Đầu tư cổ phiếu cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư cổ phiếu cần ít nhất bao nhiêu vốn và đầu tư như thế nào hiệu quả nhất? Đây chắc chắn là băn khoăn của hầu hết những ai đang dự định đầu tư vào kênh tài chính này.

Cổ phiếu hay quỹ đầu tư đang là một trong những kênh “kiếm tiền” hàng đầu trên thị trường tài chính Việt hiện nay. Tất nhiên, nó không phải là phương thức làm giàu dành cho những tay mơ. Với số tiền ban đầu dù ít hay nhiều nhưng nếu bạn không có đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thì cơ hội giành phần thắng trên chứng trường tương đối xa vời. Lúc này, việc ủy thác đầu tư thông qua công ty đầu tư chuyên nghiệp có vẻ sẽ là sự lựa chọn thông minh hơn.

Số vốn tối thiểu để đầu tư cổ phiếu

Không có một con số niêm yết cụ thể số vốn tối thiểu để đầu tư cổ phiếu là bao nhiêu. Do đó, bạn không cần phải lo lắng mình có ít vốn hoặc sợ đầu tư chứng khoán cần rất nhiều tiền. Cho dù bạn có 20 triệu đồng, 100 triệu đồng hay vài tỷ đồng tiền nhàn rỗi trong tay, bạn đều có thể mua cổ phiếu và kiếm lợi nhuận từ nó. Sinh lời từ đầu tư cổ phiếu thực sự là một trong những lựa chọn tốt đáng để bạn cân nhắc.

Nếu hoạt động đầu tư hiệu quả, thông thường mức lãi suất bạn nhận được sẽ trong khoảng trung bình 7-15%/năm, cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Đặc biệt khi đầu tư sớm, đều đặn và duy trì trong một khoảng thời gian đủ dài, nhờ tận dụng sức mạnh của lãi suất kép sẽ giúp gia tăng tài sản hiệu quả. Bởi lẽ, “lãi kép là kỳ quan thứ tám trong thế giới này. Những ai biết vận dụng nó sẽ thành công, những ai bỏ qua đều phải trả giá” (Albert Einstein).

dau-tu-co-phieu-khong-lo-voi-von-tu-20-trieu-dong-01
Với 7-15%/năm trong nhiều năm liên tiếp, lãi kép sẽ giúp khách hàng tự do về tài chính

Đầu tư cổ phiếu và tận dụng sức mạnh lãi kép để tạo ra giá trị lớn hơn, nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất không hề dễ với những ai không am hiểu về thị trường chứng khoán. Hướng đi cho những nhà đầu tư không chuyên chính là tham gia ủy thác đầu tư. Dịch vụ này tương đối phát triển ở các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Anh, Pháp,… Tại đây có hơn 90% nhà đầu tư là các công ty đầu tư chứng khoán. Họ đại diện cho hàng triệu khách hàng đang nhờ họ đầu tư để duy trì một tỷ suất lợi nhuận ổn định.

Đầu tư an toàn, hiệu quả với Passion Investment

Khi đã giải đáp được băn khoăn về số vốn tối thiểu để đầu tư cổ phiếu, điều tiếp theo bạn cần cân nhắc là nên ủy thác đầu tư vào đâu. Lựa chọn một đơn vị đầu tư uy tín sẽ đảm bảo tiền của bạn được đầu tư an toàn và minh bạch. Bạn có thể an tâm làm công việc hàng ngày mà vẫn có thêm nguồn thu nhập thụ động từ hoạt động đầu tư.

Ông Lã Giang Trung - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Passion Investment
Ông Lã Giang Trung – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Passion Investment

Tại Việt Nam, Passion Investment là một trong số ít những công ty đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp mà bạn có thể tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Theo Ông Lã Giang Trung, Tổng giám đốc của Passion Investment: “Chúng tôi ưu tiên duy trì một tỷ suất lợi nhuận ổn định 15-20%/năm. Chỉ với 15-20%/năm trong nhiều năm liên tiếp, lãi suất kép sẽ giúp khách hàng tự do về tài chính”.

Ông Lã Giang Trung cùng đội ngũ chuyên gia đầu tư của Passion Investment đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư cổ phiếu. Trước khi thành lập thương hiệu Passion Investment, ông Trung từng giữ chức vụ Giám đốc Khối cổ phiếu của Quỹ Bảo Việt với quy mô quản lý lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Passion Investment mở ra cơ hội đầu tư cổ phiếu tới đông đảo khách hàng

Tại Passion Investment, an toàn và minh bạch là hai yếu tố hàng đầu trở thành tôn chỉ hoạt động của công ty. Triết lý đầu tư được vận dụng sáng tạo từ phương pháp đầu tư giá trị của tỷ phú thế giới, thiên tài đầu tư Warren Buffett. Mục tiêu của Buffett không nhằm mang lại tỷ suất lợi nhuận cao mà là duy trì một tỷ suất lợi nhuận ổn định về lâu về dài và dùng công cụ lãi kép để gia tăng tài sản.

Thực sự 15-20% không phải là một tỷ suất lợi nhuận nhỏ. Duy trì nó trong 10 năm, 20 năm là cách mà Warren Buffett và những nhà đầu tư giá trị tài ba khác đã làm để trở nên giàu có. Đầu tư dài hạn cũng chính là bạn đang chuẩn bị tài chính sẵn sàng cho những kế hoạch tương lai.

5/5 - (3 bình chọn)