Đầu tư gì với 100 triệu: Gửi tiết kiệm hay đầu tư cổ phiếu?

Đầu tư gì với 100 triệu đồng vì đây là khoản tiền không hề nhỏ nên không thể mạo hiểm đầu tư khi chưa tìm hiểu kỹ. Thường thì mọi người sẽ cân nhắc giữa đầu tư cổ phiếu với gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Nhưng thực sự để quyết định kênh đầu tư gì với 100 triệu sao cho an toàn, hiệu quả thì vẫn khó để đi đến kết luận cuối cùng.

Đầu tư cổ phiếu là việc nắm giữ cổ phần của một hoặc một số doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Khi giá trị doanh nghiệp tăng lên thì giá trị cổ phiếu cũng tăng lên tương ứng. Còn gửi tiết kiệm là chuyển tiền vào một tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng và nhận lãi hàng tháng theo mức lãi suất quy định của mỗi ngân hàng. Vậy giữa gửi tiết kiệm và đầu tư cổ phiếu, nên đầu tư gì với 100 triệu đồng?

Gửi tiết kiệm ít rủi ro nhưng lãi suất thấp

Nếu đang có 100 triệu đồng trong tay, bạn có thể cân nhắc gửi tiền tiết kiệm vào các ngân hàng uy tín để hạn chế rủi ro trong đầu tư. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng vốn được coi là cách cất giữ tiền bạc an toàn và ít yếu tố nguy cơ xấu như trong đầu tư bất động sản, đầu tư vàng hay ngoại tệ,… Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ lưỡng ngân hàng trước khi gửi tiền vì đã có không ít trường hợp bị mất tiền do “mánh khóe” của chính nhân viên trong ngân hàng.

đầu tư gì với

Gửi tiết kiệm ngân hàng rủi ro ít nhưng lãi suất thấp

Ngoài ra, không nhất thiết phải gửi tiền vào các ngân hàng nhà nước bởi vì hiện nay có rất nhiều ngân hàng ngoài nhà nước uy tín tốt, lãi suất cạnh tranh. Mặc dù mức lãi giữa các ngân hàng có sự chênh lệch nhưng không nhiều, thực tế chỉ dao động trong khoảng 0,1 – 0,7% với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Với mức lãi suất này hẳn nhiều người sẽ không thấy thu hút vì khá thấp so với các kênh đầu tư sinh lời khác. Số tiền 100 triệu đồng hoàn toàn có thể tạo ra lợi nhuận hấp dẫn hơn tại các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản,… Đây là lý do vì sao hầu hết những người sau khi cân nhắc đầu tư gì với 100 triệu đều chuyển hướng sang đầu tư tiền trên thị trường thay vì để tiền nằm im trong nhà băng.

Đầu tư cổ phiếu sinh lời tốt nhưng cần kỹ năng chuyên môn

Thị trường chứng khoán là một thị trường làm giàu tiềm năng tại Việt Nam. Kênh đầu tư sinh lời này được đánh giá là tạo ra lợi nhuận hấp dẫn hơn nhiều so với kênh gửi tiết kiệm. Nên nếu đang băn khoăn không biết đầu tư gì với 100 triệu đồng thì nhà đầu tư có thể tham khảo hướng đi này.

có nên đầu tư chứng khoán

Đầu tư cổ phiếu lãi suất hấp dẫn nhưng yêu cầu kỹ năng

Tất nhiên đầu tư cổ phiếu hay đầu tư vào bất kỳ thị trường nào khác cũng đều tiềm ẩn những rủi ro. Nhưng những quan niệm đầu tư chứng khoán phần nhiều rủi ro là không đúng. Vì thị trường chứng khoán đã ngày càng trở nên minh bạch và người đầu tư ngày càng chuyên nghiệp, có kỹ năng hơn trước rất nhiều. Để đầu tư cổ phiếu trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn thì trước hết nhà đầu tư phải có kỹ năng chuyên môn, biết nghiên cứu thị trường và phân tích cổ phiếu.

Với những nhà đầu tư có tiền nhưng không phải dân chuyên thì việc sử dụng dịch vụ hợp tác đầu tư tại các công ty đầu tư uy tín như Passion Investment (PI) cũng là lựa chọn hay. Bằng kinh nghiệm hàng chục năm trong đầu tư tài chính, đội ngũ đầu tư tại PI luôn nghiên cứu kỹ giá trị doanh nghiệp trước khi đi đến quyết định đầu tư. Nhờ vậy mà giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất cho khách hàng và duy trì tỷ suất lợi nhuận ổn định.

Sau tất cả, giữa đầu tư cổ phiếu và gửi tiết kiệm: nên lựa chọn kênh đầu tư gì với 100 triệu? Không thể khẳng định gửi tiết kiệm tốt hay đầu tư cổ phiếu tốt hơn vì quyết định cuối cùng còn phụ thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro và nhu cầu sinh lời của mỗi nhà đầu tư.

Nguồn: Passion Investment

5/5 - (1 bình chọn)