Đầu tư tài chính khôn ngoan trong năm 2021 như thế nào?

Năm 2021 được nhiều chuyên gia đánh là năm “bùng nổ” của đầu tư tài chính, khi mà các thống kê cho thấy số lượng nhà đầu tư tham gia vào thị trường vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, các yếu tố như dịch bệnh, thiên tai… toàn cầu vẫn luôn hiện hữu và sẽ có nhiều tác động đến nền kinh tế. Vậy làm thế nào để có chiến lược đầu tư khôn ngoan và đúng đắn nhất?

>>Lựa chọn cổ phiếu cho người mới bắt đầu như thế nào hiệu quả?

Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo, còn giới trung lưu thì thường mắc nợ vì cách dùng tiền của họ khác nhau. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, đang trong quá tìm hiểu về thị trường tài chính, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. 

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Khái niệm này không còn quá xa lạ đối với một nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Đa dạng hóa danh mục đầu tư là cách mà các nhà đầu tư bỏ vốn của mình vào nhiều khoản đầu tư khác nhau, cốt yếu là để giảm thiểu rủi ro khi mà “Không bao giờ bỏ hết trứng của mình vào cùng một giỏ”.

Đầu tư tài chính khôn ngoan trong năm 2021 như thế nào?

Đa dạng hóa đầu tư có nhiều cách và điều cần làm trước khi quyết định phân bổ vốn là bạn cần tìm hiểu loại hình nào phù hợp với khả năng tài chính của mình và cho cơ hội sinh lời cao. Đa dạng hóa có thể thực hiện theo nhiều cách như:

Đa dạng hóa với một loại tài sản: Ví dụ cùng là chứng khoán nhưng bạn có thể mua nhiều loại cổ phiếu của nhiều công ty, nhiều doanh nghiệp cùng lúc.

Đầu tư vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực: Điều này sẽ giúp các khoản đầu tư của bạn được an toàn nếu không may một trong những lĩnh vực mà bạn đang đầu tư gặp khủng hoảng và kéo theo tất cả các công ty trong ngành đi xuống.

Đa dạng hóa theo vốn hóa thị trường: Phân bổ danh mục đầu tư vào các cổ phiếu của công ty có quy mô khác nhau sẽ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp 

Ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư sẽ có khá nhiều lựa chọn, từ những kênh đầu tư quen thuộc, bền vững như vàng, gửi tiết kiệm đến những kênh mới như bất động sản, chứng khoán, bitcoin… Trong đó, bất động sản và chứng khoán được nhiều chuyên gia kinh tế nhận định là hai kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu, ổn định và an toàn. Song việc chọn đầu tư kênh nào vẫn phải xem xét kỹ, tùy thuộc vào nguồn vốn bạn có. Nếu vốn đủ lớn thì nên đầu tư bất động sản, còn vốn ít thì chỉ có thể bắt đầu với chứng khoán.

Đầu tư tài chính khôn ngoan trong năm 2021 như thế nào?

Nhưng dù bạn chọn đầu tư tài chính vào đâu đi chăng nữa, hãy chú ý luôn cập nhật các khoản đầu tư và bám sát những thay đổi của thị trường để biết thời điểm thích hợp để chốt lời, bán và chuyển sang khoản đầu tư tiếp theo. Đồng thời, bạn cũng cần hiểu rằng đa dạng hóa không có nghĩa là nhiều, đa dạng là để hạn chế rủi ro. Vì vậy, bạn cần biết khả năng kiểm soát của mình nằm ở mức độ nào, từ đó chọn ra được lĩnh vực nên đầu tư trong cùng thời điểm. 

Theo sát biến động của thị trường

Thị trường tăng giảm không phải là chuyện lạ. Các nhà đầu tư nên quan sát kỹ để rút ra tình hình kinh tế hiện nay đang ra sao và tập trung để ý “sóng” kinh tế đang hướng đến ngành nào là chủ yếu. 

Ví dụ như chứng khoán, thời điểm hiện nay nền kinh tế đang vô cùng thiếu ổn định khi đại dịch Covid bùng phát lại vào năm 2021. Tuy nhiên chúng ta có thể tham khảo  những mã chứng khoán sẽ tăng sau covid nhờ vào việc để ý nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ covid trước. Những mã dự sẽ dẫn đầu thị trường sau Covid là các mà liên quan đến chứng khoán, ngân hàng…

Đầu tư tài chính khôn ngoan trong năm 2021 như thế nào?

Đầu tư không phải là một trận đánh chớp nhoáng mà là một cuộc chiến trường kỳ. Ở đó, để trở thành người chiến thắng, bạn phải có chiến lược đúng đắn, biết được thế mạnh và hạn chế của mình đồng thời không ngừng tìm hiểu, học hỏi để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm.  

Nếu bạn là mới bước chân vào lĩnh vực tài chính, chưa có thời gian để học hỏi cũng như trau dồi kinh nghiệm thực tế, bạn có thể bắt đầu với gói đầu tư chỉ từ 200 triệu đồng của Passion Investment – Công ty tư vấn đầu tư chứng khoán hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Trong 5 năm từ 2016 đến 2020, Passion Investment duy trì tỷ suất lợi nhuận trung bình đạt 44,66%, cụ thể:

+ Tỷ suất lợi nhuận năm 2020 đạt: 88.53%

+ Tỷ suất lợi nhuận năm 2019 đạt: 36.49%

+ Tỷ suất lợi nhuận năm 2018 đạt: -16,23%

+ Tỷ suất lợi nhuận năm 2017 đạt: 50,45%

+ Tỷ suất lợi nhuận năm 2016 đạt: 95,38%

Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Rate this post
TIN LIÊN QUAN