Có tiền nhàn rỗi hãy đầu tư dài hạn với chứng khoán

Nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi hãy đầu tư dài hạn với kênh chứng khoán ngay hôm nay! Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao lại là đầu tư dài hạn vào thị trường chứng khoán mà không phải các kênh khác như bất động sản hay gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng…

Tại sao nên đầu tư với kênh đầu tư chứng khoán?

Hiện nay, có nhiều kênh đầu tư để những người có tiền nhàn rỗi đầu tư tài chính, làm số tiền nhàn rỗi của mình trở nên “bận rộn” hơn để chúng sinh con đẻ cái. Trong các kênh đầu tư phổ biến như bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua bảo hiểm, mua vàng thì kênh chứng khoán được các chuyên gia tài chính nhận định là kênh đầu tư linh hoạt nhất mang về lợi nhuận cao nếu biết đầu tư đúng chỗ.

Thực chất, bản thân kênh đầu tư nào cũng có rủi ro riêng của nó nhưng mọi người thường cho rằng chứng khoán là kênh đầu tư “kén chọn” nhà đầu tư, mang đến rủi ro cao hơn và chỉ thích hợp với đầu tư dài hạn, những người nghiệp dư khó có thể lựa chọn kênh đầu tư này.

dau-tu-dai-han-6

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư dài hạn với mức lợi nhuận hấp dẫn

Để lựa chọn kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao và ổn định thì nhà đầu tư cần cẩn trọng và có cái nhìn thật tinh tế. Đưa ra sự so sánh giữa các kênh đầu tư trong năm 2017, các chuyên gia cho rằng bất động sản và chứng khoán là hai kênh đầu tư hấp dẫn hơn cả khi tiền gửi ngân hàng thiếu hấp dẫn về tích sản, vàng và ngoại tệ có nhiều biến động, tỷ giá có xu thế khó tăng hơn 5%.

Xét riêng về 2 kênh đầu tư là bất động sản và chứng khoán thì chứng khoán có nhiều điểm đáng để nhà đầu tư rót vốn hơn. Bởi, khi đầu tư bất động sản bạn cần đến 500 triệu đến 1 tỷ đồng để mua nhà, đất, tuy nhiên bạn chỉ cần vài triệu đồng là có thể gia nhập vào thị trường chứng khoán. Hơn nữa, thị trường chứng khoán vi diệu hơn những kênh đầu tư khác ở chỗ có thể sinh ra một tỷ suất lợi nhuận ổn định và tận dụng được sức mạnh của lãi suất kép trong suốt thời gian dài.

Đầu tư chứng khoán nên đầu tư dài hạn

Khi có khoản tiền nhàn rỗi và bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán để thực hiện kế hoạch trong tương lai cũng như mong số tiền đầu tư đó sẽ có mức lợi nhuận ổn định hàng thập kỉ thì bạn nên chọn đầu tư dài hạn.

Người đầu tư chứng khoán dài hạn không chỉ sở hữu cổ phiếu mà có thể sở hữu cả công ty phát hành cổ phiếu đó. Thời gian đầu tư cũng khá dài, thường là 3 năm trở lên, có khi tới 7 hay 10 năm và thậm chí có trường hợp là cả đời. Số vốn bỏ ra cũng là vốn dài hạn, tối thiểu là 3 năm. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn. Với đầu tư ngắn hạn thì sẽ không phải chuẩn bị vốn trong thời gian dài như vậy, có khi chỉ 1 năm là được nhưng nóng vội trong thị trường chứng khoán thường đi đôi với sự thất bại.

Thị trường chứng khoán là một thị trường “mua bán rủi ro”, nên rủi ro trên thị trường chứng khoán là điều không bao giờ tránh được, và chúng ta chỉ có thể hạn chế bớt rủi ro cho mỗi quyết định đầu tư của mình bằng cách nâng cao năng lực của bản thân, lựa chọn phương pháp đầu tư mang lại lợi nhuận tốt.

dau-tu-dai-han-4

Phương pháp đầu tư giá trị mang lại sự thành công lớn cho nhiều nhà đầu tư dài hạn

Chứng khoán có thể có thể sinh ra một tỷ suất lợi nhuận ổn định và tận dụng được sức mạnh của lãi suất kép trong suốt thời gian dài do đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn phương pháp đầu tư giá trị và tận dụng sức mạnh của lãi suất kép thành công như Warren Buffett – bậc thầy về đầu tư dài hạn vào thị trường chứng khoán.

Minh chứng cho việc đầu tư dài hạn thành công trên thị trường chứng khoán khi áp dụng phương pháp đầu tư giá trị này là PI – công ty Cổ phần Passion Investment (PI).

PI hiện nay là một đơn vị tư vấn tài chính uy tín và chuyên nghiệp, với những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ đầu tư, PI đã mang đến cho khách hàng của mình mức lợi nhuận ổn định từ 15 – 20%/ năm.

dau-tu-dai-han-5

Biểu đồ lợi nhuận PI công khai với khách hàng. 

Mức lãi suất 15 – 20%/năm là con số mà không chỉ nhà đầu tư chứng khoán mơ ước mà nó còn là con số không hề dễ dàng với bất kỳ nhà đầu tư nào. Nhưng PI đã làm được điều đó, với kinh nghiệm lâu năm, PI mong muốn mình là một đơn vị uy tín để nhà đầu tư tin tưởng hợp tác cùng. Vì thế PI luôn lựa chọn phương pháp đầu tư an toàn làm sao đảm bảo tỷ suất lợi nhuận 20%/năm. Trong trường hợp thị trường có những giai đoạn đi xuống thì PI cũng sẽ duy trì lợi nhuận ở mức 15%/năm. Nhờ những dịch vụ hợp tác uy tín, đảm bảo lợi suất ổn định hàng năm như vậy, PI luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của khách hàng và họ luôn yên tâm để đầu tư dài hạn cùng với công ty.

Đầu tư dài hạn với kênh chứng khoán sẽ giúp bạn có được lợi nhuận hấp dẫn nhưng cũng cần có những lưu ý nhất định thì mới mang lại kết quả tốt nhất. Nếu bạn đang có số tiền rảnh rỗi thì bạn hãy tiết kiệm chúng khi đạt đến 20 triệu thì liên lạc hợp tác đầu tư dài hạn cùng PI để hưởng những lợi nhuận ổn định nhất mà không phải tự mình xoay sở tìm mua – giữ hay bán cổ phiếu. Hợp tác cùng PI bạn chỉ cần có số tiền nhàn rỗi còn đầu tư chứng khoán hay đầu tư vào kênh nào PI sẽ giúp bạn thực hiện.

Để tham khảo chi tiết thông tin về đầu tư dài hạn và các hình thức đầu tư của Passion Investment bạn liên hệ

Website: pif.vn

5/5 - (3 bình chọn)