Đầu tư cổ phiếu với tỷ suất lợi nhuận ổn định 20%/năm

Đầu tư cổ phiếu với tỷ suất lợi nhuận ổn định 20% năm là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, để đầu tư tài chính hiệu quả, đặc biệt là đầu tư cổ phiếu ít gặp rủi ro hoặc rủi ro thấp thì chủ đầu tư không nên tự đầu tư mà hãy chọn cách hợp tác đầu tư cùng một công ty nào đó.

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là một loại hàng hóa đặc biệt, có thể giao dịch, mua bán và sinh lợi. Nhiều người thưởng cho rằng cổ phiếu và chứng khoán là một nhưng thực chất cổ phiếu là một loại của chứng khoán. Cổ phiếu chính là giấy xác nhận số tiền mà một nhà đầu tư góp vốn cùng với công ty cổ phần để đầu tư vào quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đó. Bạn có thể hiểu rằng đầu tư cổ phiếu cũng giống như bạn mua bất động sản sẽ được cấp sổ đỏ vậy!

Cổ phiếu gắn liền với doanh nghiệp, vì vậy, khi mua cổ phiếu, bạn sẽ sở hữu một phần doanh nghiệp đó. Tính dài hạn thì khi doanh nghiệp làm ăn tốt nhu cầu sở hữu cổ phiếu doanh nghiệp đó tăng lên thì giá cổ phiếu cũng sẽ tăng lên. Đây chính là các cơ sở để chúng ta đầu tư vào cổ phiếu.

dau-tu-co-phieu
Cổ phiếu – kênh đầu tư hấp dẫn

Có nên đầu tư cổ phiếu?

Mọi người vẫn thường lo lắng và không dám đầu tư cổ phiếu vì cho rằng mình không biết gì về nó hoặc sợ rủi ro cao.

Khi đầu tư tài chính vào bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào bạn cũng cần quan tâm đế các yếu tố như lợi nhuận, số vốn đầu tư và tính thanh khoản. Và bây giờ ta đi phân tích từng yếu tố một ứng với cổ phiếu để xét xem có nên đầu tư cổ phiếu hay không.

Về lợi nhuận: Kết quả của kinh doanh và tình hình cung cầu trên thị trường chính là lợi nhuận của cổ phiểu. Khi doanh nghiệp làm ăn tốt, nhiều người muốn sở hữu cổ phiếu của doanh nghiệp, giá cổ phiếu tăng lên (Lợi nhuận 1: chênh lệch giữa giá mua và bán, do cổ phiếu tăng lên) và bạn kiếm lời từ sự tăng giá cổ phiếu. Hay doanh nghiệp chi trả cổ tức cho bạn, bạn sẽ được hưởng số tiền này (Lợi nhuận 2: số tiền bạn nhận được ứng với số cổ phần bạn sở hữu).

Về số vốn đầu tư cổ phiếu không giống như số vốn đầu tư vào bất động sản phải cần đến cả hàng trăm, hàng tỉ đồng mà đầu tư cổ phiếu cần số vốn nhỏ. Để sở hữu một cổ phiếu bạn chỉ cần khoảng vài triệu đồng. Chính vì vậy, có rất nhiều người, trong đó có các bạn sinh viên hay công nhân cũng có thể đầu tư với số vốn khởi điểm từ 5-10-15-20 triệu đồng.

Tính thanh khoản của cổ phiếu rất lớn nên bạn có thêm cơ sở để dầu tư vào lĩnh vực này. Với thời gian ngắn vài giây bạn có thể bán cổ phiếu nhanh chóng để thu hồi vốn lúc cần đến tiền. Đặc biệt là mua bán cổ phiếu không phức tạp và mất nhiều thời gian như mua bán bất động sản…

Như vậy, với sự phân tích các yếu tố về lợi nhuận hấp dẫn, vốn đầu tư không lớn và tính thanh khoản cao có thể khẳng định rằng cổ phiếu là một kênh đầu tư hấp dẫn và nên đầu tư.

