Đầu tư gì với 500 triệu để sinh lời ổn định và hiệu quả?

Có nhiều người đang giữ một khoản tiền nhàn rỗi 500 triệu nhưng lại không biết sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất. Vậy nên đầu tư gì với 500 triệu khi không muốn gửi tiết kiệm ngân hàng?

Gần đây, số lượng người quan tâm đến các kênh đầu tư gia tăng. Càng ngày càng có nhiều người muốn khoản tiền nhàn rỗi của mình được đầu tư một cách hiệu quả và sinh lời tốt hơn so với việc gửi tiền vào ngân hàng. Tuy nhiên, “đầu tư gì với 500 triệu” vẫn luôn là nỗi băn khoăn lớn.

1. Đầu tư gì với 500 triệu? Có nên đầu tư vàng và ngoại tệ?

Khi được hỏi “Bạn đầu tư gì với 500 triệu nếu không gửi tiết kiệm ngân hàng?”, một số người, đặc biệt là những người trung tuổi, cao tuổi thường chọn cách mua vàng để đầu tư và tích trữ.

Theo giải thích của họ, vàng không bị “mất giá” nhanh như tiền VNĐ. Nếu gửi tiết kiệm với lãi suất tầm 5-7%/năm trong khi tỷ lệ lạm phát có thể cao hơn mức đó thì họ gần như không có lãi từ khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Ngoài ra, mua vàng được coi là một cách đầu tư khá đơn giản và không phải tính toán nhiều. Giá vàng cũng được cập nhật hàng ngày và hoạt động mua bán vàng cũng dựa trên mức giá đó.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước vừa phụ thuộc vào giá vàng thế giới, cũng vừa phụ thuộc vào quan hệ cung cầu trong nước nên rất khó dự đoán được giá vàng.

ĐẦU TƯ THẾ NÀO VỚI 100 TRIỆU TIỀN NHÀN RỖI?

Vàng và ngoại tệ không được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn

Ngoài vàng, một số người lựa chọn đầu tư vào ngoại tệ. Tuy năm 2017 vừa qua kênh ngoại tệ và vàng khá ổn định nhưng nếu tính giá thị trường thì giảm đôi chút. Theo các chuyên gia thì trong thời điểm hiện tại, đây không phải kênh đầu tư hấp dẫn. Nếu muốn đầu tư gì với 500 triệu mà sinh lời tốt thì không nên đầu tư vào vàng và ngoại tệ.

2. Đầu tư vào bất động sản

Ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, nhà đất luôn là kênh đầu tư được nhiều người ưa chuộng. Năm 2017, thị trường bất động sản được đánh giá là một kênh đầu tư khá hấp dẫn với số lượng giao dịch tăng mạnh.

Sang năm 2018, thị trường bất động sản Việt Nam còn nhiều cơ hội phát triển do khả năng hoàn thành mục tiêu GDP cao, hệ thống tài chính tiền tệ khá ổn định và tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhu cầu sở hữu nhà đất hay các căn hộ chung cư cũng có xu hướng tăng.

Tư vấn đầu tư bất động sản khi thị trường ấm lên

Bất động sản thường đòi hỏi số tiền đầu tư khá lớn và tính thanh khoản thấp

Đầu tư gì với 500 triệu? Dĩ nhiên bạn có thể lựa chọn đầu tư vào bất động sản nhưng không dễ để tìm kiếm được những bất động sản có giá thấp như vậy. Bạn có thể phải hùn vốn với người khác hoặc đi vay mượn. Ngoài ra, bất động sản thường không có tính thanh khoản cao bằng vàng hay cổ phiếu.

3. Đầu tư vào chứng khoán

Khác với kênh bất động sản thường yêu cầu nhà đầu tư phải có số tiền lớn mới có thể tham gia mua bán thì kênh đầu tư chứng khoán lại linh hoạt hơn rất nhiều. Đầu tư gì với 500 triệu? Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đầu tư vào chứng khoán.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang trên đà hồi phục kể từ năm 2016. Năm 2017 thị trường ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 50% – một con số khá cao. Theo nhận định của các chuyên gia, kênh đầu tư chứng khoán vẫn được đánh giá là một kênh đầu tư hấp dẫn.

Mặc dù thị trường có lúc giảm điểm nhưng nhìn chung vẫn đang duy trì xu hướng tăng trưởng. Nhiều người đã bắt đầu đầu tư chứng khoán với 500 triệu hay chỉ với 20 triệu, 50 triệu. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán không đơn giản như đầu tư vàng hay ngoại tệ vì thị trường luôn biến động.

Nếu biết đầu tư chứng khoán đúng cách thì với số vốn 500 triệu, bạn sẽ thu được mức lợi nhuận ổn định 15-20%/năm. Nếu mức lợi nhuận này duy trì đều đặn trong nhiều năm thì con số bạn nhận được sẽ lớn đến mức không tưởng nên mới có câu nói “Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của loài người”. Nhưng có mấy ai vận dụng được nó?

Passion Investment là công ty chuyên về đầu tư tài chính chứng khoán được thành lập từ năm 2015. Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm lựa chọn phương pháp đầu tư giá trị đã được Warren Buffett vận dụng để trở thành tỷ phú giàu thứ ba thế giới. Passion Investment mong muốn đem đến một cuộc sống giàu có cả về vật chất lẫn tinh thần cho những khách hàng đã tin tưởng tìm đến với công ty.

tu van dau tu co phieu

Passion Investment mong muốn làm giàu cho khách hàng nhờ đầu tư chứng khoán hiệu quả

Thay vì phải băn khoăn không biết đầu tư gì với 500 triệu, bạn chỉ cần tìm đến Passion Investment để tham gia đầu tư chứng khoán. Các chuyên gia sẽ thay khách hàng lựa chọn những mã cổ phiếu có tiềm năng sinh lời ổn định để đầu tư.

Nếu bạn sợ rủi ro thì có thể ký hợp đồng Cam kết lợi nhuận tối thiểu với mức lãi suất ít nhất 6%/năm – tương đương với lãi suất gửi ngân hàng. Tuy nhiên, Passion Investment tự tin có thể kiếm được mức lợi nhuận cao hơn thế và khách hàng sẽ nhận được thêm 50% từ phần vượt mức 6%. Passion Investment luôn hướng tới mục tiêu mang lại lợi nhuận ổn định hàng năm từ 15-20%, giúp khách hàng thực hiện mong ước làm giàu chính đáng.

Sau khi tìm hiểu và đánh giá về các kênh đầu tư trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đầu tư gì với 500 triệu?”. Cơ hội làm giàu không thiếu nhưng quyết định có nắm bắt hay không hoàn toàn phụ thuộc ở bạn.

Nguồn: Passion Investment 

5/5 - (1 bình chọn)
TIN LIÊN QUAN