Đã đầu tư là có rủi ro, PI làm gì để giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư?

Nhiều khách hàng trước khi trở thành khách hàng thân thiết của PI đều ngần ngại đầu tư vào thị trường chứng khoán (TTCK). Nguyên nhân là bởi thị trường Việt Nam còn non trẻ, đội ngũ nhà đầu tư còn yếu về chuyên môn và doanh nghiệp trong nước chưa thực sự phát triển.

Nhưng nếu nhìn lại toàn cảnh bức tranh chứng trường Việt 10 năm trở lại đây quả thực đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhiều đại gia mới bước ra từ TTCK và ghi tên mình vào bảng xếp hạng người giàu trên thế giới như ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long,…

Tất nhiên những rủi ro trong đầu tư là vẫn có, quan trọng là nhà đầu tư đã làm gì để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất và thu về lợi nhuận cao nhất. Với PI, để giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư, PI luôn đi theo triết lý đầu tư ban đầu của mình.

Đầu tư vào giá trị doanh nghiệp

Công ty chỉ đầu tư vào những doanh nghiệp mà PI hiểu rất rõ, có hoạt động kinh doanh tốt. Giá trị doanh nghiệp mà chúng tôi đánh giá không chỉ là giá trị hữu hình (nguồn vốn, doanh thu, cơ sở vật chất,…) mà còn là những giá trị vô hình (như năng lực nhân sự, đội ngũ ban lãnh đạo,…). Từ đó sẽ định giá được giá trị thực của doanh nghiệp và tiềm năng phát triển trong tương lai.

2

Phương pháp đầu tư giá trị đã từng được rất nhiều nhà đầu tư “siêu việt” trên thế giới áp dụng như Warren Buffett, Charlie Munger, hay Irving Kahn,… Và hiệu quả của nó thì đã được kiểm chứng dựa trên lượng tài sản khổng lồ mà các “ông trùm” đang nắm giữ.

Với phương pháp đầu tư giá trị, mỗi cổ phiếu chính là một phần sở hữu của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp vẫn phát triển và làm ăn tốt, giá cổ phiếu của công ty sẽ phản ánh điều đó. Trong trường hợp TTCK giảm điểm, giá cổ phiếu có thể giảm theo biến động của thị trường. Tuy nhiên, về dài hạn, những cổ phiếu tốt sẽ được điều chỉnh về đúng giá trị thực của nó.

Nhờ đâu mà PI tin vào những đánh giá của mình?

Điều này xuất phát từ chính đội ngũ nhân sự của PI. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phân tích thị trường, có đội ngũ ban lãnh đạo với nhiều nhất 15 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Passion Investment tự hào là công ty đầu tư chuyên nghiệp có thể giúp đỡ bạn làm giàu tư chứng khoán

Trước khi quyết định danh mục đầu tư, chúng tôi nghiên cứu liên tục tất cả các mã chứng khoán hoặc các công ty đang niêm yết. Dựa vào nguồn dữ liệu tích lũy được, đội ngũ chuyên gia có thể so sánh giữa công ty A, công ty B, công ty C,… để tìm ra doanh nghiệp tốt nhất để đầu tư. Đây cũng là điều mà các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ khó có thể làm được.

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô như hiện tại (tăng trưởng GDP 6.5 – 7.4%/năm), việc lựa chọn những doanh nghiệp có mức tăng trưởng 15-20%/năm không phải là khó. Duy trì mức tỷ suất lợi nhuận ổn định và tận dụng sức mạnh của lãi suất kép trong nhiều năm chính là cách để PI gia tăng tài sản cho nhà đầu tư.

Biết rằng đã đầu tư là có rủi ro, PI luôn nỗ lực để tránh những rủi ro không đáng có cho nhà đầu tư bằng cách tin tưởng vào nguyên tắc đầu tư giá trị của mình. Chúng tôi hiểu rằng đi ngược lại nguyên tắc đầu tư là con đường ngắn nhất đi đến thất bại.

Nguồn: Passion Investment

1.7/5 - (7 bình chọn)
TIN LIÊN QUAN