Đâu là xu hướng đầu tư chứng khoán sẽ lên ngôi trong năm 2021?

Trải qua năm 2020 đầy thăng trầm, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục diễn biến như thế nào trong năm 2021? Đâu là xu hướng đầu tư chứng khoán sẽ “hô mưa gọi gió” trong năm nay? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Nhìn lại thị trường chứng khoán đầy biến động năm 2020

Thị trường chứng khoán năm 2020 đã khép lại với hai mảng sáng tối rõ rệt. Tác động tiêu cực của đại dịch Covid-9 đã đẩy thị trường vào cú sốc chưa từng có khi cổ phiếu liên tục sụt giảm. Chỉ trong tháng 2 và tháng 3 năm 2020, chỉ số VN-Index đã giảm từ mốc 990 xuống còn 650 điểm.

Đâu là xu hướng đầu tư chứng khoán sẽ lên ngôi trong năm 2021?

Tuy nhiên, kể từ tháng 4, nhờ dòng tiền nhàn rỗi của nhiều nhà đầu tư chứng khoán mới ồ ạt đổ vào, thị trường chứng khoán được vực dậy với tốc độ nhanh chóng, mở ra một gam màu tươi sáng cho chứng khoán Việt Nam năm 2020. Khi nhìn lại, thời điểm đó có lẽ không mấy ai tin rằng thị trường chứng khoán lại có thể trở nên tích cực như vậy. Vừa qua, VN-Index cũng đã chốt hạ phiên cuối cùng của năm tại 1.103,87 điểm, tăng gần 70% so với hồi tháng 3 và 14,86% so với đầu năm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam 2021: Bước vào thời kỳ tăng trưởng mới

Món quà cuối năm đến từ thông tin tìm ra Vaccine Covid-19 sẽ là động lực để nền kinh tế toàn thế giới phát triển trở lại vào năm 2021. Theo dự báo của các chuyên gia, nhìn chung hầu hết các thị trường trên thế giới sẽ hồi phục trong năm nay và Việt Nam được dự báo rằng sẽ có đà hồi phục mạnh mẽ hơn hẳn nhờ sự kiểm soát ổn định đối với dịch Covid-19 và nền kinh tế, chính trị cũng không biến động nhiều trong năm 2020.

>>> Thị trường chứng khoán đầu năm 2021 chịu tác động bởi yếu tố nào?

Phát biểu trong sự kiện MBS’s Talk 19 với chủ đề “Triển vọng nâng hạng thị trường 2021 – Việt Nam bứt tốc” diễn ra hôm 17/12 vừa qua, ông Lã Giang Trung – CEO Passion Investment cho rằng trong năm 2021, kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục duy trì tốt nhưng việc đầu tư, lựa chọn cổ phiếu sẽ không còn quá thuận lợi và dễ dàng như giai đoạn năm 2020. Tuy nhiên, nếu có chiến lược tốt thì các nhà đầu tư hoàn toàn có thể hưởng lời. Ông Trung cũng dự báo chỉ số VN-Index trong năm 2021 sẽ xoay quanh 1.100 điểm.

Đâu là xu hướng đầu tư chứng khoán sẽ lên ngôi trong năm 2021?
Ông Lã Giang Trung phát biểu tại sự kiện MBS’s Talk 19

Ngoài ra, thông tin về việc Việt Nam có thể được công bố nâng hạng trong rổ chỉ số FTSE trong tháng 9/2021 và được vào danh sách nâng hạng trong kỳ đánh giá tháng 6/2022 của MSCI cũng có thể mang tới tác động tích cực cho thị trường đầu tư sắp tới.

Năm 2021 các nhà đầu tư nên “rót tiền” vào cổ phiếu ngành nào?

Nói về cơ hội đầu tư, nhiều chuyên gia đều đồng tính rằng xu hướng đầu tư chứng khoán  đáng chú ý nhất trong năm 2021 sẽ là “back to basics” – quay về những ngành sản xuất cơ bản và đầu tư vào những ngành hưởng lợi trực tiếp từ các chính sách nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế của chính phủ.

Lãi suất cho vay và huy động có thể tiếp tục duy trì ở mức thấp trong năm nay. Với nền lãi suất thấp như vậy, ông Trung nhận định ngành được hưởng lợi lớn nhất chính là bất động sản. Việc lãi suất cho vay bất động sản giảm sâu nhất trong 10 năm qua sẽ càng kích thích nguồn cầu từ những khách hàng tiềm năng. Ông Trung cũng đặt niềm tin vào chứng khoán và ngành vật liệu xây dựng, điển hình là sản xuất thép năm nay có thể sinh lời.

Đâu là xu hướng đầu tư chứng khoán sẽ lên ngôi trong năm 2021?

Chia sẻ về những mã cổ phiếu triển vọng, ông Trung lựa chọn cổ phiếu của DIG, SZC, HPG, VND và CTR và tin tưởng những mã cổ phiếu này sẽ làm nên thành công trong năm nay.

Ngoài ra, các chuyên gia đầu tư khác cũng dự báo cổ phiếu của các ngành điện (truyền tải và sản xuất điện); nông nghiệp; môi trường và công nghệ thông tin sẽ có diễn biến khả quan trong năm 2021. Các nhóm ngành này đều đang được hưởng lợi từ hoạt động đẩy mạnh đầu tư công của Chính phủ thông qua các dự án xây dựng mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Dự đoán của các chuyên gia đang mở ra một bức tranh đầy tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2021. Thêm vào đó, với việc Luật Đầu tư, Luật Chứng khoán, Luật doanh nghiệp và một số Nghị định hướng dẫn khác bắt đầu có hiệu lực vào năm nay, thị trường chứng khoán chắc chắn sẽ ngày càng sôi động bởi sự tham gia mạnh mẽ hơn của các chủ đầu tư trong việc phát triển những dự án đầu tư của mình.

Cơ hội bứt tốc sẽ đến với cả thị trường và những nhà đầu tư thông minh trong năm 2021. Các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của Passion Investment – Công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư tại Việt Nam sẽ giúp bạn đưa ra những nhận định chính xác, “đón sóng” thị trường bằng việc đầu tư một cách hiệu quả, “đúng người, đúng thời điểm” và gia tăng giá trị tài sản.

Hãy liên hệ với Passion Investment ngay để cùng lên kế hoạch cho chặng đường đầu tư đầy hứa hẹn trong năm 2021 này!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Rate this post
TIN LIÊN QUAN