Giải mã chiến lược đầu tư của Passion Investment

Mới đây, tại chương trình Đối thoại với PM do Công ty CP Chứng khoán Vndirect tổ chức, ông Lã Giang Trung – CEO của Passion Investment đã bật mí chiến lược đầu tư của công ty, đồng thời đưa ra các lời khuyên hữu ích cho các nhà đầu tư.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh cũng như sự biến động không ngừng của thị trường, Passion Investment đã đạt được mức lợi nhuận vô cùng ấn tượng: 59%. Để thu được con số tăng trưởng vượt xa dự báo như vậy là bởi Passion Investment luôn kiên định với phương pháp đầu tư của mình.

Dưới đây là những chia sẻ từ ông Lã Giang Trung – CEO của Passion Investment về chiến lược đầu tư của Passion Investment.

Giải mã chiến lược đầu tư của Passion Investment
Ông Lã Giang Trung – CEO Passion Investment

Hỏi: Passion Investment đã bước sang năm thứ 6. Trong suốt 5 năm qua, Passion Investment đạt kết quả đầu tư rất tốt, khoảng 44%/năm. Vậy chiến lược đầu tư của công ty là gì?

Ông Lã Giang Trung: Chiến lược đầu tư của Passion Investment dựa hoàn toàn trên phân tích cơ bản, tức lựa chọn cơ hội đầu tư dựa trên việc phân tích hoạt động kinh doanh, giá trị của công ty mà bên tôi lựa chọn đầu tư. Chiến lược đầu tư của Passion Investment không quá quan tâm đến phân tích kỹ thuật mà quan tâm đến yếu tố Micro mang tính chất dài hạn, quan tâm đến chu kỳ 5-7 năm.

Đây là phương pháp đầu tư chứng khoán phổ biến. Tuy nhiên, cái khó là cần kiên định với phương pháp đó và lựa chọn cách thức nghiên cứu, phân tích phù hợp.

Hỏi: Với mục tiêu đầu tư tập trung không dàn trải, Passion Investment lựa chọn chỉ đầu tư chủ yếu vào 8-10 cổ phiếu. Vậy quá trình Passion Investment lựa chọn các cổ phiếu đưa vào danh mục đầu tư như thế nào?

Ông Lã Giang Trung: Passion Investment phân loại cổ phiếu theo 3 nhóm, trong đó nhóm Passion Investment yêu thích nhất chính là nhóm doanh nghiệp xuất sắc. Để đánh giá nhóm này sẽ dựa trên 2 yếu tố: Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trên 15% và tăng trưởng doanh thu tối thiểu trên 15%. Từ 2 yếu tố này, đội ngũ chuyên gia của Passion Investment sẽ lọc ra được khoảng 100 cổ phiếu.

Qua quá trình lọc, nghiên cứu, cùng với việc loại bỏ ngay những doanh nghiệp có tin đồn không tốt trên thị trường theo phương pháp lời đồn đại của Philip Fisher, thường chỉ còn khoảng 50 – 70 công ty. Sau đó, các chuyên gia đầu tư của Passion Investment sẽ nghiên cứu sâu và lựa chọn 8-10 cổ phiếu đưa vào danh mục của mình.

Hỏi: Sau khi lựa chọn cổ phiếu, Passion Investment tiến hành các công việc nào?

Ông Lã Giang Trung: Sau khi đã lựa chọn được cổ phiếu, đầu tiên, Passion Investment nghiên cứu tất cả thông tin được công khai trên internet. Những thông tin này được lấy từ báo cáo thường niên, báo cáo tài chính hay nguồn thông tin đến từ các hiệp hội ngành nghề. Qua quá trình nghiên cứu và phân tích, các chuyên gia của Passion Investment đã hiểu sơ bộ về công ty đó, lĩnh vực đó và các đối thủ cạnh tranh.

Khi có đầy đủ thông tin, đội ngũ chuyên gia của Passion Investment tiếp tục bàn luận và tìm ra điểm quan trọng cần nghiên cứu sâu hơn bằng cách nghiên cứu thực địa. Chúng tôi đi đến thực tế để tìm hiểu, gặp chuyên gia trong lĩnh vực đó, gặp các công ty khác trong ngành đó hay thậm chí gặp kênh phân phối, đại lý (nếu công ty bán sản phẩm) để có thông tin chi tiết nhất.

Hỏi: Trong đầu tư, sẽ có lúc chúng ta lựa chọn sai cổ phiếu. Vậy đối với những khoản đầu tư thua lỗ, công ty xử lý ra sao?

Ông Lã Giang Trung: Đây là một việc làm khó, kể cả đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp bởi lợi nhuận lớn thì rủi ro càng lớn. Với các khoản đầu tư thua lỗ, Passion Investment sẽ xử lý như sau:

  • Đầu tiên, tìm cách xử lý sao cho hậu quả thiệt hại ít nhất. Đội ngũ của Passion Investment sẽ xem xét kỹ lưỡng kế hoạch ban đầu, tìm ra lý do mua cổ phiếu này và “cắt lỗ” ngay lập tức nếu lý do đó không đạt được.
  • Bước tiếp theo, đội ngũ chuyên gia của Passion Investment cùng trao đổi, phân tích để tìm được nguyên nhân gây ra lỗi đó.
  • Cuối cùng, sau khi đã hiểu nguyên nhân, Passion Investment sẽ rút kinh nghiệm để những lần đầu tư tiếp theo sẽ không mắc lại lỗi đó nữa.

Xin cảm ơn chia sẻ của ông!

>>> Nắm giữ cổ phiếu tốt dài hạn – Bí quyết của sự giàu có

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

5/5 - (2 bình chọn)