Học cách chơi chứng khoán như thế nào từ con số 0?

Cách chơi chứng khoán tác động rất lớn đến thành công của bạn. Những nhà đầu tư chứng khoán “chập chững” bước chân vào lĩnh vực này thường băn khoăn không biết học cách chơi chứng khoán như thế nào để tăng khả năng thành công và giảm bớt rủi ro.

Cách chơi chứng khoán của mỗi nhà đầu tư là không giống nhau. Có người thích cách đầu tư chứng khoán dựa trên giá trị thực của công ty hay cổ phiếu, có người lại thích đầu tư lướt sóng bất chấp rủi ro. Tuy nhiên, điểm chung là tất cả đều muốn học cách chơi chứng khoán hiệu quả. Sau đây là một số hướng dẫn đầu tư chứng khoán mà bạn có thể tham khảo.

Học cách chơi chứng khoán bắt đầu với các kiến thức cơ bản

Mặc dù thị trường chứng khoán có rất nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch nhưng có không ít nhà đầu tư không thực sự hiểu về nó. Họ coi việc chơi chứng khoán giống như một ‘“canh bạc” mà “đỏ thì thắng đen thì thua” nên không cần thiết phải học cách chơi chứng khoán.

cach-choi-chung-khoan-pho-bien-danh-cho-nha-dau-tu-1

Không nắm được kiến thức cơ bản về chứng khoán khiến nhà đầu tư dễ gặp thất bại

Thông thường, những nhà đầu tư này thường chơi chứng khoán theo số đông. Việc không nắm được các kiến thức về chứng khoán khiến họ trở nên bị động và dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, dẫn đến khả năng thua lỗ cao.

Vì thế, bước đầu tiên khi học chơi chứng khoán là hãy nắm vững các kiến thức cơ bản như chứng khoán là gì, có bao nhiêu loại cổ phiếu, thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào hay các thuật ngữ quen thuộc trong chứng khoán như “IPO”, “Blue Chip”…

Các nhà đầu tư có thể tìm đọc các tài liệu về chứng khoán để trau dồi các kiến thức trên. Đây là lĩnh vực vừa thú vị vừa phức tạp và cần đầu tư nhiều thời gian để nghiên cứu mới có thể học được cách chơi chứng khoán hiệu quả.

Ngoài ra, hãy tìm một số hướng dẫn đầu tư chứng khoán chỉ dẫn cho bạn cách đọc bảng chứng khoán điện tử. Thông thường, khi lần đầu nhìn bảng này, nhiều người cảm thấy vô cùng khó hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn đầu tư chứng khoán thì sẽ không còn gặp khó khăn trong việc hiểu nó nữa.

Học hỏi cách đầu tư chứng khoán từ những “bậc thầy”

Muốn học cách đầu tư chứng khoán hiệu quả, hãy học hỏi kinh nghiệm từ những “bậc thầy” như Benjamin Graham hay Warren Buffett. Bạn có thể tìm đọc những cuốn sách của họ, tìm hiểu về cách chơi họ chơi chứng khoán, làm thế nào họ trở thành “huyền thoại đầu tư” được cả thế giới ngưỡng mộ.

Warren Buffett được nhiều người coi là nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại khi ông trở thành tỷ phú giàu thứ ba thế giới nhờ hoạt động đầu tư chứng khoán. Ông không đầu tư kiểu lướt sóng mà lựa chọn phương pháp đầu tư giá trị. Đây là một phương pháp đầu tư hiệu quả nhưng không phải ai cũng thực hiện được đúng cách.

dau-tu-chung-khoan-570x350

Đọc sách là một cách giúp nhà đầu tư tích lũy kiến thức và kinh nghiệm

Dưới đây là một số đầu sách mà Warren Buffett khuyên các nhà đầu tư nên đọc, có thể chúng sẽ giúp bạn học chơi chứng khoán hiệu quả: Nhà Đầu Tư Thông Minh (Benjamin Graham), Phân Tích Chứng Khoán (Benjamin Graham), Cổ Phiếu Thường Và Lợi Nhuận Bất Thường (Philip Fisher), Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh của John Brooks.

Học cách đầu tư chứng khoán hiệu quả có dễ không?

Ai cũng có thể chơi chứng khoán nhưng rất ít người biết cách đầu tư chứng khoán hiệu quả. Đặc biệt nếu bạn là một người không có nền tảng về kinh tế, tài chính… thì rất khó có thể lĩnh hội hết những kiến thức “khó nhằn”.

Chưa kể đến việc, nhiều người rất bận rộn với công việc hiện tại hay chăm sóc gia đình, quãng thời gian còn lại rất ít ỏi. Vì thế, họ khó sắp xếp được thời gian rảnh rỗi để học cách chơi chứng khoán hay các hướng dẫn đầu tư chứng khoán.

Hiểu được nỗi khó khăn đó, Passion Investment được thành lập ra với mục tiêu giúp khách hàng đầu tư chứng khoán hiệu quả mà không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, Passion Investment đã thể hiện cách đầu tư chứng khoán hiệu quả qua lợi nhuận vượt trội trong những năm qua. Tỷ suất lợi nhuận bình quân 2016-2017 là 71,45%. Tuy nhiên, mục tiêu của công ty là duy trì một mức lợi nhuận ổn định từ 20-25% và tận dụng sức mạnh của lãi kép để đầu tư sinh lời hiệu quả cho khách hàng.

cam-bay-trong-dau-tu-chung-khoan

Passion Investment giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian mà vẫn đầu tư hiệu quả

Passion Investment đã và đang giúp rất nhiều khách hàng có nhiều thời gian phát triển sự nghiệp và chăm sóc gia đình nhưng vẫn đầu tư chứng khoán hiệu quả và có thêm một nguồn thu nhập không nhỏ.

Về cơ bản, học cách chơi chứng khoán khi chưa biết gì đòi hỏi một khoảng thời gian khá dài và không phải ai cũng có đủ tính kiên nhẫn. Hãy đi theo xu hướng chuyên môn hóa “ai giỏi việc gì hãy tập trung làm việc đó”, hãy cứ làm tốt công việc của bạn, cách đầu tư chứng khoán thế nào đã có Passion Investment lo!

Xem thêm :

Nguồn: Passion Investment

5/5 - (2 bình chọn)