Có tiền đầu tư gì để sinh lời hiệu quả trong năm 2018?

Đầu tư gì với nguồn tiền nhàn rỗi để “tiền lại đẻ ra tiền”? Đây là vấn đề gây đau đầu cho hầu hết những người đang có một khoản tiền tiết kiệm hoặc thu nhập dư dả không biết nên đầu tư gì, đầu tư vào đâu. Lúc này, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn kênh đầu tư sinh lời nào phù hợp, hiệu quả.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, trong năm 2018, kinh tế Việt Nam và nền kinh tế thế giới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Mặc dù các biến động có thể xảy ra nhưng không tác động nhiều đến xu hướng tăng trưởng chung của thị trường. Do đó, ý định đầu tư sinh lời trong năm nay là khá triển vọng và hoàn toàn có thể thực hiện được. Với những ai đang băn khoăn có tiền đầu tư gì để sinh lời nhanh thì có thể tham khảo một số kênh đầu tư tiền hấp dẫn dưới đây:

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Không ít khách hàng liên hệ tư vấn đầu tư với Passion Investment (PI) hỏi về việc nên đầu tư gì năm 2018, đầu tư chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng? Thực ra gửi tiền tiết kiệm vào các ngân hàng không được coi là đầu tư tài chính. Nhưng đây là kênh tiết kiệm sinh lời bền vững và an toàn được rất nhiều người sử dụng bởi lẽ người Việt vốn thận trọng và không ưa mạo hiểm. Thay vì chăm chăm gửi tiền vào các ngân hàng nhà nước thì bạn có thể tìm hiểu thêm một vài ngân hàng ngoài nhà nước, có lãi suất tiền gửi tốt và uy tín doanh nghiệp cao.

đầu tư gì với

Gửi tiết kiệm ngân hàng lợi nhuận không cao nhưng rủi ro thấp

Có một vấn đề mà nhà đầu tư nên cân nhắc là gửi tiết kiệm sinh lãi không cao, nhất là với những số tiền gửi không nhiều chỉ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Trong khi đó nếu đầu tư vào các kênh đầu tư khác thì cơ hội tiền “đẻ trứng vàng” lại cao hơn rất nhiều. Cũng vì lẽ này mà ngày nay, gửi tiết kiệm ngân hàng không còn được ưa chuộng như khoảng 5 – 6 năm về trước.

2. Dự trữ vàng, bạc hoặc ngoại tệ

Dễ hiểu vì sao nhiều người có nguồn tiền để không nhưng vẫn loay hoay chẳng biết nên đầu tư gì bây giờ. Bởi vì có quá nhiều sự lựa chọn giữa kênh đầu tư truyền thống và các kênh đầu tư mới. Nếu là một nhà đầu tư truyền thống thì bạn có thể đầu tư tích trữ vàng, bạc hay ngoại tệ.

ĐẦU TƯ THẾ NÀO VỚI 100 TRIỆU TIỀN NHÀN RỖI?

Tích trữ vàng, bạc, ngoại tệ vốn là kênh đầu tư đã có từ lâu

Tuy nhiên dự trữ vàng, bạc và ngoại tệ được coi là đi ngược với chu kỳ luân chuyển dòng tiền trên thị trường. Mà những gì đi ngược lại với xu thế vận hành tất yếu thường phát sinh nhiều vấn đề, cụ thể là nguy cơ mất giá rất lớn. Kênh đầu tư “cổ” này dường như thích hợp hơn trong trường hợp nền kinh tế trên đà suy thoái và khả năng cao sẽ xảy ra khủng hoảng kinh tế tài chính trên diện rộng. Khi đó, tích trữ vàng, bạc, ngoại tệ là cách để bảo toàn dòng tiền chờ khủng hoảng qua đi.

3. “Lấn sân” sang thị trường nhà đất

Không cần phải lo lắng đầu tư gì để làm giàu nữa vì năm nay là năm phất lên của thị trường nhà đất. Những tin vui dồn dập từ mảng thị trường này khiến nhà đầu tư mừng thầm sau chuỗi ngày u ám của thị trường bất động sản Việt Nam. Kênh đầu tư bất động sản mà tiên phong là bất động sản khu đô thị, trung tâm thương mại, cảng biển,… hiện đang thu hút những nhà đầu tư giàu có. Nhưng cần nhấn mạnh rằng đầu tư bất động sản là sân chơi của những “ông lớn” nên những nhà đầu tư có nguồn vốn không nhiều thì chưa hẳn đã nên “lấn sân”.

đầu tư gì

Thị trường bất động sản là “sân chơi” của các “ông lớn”

Ngoài ra khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần nhiều thời gian chờ đợi và phải đối mặt với nguy cơ không bán được để thu hồi vốn. Nói theo ngôn ngữ chuyên môn thì tính thanh khoản của kênh đầu tư bất động sản không cao và có thể trượt giá nếu không nhắm được “đất tốt”.

4. Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Đầu tư cổ phiếu dài hạn khác với các kênh đầu tư gì sinh lời nhanh ở chỗ đầu tư cổ phiếu dài hạn cần thời gian mới đem lại lợi nhuận. Khác với đầu cơ cổ phiếu, đầu tư cổ phiếu mà cụ thể là đầu tư giá trị dài hạn thường tạo ra lãi suất tốt và ít rủi ro. Nhà đầu tư giá trị dài hạn không bị tác động nhiều bởi biến động hàng ngày trên sàn giao dịch. Cái họ quan tâm là chờ đợi thị trường định giá được giá trị thực của doanh nghiệp và bán ra khi cổ phiếu đó đã đạt được tầm giá dự tính.

tu van dau tu co phieu

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn

Điều này lý giải vì sao Passion Investment lại lựa chọn con đường đầu tư theo giá trị dài hạn. PI muốn tạo ra lợi nhuận ổn định và giảm thiểu tối đa các yếu tố nguy cơ cho nhà đầu tư. Đây cũng là nguyên tắc cốt lõi xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của Passion Investment.

Chắc hẳn đến đây nhà đầu tư đã không còn băn khoăn chuyện có tiền đầu tư gì để sinh lời hiệu quả trong năm 2018. Mặc dù đều là các kênh đầu tư sinh lời nhưng đầu tư vào đâu rủi ro thấp, lợi nhuận bền vững chính là quyết định khôn ngoan của nhà đầu tư.

Nguồn: Passion Investment

5/5 - (1 bình chọn)