Gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao hơn ngân hàng?

Nhận thấy những bất lợi khi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, nhưng người dân vẫn chưa tìm ra cho mình kênh tiết kiệm cũng như đầu tư tốt nhất. Và cuối cùng họ vẫn loay hoay với câu hỏi: gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao hơn ngân hàng, hình thức đầu tư nào an toàn hiệu quả?

1. Gửi tiết kiệm và những điều bạn nên biết

Rất nhiều người tham gia hình thức gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, tuy nhiên, ngoài những ưu điểm của hình thức này như: tính an toàn cao, lãi suất ổn định, có thể sử dụng khi có ít vốn,… thì hình thức này cũng mang trong mình nhiều rủi ro như:

Hình thức gửi tiết kiệm
Hình thức gửi tiết kiệm
  • Lãi suất thấp
  • Bị ảnh hưởng bởi chính sách của nhà nước
  • Sự mất giá của đồng tiền theo thời gian

Và quan trọng nhất là mức lãi suất của các hình thức gửi tiết kiệm hiện nay thấp. Mặc dù hiện nay, các ngân hàng vẫn có hiện tượng “chạy đua” lãi suất để huy động vốn thì một số “ông lớn” lại không tham gia vào “cuộc đua” này. Lý giải về điều này, anh Khánh Linh, chuyên viên tín dụng ngân hàng BIDV cho biết: Thông thường, các ngân hàng lớn sẽ không bị áp lực cạnh tranh huy động vốn mà khách hàng sẽ tự tìm tới vì uy tín cũng như quy mô của ngân hàng.

Tuy nhiên, khi gửi tiền vào ngân hàng thì người gửi luôn mong muốn chọn cho mình một ngân hàng lớn, uy tín, phát triển ổn định, có độ ăn toàn cao và hiển nhiên, khi làm như vậy, họ phải chịu một mức lãi suất thấp hơn.

2. Các kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

Bên cạnh kênh tiết kiệm được xem là an toàn và ổn định lãi suất thì một số kênh như: vàng, ngoại tệ, đầu tư chứng khoán theo hình thức hợp tác đầu tư và bđs,… cũng đang là các kênh đầu tư an toàn và hiệu quả rất phong phú, tạo rất nhiều cơ hội cho người dân.

Đầu tư gì để thu lợi nhuận cao?
Đầu tư gì để thu lợi nhuận cao?

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, người dân có thể lựa chọn các hình thức đầu tư cho mình như: vàng, ngoại tệ và bất động sản làm kênh đầu tư hiệu quả và an toàn. Mặc dù vậy, với các hình thức đầu tư này bạn cần nhiều vốn hơn và thời gian thu lợi nhuận lâu hơn.

Một số chuyên gia lại cho rằng, khi có ít vốn bạn nên thử sức mình với thị trường chứng khoán, hình thức đầu tư này hiện nay không đòi hỏi quá nhiều vốn và nếu có con mắt đầu tư, bạn sẽ làm cho số tiền của bạn sinh lời rất nhanh. Tuy nhiên, hình thức đầu tư chứng khoán này cũng chỉ dành cho những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành và những người mới rất dễ bị “loại khỏi cuộc chơi”.

3. Hợp tác đầu tư – một hình thức gửi tiết kiệm lãi cao hơn ngân hàng

Nhận thấy những vướng mắc cũng như khó khăn của khách hàng, Passion Investment với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán cho ra đời hình thức hợp tác đầu tư, một hình thức gửi tiết kiệm lãi cao dành cho mọi đối tượng khách hàng.

Dịch vụ hợp tác đầu tư với PI hiệu quả
Dịch vụ hợp tác đầu tư với PI hiệu quả

Ưu điểm của hình thức hợp tác đầu tư:

  • An toàn: Số tiền của khách hàng trong tài khoản được kiểm soát bởi bên thứ 3
  • Minh bạch: Hàng tuần Passion Investment sẽ gửi báo cáo đầu tư tới cho mỗi khách hàng.
  • Hiệu quả: Với những chuyên gia đầu nghành, Passion Investment cam kết mang lại lợi nhuận tối đa cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức hợp tác đầu tư, kênh tiết kiệm lãi cao hơn ngân hàng, hãy liên hệ:

Nguồn : Pif

5/5 - (1 bình chọn)