Đầu tư gì với 1 tỷ ? Gửi tiết kiệm, bất động sản hay đầu tư chứng khoán?

1 tỷ đồng là một số tiền lớn nhưng cũng không phải là quá lớn để đầu tư tài chính dài hạn quy mô. Đây cũng là khoảng tiền phổ biến nhiều người ở độ tuổi trên 30, 35 có thể tích góp được. Vậy bạn có thể đầu tư gì với 1 tỷ?

>>Xem thêm: Đầu tư tài chính khôn ngoan trong năm 2021 như thế nào?

Số tiền 1 tỷ đồng thích hợp với hình thức đầu tư nào nhất hiện nay?

Càng ngày, chúng ta càng có nhiều lựa chọn về hình thức đầu tư tài chính. Trước hết có thể kể đến lựa chọn phổ biến và an toàn nhất là ngân hàng. Với 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm hiện nay bạn có thể nhận được lãi suất tầm 5 đến 6 triệu đồng mỗi tháng. Đây cũng không phải một khoản thu nhập tồi và rất ổn định. Tuy nhiên, đó chỉ là một khoản tiền để chi tiêu thêm hằng tháng chứ không bao giờ có thể khiến vốn gốc của bạn sinh sôi nảy nở gì đáng kể.

Hãy xác định xem bạn cần bao nhiêu tiền để có thể nghỉ hưu hạnh phúc

Với 1 tỷ đồng, bạn cũng có thể đầu tư vào kênh bất động sản. Vì số tiền không quá lớn, bạn chỉ có thể đầu tư vào các dạng căn hộ mini, nhà nhỏ trong ngõ nếu là ở thành phố và chỉ có thể mua 1 căn, đặt hết kỳ vọng sinh lời vào đó. Còn tại nông thôn, 1 tỷ là đủ để có một căn nhà khang trang, rộng rãi. Thế nhưng, nhà ở nông thôn tính thanh khoản rất kém, thường chỉ có thể xây để chính mình ở thay vì là để đầu tư cho thuê hay mua đi bán lại kiếm phần chênh lệch. Vì vậy, đầu tư bất động sản vẫn là “sân chơi” cũng những người dày vốn nhiều hơn 1 tỷ đồng.

Trong cách kênh đầu tư thông dụng, câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi đầu tư gì với 1 tỷ hiện nay có lẽ là đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Để tham gia vào giao dịch chứng khoán, bất kỳ số tiền nào cũng là có thể dù là 20 triệu hay 20 tỷ. Số lượng tiền vốn không phải vấn đề quá quan trọng hàng đầu để thành công trong giao dịch chứng khoán. Nói một cách đơn giản, bạn có bao nhiêu đầu tư bấy nhiêu đều được. 1 tỷ đồng là con số hợp lý để kỳ vọng vào một lợi nhuận tốt, có khả năng thay đổi giá trị tài sản đáng kể.

Chứng khoán chính là một loại “hàng hóa” cao cấp của nền kinh tế, với vai trò quan trọng phân bổ hợp lý nguồn lực trong xã hội. Kinh tế càng phát triển, chứng khoán càng phát triển. Chính vì vậy, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh, đầu tư vào chứng khoán ngay từ bây giờ là lựa chọn khôn ngoan.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán biến động đầu năm, bài học gì cho nhà đầu tư F0?

Bạn có thể làm gì với 1 tỷ đồng khi đầu tư chứng khoán?

Tâm lý chung của người Việt vẫn còn khá sợ rủi ro nên những hình thức đầu tư sinh lợi kém như gửi tiết kiệm hay tích trữ vàng, ngoại tệ vẫn còn quá phổ biến. 1 tỷ đồng với nhiều người thực sự là số tiền tích góp cả đời nên quyết định đầu tư gì với 1 tỷ mà không chắn chắc, an toàn sẽ khiến họ rất lo lắng. Thế nên nhiều người vẫn bảo thủ cho rằng những hình thức phức tạp như chứng khoán không phải dành cho mình tham gia. Trong khi tại các nước phát triển, người dân hầu hết đều tìm tới chứng khoán hay những hình thức có lợi nhuận cao hơn và đóng góp được cho nền kinh tế.

đầu tư gì với 1 tỷ

Bên cạnh đó, các phương pháp an toàn kể trên cũng dễ dàng hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán. Muốn đầu tư thành công, bạn bắt buộc phải có kiến thức và bỏ thời gian nghiên cứu thị trường. Nếu chỉ chơi theo kiểu may rủi, khả năng cao số tiền của bạn sẽ “bốc hơi” nhanh chóng. Chứng khoán là cuộc chơi cần đầu óc chứ không phải đánh bạc.

Cũng vì nắm bắt được thực tế đó, rằng thị trường chứng khoán sẽ ngày càng thu hút nhà đầu tư nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ khả năng để theo đuổi sát sao, các công ty đầu tư tài chính như Passion Investment đã ra đời. Nhiệm vụ của các công ty, quỹ đầu tư này là đầu tư chứng khoán thay cho những người ủy thác. Tức là nếu tham gia đầu tư, bạn chỉ việc đưa tiền cho các chuyên gia đầu ngành về chứng khoán và không cần phải tốn công tìm hiểu quá sâu. Bạn vẫn có thể tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này, đạt lợi nhuận cao mà không phải “vượt qua” thử thách khó khăn là học về đầu tư, tài chính, thị trường hay kinh tế phức tạp. Bạn sẽ không còn phải đau đầu nghĩ xem mình nên đầu tư gì với 1 tỷ, nên tin tưởng doanh nghiệp nào và mua bán, khớp lệnh các bước ra sao.

Một trong những bí kíp để gia tăng thu nhập, tạo khoản tiền để phòng thân cũng như dưỡng già chính là đầu tư tài chính. Muốn như vậy, đừng bao giờ để dòng tiền của mình “đứng im” mà hãy tìm những phương pháp để đầu tư liên tục. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho mình để trả lời được câu hỏi đầu tư gì với 1 tỷ.

Nguồn: Passion Investment

4.6/5 - (5 bình chọn)