Đầu tư tài chính cá nhân thông minh

Đầu tư tài chính cá nhân thông minh không chỉ là hình thức kiếm lợi nhuận đơn thuần mà các nhà đầu tư cũng rất chú trọng đến tính bền vững, lâu dài và ổn định. Để có thể trang trải cuộc sống, chúng ta chỉ cần làm công ăn lương khoảng 8 tiếng/ngày là đủ. Nhưng để có tương lai sung túc nhất thì chắc chắn phải hiểu tầm quan trọng của đầu tư tài chính cá nhân. Vậy có những kênh đầu tư nào và cách đầu tư ra sao?

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN THÔNG MINH

Đầu tư tài chính cá nhân thông minh 

Đầu tư tài chính từ kênh bất động sản

Từ nhà ở, văn phòng, trụ sở,… đều cần đến lĩnh vực bất động sản, đáp ứng nhu cầu làm việc cũng như sinh hoạt hàng ngày nên không bao giờ trở thành kênh đầu tư lỗi thời cả. Mỗi giai đoạn biến động trên thị trường,  người đầu tư tài chính cá nhân thông minh sẽ khôn ngoan để  lựa chọn cách thức đầu tư sao cho hiệu quả. Ngoài ra, một trong những xu hướng gần đây đó là đầu tư lĩnh vực nhà cho thuê. Đầu tư tài chính cá nhân trong bất động sản cũng đòi hỏi cần có một khoản vốn tương đối để hoạt động được ổn định nhất.

Đầu tư tài chính từ Peer-to-peer lending/ P2P lending

Đây là hình thức khá quen thuộc với các quốc gia phương Tây. Nhưng đến Việt Nam, mô hình này mới nở rộ khoảng 2 năm gần đây. Cách hoạt động của kênh này đó là bạn sẽ cho người khác vay một khoản tiền thông qua hệ thống P2P (vay trực tuyến) . Sau một thời gian theo thỏa thuận, người vay sẽ trả lại bạn cả gốc lẫn lãi, và tất nhiên lãi suất có thể lên tới 25%/năm. Tuy nhiên, những nhà đầu tư tài chính cá nhân thông minh sẽ không nhiệt tình với hình thức này. Bởi, chúng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và mạo hiểm.

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN THÔNG MINH

Đầu tư tài chính cá nhân thông minh

 

Đầu tư tài chính từ trái phiếu

Trái phiếu thực chất được hiểu là khoản vay của một doanh nghiệp. Nếu bạn đang bắt đầu thì đây cũng là một kênh đầu tư tài chính cá nhân thông minh. Các nhà đầu tư sẽ tham gia bằng cách mua các trái phiếu mà doanh nghiệp bán ra. Lãi suất sẽ được trả theo định kỳ và khoản vay gốc sẽ được trả đúng theo ngày đáo hạn. Tùy vào hình thức từng doanh nghiệp mà lãi cố định hay lãi “thả nổi”.

Vấn đề cần chú trọng với hình thức này nhất đó là nghiên cứu doanh nghiệp. Kênh đầu tư nào cũng sẽ tiềm ẩn một số rủi ro nhất định và bạn cần phải là nhà đầu tư thông thái. Trái phiếu có lãi suất càng cao cũng sẽ tiềm ẩn rủi ro lớn. Vậy nên trước khi quyết định đầu tư trái phiếu, hãy tìm hiểu thật kĩ về công ty phát hành để giảm thiểu tối đa những vấn đề ngoài ý muốn.

Đầu tư tài chính từ bảo hiểm

Trên thế giới, bảo hiểm là một kênh đầu tư tài chính cá nhân thông minh và ổn định. Giống như phương án dự phòng cho mọi rủi ro đầu tư từ những kênh khác. Sản phẩm bảo hiểm sẽ phù hợp với những cá nhân mong muốn hoạch định đảm bảo cho người thân và gia đình trong bất cứ hoàn cảnh nào trong tương lai. Với yếu tố linh hoạt, có thể tùy chỉnh thay đổi số tiền bảo hiểm qua từng năm.

Sự linh hoạt này cho phép nhà đầu tư tài chính cá nhân có thể thực hiện đầu tư với số tiền nhàn rỗi tùy theo khả năng ở mỗi thời điểm khác nhau. Đảm bảo tích lũy theo dòng thu nhập thường xuyên và không cần dành nhiều thời gian. Tuy nhiên, những nhà đầu tư tài chính cá nhân thông minh thường không dành quá nhiều số vốn vào kênh này vì lợi nhuận chỉ bình ổn, không phát triển nhiều.

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN THÔNG MINH

Đầu tư tài chính cá nhân thông minh

Đầu tư tài chính từ cách “đứng trên vai người khổng lồ”

Trước những biến động liên tục của thị trường kinh tế ngày nay. Nhà đầu tư tài chính cá nhân thông minh lựa chọn cách ủy thác cho những doanh nghiệp uy tín.  Việc này được ví như cách “đứng trên vai người khổng lồ”. Khi  tận dụng năng lực của đội ngũ quản lý,  kinh nghiệm đầu tư tài chính chuyên nghiệp của các công ty lớn.

Xem thêm các bài viết khác:

Nguồn : Pif

3.7/5 - (3 bình chọn)