu tư vì họ hiểu rằng chỉ có đầu tư mới có thể làm giàu. Các kênh đầu tư phổ biến hiện nay có kênh đầu tư vàng và ngoại tệ, bất động sản và chứng khoán. Trong đó, có rất nhiều người đang quan tâm đến thị trường chứng khoán và không biết có nên đầu tư chứng khoán không.

Có nên đầu tư chứng khoán không? Vì sao?

Có nên đầu tư chứng khoán không? Câu trả lời chắc chắn là có. Vì nếu đầu tư đúng cách, cơ hội làm giàu của bạn là rất lớn, chưa kể đến yếu tố thị trường chứng khoán đang trên đà tăng trưởng.

Năm 2017, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ngoài mong đợi với những con số ấn tượng. Chỉ số VN-Index tăng hơn 45%, vốn hóa thị trường tăng hơn 70%, giá trị mua ròng của khối ngoại trên cả cổ phiếu và trái phiếu đạt hơn 44 nghìn tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán đạt được thành quả ấn tượng như trên là do sự phát triển về kinh tế, kết quả kinh doanh khả quan của các doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, thực phẩm tiêu dùng. Chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội của thị trường chứng khoán là một trong những lý do khiến nhà đầu tư bị hấp dẫn.

Theo các chuyên gia nhận định, năm 2018, thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục đà tăng trưởng. Ngoài ra, hai kênh bất động sản và chứng khoán được đánh giá là “mảnh đất màu mỡ” để đầu tư sinh lời.

có nên đầu tư chứng khoán

Kênh đầu tư chứng khoán được đánh giá kênh đầu tư hấp dẫn năm 2018

Kênh bất động sản thường đòi hỏi nguồn vốn lớn để đầu tư và rất ít người đủ khả năng tài chính để tham gia vào thị trường bất động sản. Vậy không có nguồn tài chính dồi dào thì có nên đầu tư chứng khoán không? Dĩ nhiên là có vì thị trường khoán luôn “chào đón” tất cả các nhà đầu tư. Dù bạn chỉ có 10, 20 triệu, bạn vẫn có thể đầu tư cổ phiếu.

Đầu tư chứng khoán thế nào cho hiệu quả?

Nhiều người biết là có nên đầu tư chứng khoán nhưng lại không biết đầu tư thế nào cho hiệu quả nên họ vẫn đang phân vân. Nếu muốn tham gia vào thị trường chứng khoán và đầu tư một cách nghiêm túc, trước hết hãy tìm hiểu các kiến thức cơ bản nhất.

Trên thực tế, hiện nay có không ít nhà đầu tư không hiểu biết gì hoặc hiểu rất ít về chứng khoán nhưng vẫn đầu tư lướt sóng hay đầu tư theo đám đông. Cách đầu tư như thế này hoàn toàn phụ thuộc vào vận may, “đỏ thì thắng đen thì thua”. Đây không phải là một cách đầu tư sáng suốt.

Sau khi tìm hiểu và nắm vững các kiến thức cơ bản về chứng khoán, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm đầu tư từ những “bậc thầy chứng khoán” như Warren Buffett, Benjamin Graham… Phương pháp đầu tư giá trị đã giúp họ đầu tư chứng khoán thành công và sở hữu khối tài sản khổng lồ.

có nên đầu tư chứng khoán

Phương pháp đầu tư giá trị đã được nhiều huyền thoại đầu tư vận dụng thành công

Vận dụng phương pháp đầu tư giá trị sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành quả đầu tư. Tuy khái niệm đầu tư giá trị rất đơn giản, đó là đầu tư dựa trên giá trị thực của công ty nhưng thực hiện nó lại là một việc rất khó khăn. Thông thường, chỉ những nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp mới có đủ kiến thức và năng lực để tiến hành phân tích, đánh giá giá trị thực của các công ty.

Ngoài ra, những nhà đầu tư không chuyên hay không có nền tảng về tài chính rất khó có thể tiếp thu và lĩnh hội hết những kiến thức “khó nhằn” về chứng khoán. Trong khi đó, thời gian là có hạn, đôi khi cơ hội đầu tư xuất hiện chớp nhoáng, nếu bỏ lỡ thì rất đáng tiếc. Giải pháp tốt nhất là hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Có nên đầu tư chứng khoán cùng Passion Investment không?

Được thành lập từ năm 2015, Passion Investment (PI) quy tụ đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Phương pháp đầu tư giá trị đang được công ty vận dụng rất tốt và đem lại hiệu quả đầu tư vượt trội.

Dịch vụ Hợp tác đầu tư tại PI đang thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Chỉ cần có tối thiểu 20 triệu, bạn có thể tham gia góp vốn để đầu tư chứng khoán cùng PI. Năm 2017 vừa qua, hiệu quả đầu tư của PI là 50,45% và mang lại sự hài lòng cho những khách hàng đã tin tưởng PI.

passion-investment-dau-tu-tai-chinh-voi-20-trieu-2

Sự minh bạch và hiệu quả đầu tư của PI khiến khách hàng ngày càng tin tưởng và hài lòng

Sự minh bạch cũng là một yếu tố góp phần gia tăng lòng tin của khách hàng đối với PI. Khách hàng sẽ nhận được báo cáo hàng tuần để nắm được các thông tin về tổng giá trị tài khoản, bao nhiêu tiền được sử dụng để giao dịch chứng khoán, còn bao nhiêu tiền mặt trong tài khoản và hiệu quả đầu tư… có xác nhận của bên thứ 3 giám sát.

PI là địa chỉ lý tưởng cho những khách hàng muốn đầu tư chứng khoán nhưng không có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hợp tác đầu tư cùng PI, bạn hoàn toàn có thể yên tâm dành thời gian rảnh rỗi để chăm sóc bản thân và gia đình trong khi số tiền của bạn vẫn sinh lời hiệu quả.

Có nên đầu tư chứng khoán hay không? Câu trả lời luôn là có nhưng quyết định đầu tư như thế nào phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn đảm bảo khoản đầu tư của mình sẽ sinh lời ổn định thì hãy tìm đến những nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp như Passion Investment.

Xem thêm :

Nguồn: Passion Investment

5/5 - (1 bình chọn)