Đầu tư tiền nhàn rỗi qua các công ty trung gian để sinh lời an toàn

Trên thực tế các dòng tiền nhàn rỗi hiện nay vẫn tồn tại chính trong các ngân hàng. Trong khi đó, trên thị trường chứng khoán hiện nay, số lượng các nhà đầu tư cá nhân chiếm đến hơn 90% số lượng. Vậy đầu tư tiền nhàn rỗi thông qua các công ty trung gian sẽ như thế nào

Cá nhân đầu tư tiền nhàn rỗi bằng phương pháp nào?

Trên thị trường chứng khoán của các nước phát triển hiện nay, đa số các nhà đầu tư cá nhân khi có tiền nhàn rỗi đều tìm cho mình một công ty hoặc một tổ chức đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp để đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ hay hàng hóa. Đó cũng chính là lý do mà các nhà công ty đầu tư hay các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp chiếm đến 70% trên các thị trường tài chính chứng khoán phát triển

đầu tư tiền nhàn rỗi 2

 

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, các sản phẩm của các công ty đầu tư cung cấp vẫn còn quá mới mẻ đối với nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong khi đây là lực lượng đông đảo khi tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Với hơn 2.5 triệu tỉ đồng tiền mặt mà người dân và các doanh nghiệp đang gửi trong các ngân hàng thì đây sẽ là dòng vốn lớn giúp cho cơ hội sinh lời cũng như tăng phần thanh khoản cho thị trường chứng khoán

Điều gì khiến việc đầu tư tiền nhàn rỗi qua các công ty sinh lời an toàn nhất

Trên thực tế phải hiểu được thế nào là một công ty đầu tư. Để tiến hành đầu tư, công ty đầu tư phải tiến hành nghiêm túc cách hoạt động nghiên cứu đầu tư. Các công ty đầu tư phải sử dụng các công cụ phân tích, nhằm phân tích cũng như đưa ra những nhận định chính xác nhất về lãi suất, tỷ giá, các vấn đề đang tác động đến kinh tế cũng như ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Các công ty đầu tư còn thực hiện việc tìm kiếm, phát hiện cũng như dự đoán những biến đổi có thể xảy ra.  Mục tiêu đầu tư sẽ được xác định và thiết lập trên cơ sở những nghiên cứu cũng như phân tích lợi nhuận hay rủi ro của thị trường, tất cả đều phải có những số liệu rõ ràng.

 

đầu tư tiền nhàn rỗi

 

Mặt khác, các công ty đầu tư còn được sự giám sát của các ngân hàng hoặc các công ty chứng khoán với mục đích là giám sát và bảo quản ốn và các tài sản của quỹ. Quan hệ giữa các công ty đầu tư và ngân hàng giám sát được thể hiện bằng các báo cáo tài chính, báo cáo giám sát.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam hiện nay, đa phần các nhà đầu tư đều là các nhà đầu tư cá nhân. Các nhà đầu tư cá nhân đã quen với việc tự quyết định tự mua bán cổ phiếu, dựa vào giá trị trên bảng điện tử mà đưa ra quyết đinh, ít có những phân tích chuyên sâu, cho nên việc khi có lãi thì ít mà lỗ thì nhiều.

Điều gì khiến các công ty đầu tư chứng khoán trở thành nơi sinh lời tốt nhất cho đồng tiền nhàn rỗi:

    • Các công ty đầu tư chứng khoán có đội ngũ phân tích số liệu thị trường, đưa ra những phân tích chính xác nhất về giá trị thực của cổ phiếu.
    • Luôn luôn theo sát , bắt kịp những biến động của thị trường, đưa ra những giải pháp kịp thời cho nhà đầu tư.
    • Các công ty đầu tư lựa chọn những mã cổ phiếu với lợi nhuận hấp dẫn mà lại có tính thanh khoản cao, không đem lại rủi ro cho khách hàng khi đặt niềm tin vào mình, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm với khoản đầu tư đã bỏ ra.
    • Chính vì những nghiên cứu chuyên sâu cho nên các công ty đầu tư chứng khoán luôn chọn ra cho mình những sản phẩm đầu tư chính xác nhất và cam kết lợi nhuận hấp dẫn cho khách hàng.

Nguồn : Pif

5/5 - (2 bình chọn)