dau-tu-co-phieu-1
Đầu tư cổ phiếu nên lựa chọn hợp tác đầu tư cùng công ty tư vấn tài chính uy tín để tránh rủi ro

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng đầu tư càng có lãi suất lớn thì mức độ rủi ro càng cao. Không có một bữa trưa nào là miễn phí và phần thưởng cũng không dành cho tất cả mọi người mà nó chỉ dành cho những người có kiến thức, có kỹ năng và biết kiểm soát tâm lý. Vì thế, bạn phải nghiên cứu, phải tìm hiểu và được tư vấn đầu tư sâu sắc mới có thể tìm ra những cổ phiếu mang lại lợi nhuận cao.

Đầu tư cổ phiếu với tỷ suất lợi nhuận ổn định 20%/năm cùng Passion Investment

Bởi cổ phiếu luôn gắn liền với doanh nghiệp vì thế bạn phải mất rất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu về doanh nghiệp. Nếu như tự tìm hiểu sẽ rất khó khăn và nếu không có kiến thức hay kinh nghiệm thì bạn sẽ dễ gặp phải rủi ro. Hãy học hỏi cách làm của những nhà đầu tư cổ phiếu thành công. Trên thế giới, rất nhiều nhà đầu tư không tự mình đầu tư mà lựa chọn công ty đầu tư để hợp tác.

Tại Việt Nam, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hợp tác đầu tư cùng Passion Investment (PI). Đây là công ty đầu tư chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư cổ phiếu, chứng khoán.

Bằng những kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia trong ngành quản lý quỹ đầu tư, PI luôn duy trì tỷ suất lợi nhuận ở mức 15-20%/năm với nhà đầu tư cổ phiếu.

dau-tu-co-phieu-2
95%  là con số tỷ suất lợi nhuận PI mang lại cho khách hàng năm 2016. Từ đầu năm 2017 đến nay lợi nhuận của Pi hiện đang ở con số xấp xỉ 48%

Tỷ phú George Soros đã nói rằng “đúng hay sai không quan trọng, mà quan trọng là khi đúng bạn được bao nhiêu tiền, khi sai bạn mất bao nhiêu tiền”. Đầu tư cổ phiếu cùng Pi mặc dù có những thời điểm PI không phát sinh thêm mã cổ phiếu nào mới nhưng PI vẫn đảm bảo được lợi nhuận kỳ vọng cho khách hàng của mình. Bởi phương pháp PI lựa chọn là phương pháp đầu tư giá trị theo bậc thầy Warren Buffet.

PI nhận định rằng đầu tư vào cổ phiếu cũng là lúc mình đang đầu tư vào một doanh nghiệp, một mô hình kinh doanh. Bạn sẽ thấy được rằng, sẽ có rất nhiều loại hình kinh doanh (business model) đạt được lợi nhuận cao hơn con số 20% rất nhiều nhưng rất khó để tăng quy mô mà chỉ duy trì được tỷ lệ như vậy. Cho dù chúng ta có thể lựa chọn những doanh nghiệp tốt nhất trong nên kinh tế nhưng việc đánh bại được con số 20% là điều rất khó khăn. Trong những thời điểm nào đó ta có thể tận dụng được diễn biến của thị trường, đạt được mức lợi nhuận cao hơn, nhưng về dài hạn, thì mức lợi nhuận của chúng ta cũng sẽ tiệm cận về con số 20% này. Minh chứng cho điều này có thể nói đến top 5 quỹ tương hỗ có hiệu quả tốt nhất ở Mỹ chỉ đạt được mức lợi nhuận trung bình tầm 13-14%/năm trong 5 năm hay số lợi nhuận trung bình 19,2%/năm từ năm 1965 đến 2015, Warrant buffet đã trở thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới….

Hãy là người đầu tư thông minh. Nếu bạn không phải là chuyên gia nhưng bạn muốn đầu tư cổ phiếu để tài chính của mình sinh lời thì nên tìm đến PI để có được hiệu quả đầu tư tốt và ổn định.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: pif.vn

5/5 - (1 bình chọn)