LÀM SAO ĐỂ TIỀN NHÀN RỖI SINH LỜI AN TOÀN?

Câu chuyện với tiền nhàn rỗi là vấn đề mà nhiều người đang gặp phải khi lãi suất tiền gửi ngân hàng liên tục giảm. Không chỉ người có tiền bị thiệt mà cả xã hội cũng bị “vạ lây” khi đồng tiền không được đặt đúng chỗ để sinh lợi cao nhất. Vậy nên hiện nay thay vì gửi ngân hàng thì có rất nhiều lựa chọn khác dành cho các nhà đầu tư.

Những công ty đầu tư chứng khoán: Tại sao không?

Trên các thị trường tài chính hiện đại như ở Mỹ, Hong Kong, Malaysia, Singapore, việc nhà đầu tư bỏ tiền mua chứng chỉ quỹ của quỹ hưu trí, quỹ đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư bất động sản, quỹ tiền tệ là phổ biến. Đây là hình thức đầu tư gián tiếp để phân bổ và quản lý tài sản của cá nhân. Thông qua việc mua chứng chỉ quỹ có xác định thời hạn dự kiến đầu tư. Cách đầu tư tiền nhàn rỗi này chính là lý do vì sao có nhiều triệu phú ra đời.

Ủy thác đầu tư cho các tổ chức chuyên nghiệp để đầu tư thật an toàn, hiệu quả
Ủy thác đầu tư cho các tổ chức chuyên nghiệp để đầu tư thật an toàn, hiệu quả

Như vậy dòng chảy tiền nhàn rỗi của cá nhân sẽ được các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp quản lý và dùng để đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, hàng hóa. Đó cũng là lý do các nhà đầu tư tổ chức chiếm tới 70% trên các thị trường tài chính phát triển, làm cho dòng tiền đầu tư năng động hơn và sinh lời nhiều hơn. Nhờ đó những khoản tiền nhàn rỗi của nhà đầu tư cũng thu về được mức lợi nhuận tốt nhất.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các sản phẩm đầu tư hiện nay được cung cấp còn quá mới mẻ với các nhà đầu tư. Bởi lẽ, tư tưởng “gửi ngân hàng” đã quá thấm nhuần. Như một lối mòn khiến chúng ta ngại thay đổi, sợ “mạo hiểm”. Nhưng thực tế,  với khoản tiền nhàn rỗi để gửi ngân hàng cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khi mức bảo hiểm tiền gửi quá thấp, lãi suất thấp và thiếu ổn định, tình trạng “thâm hụt” tại các ngân hàng lớn vẫn còn,…

Thị trường chứng khoán Việt Nam còn non trẻ. Do vậy sản phẩm đầu tư từ các tổ chức đầu tư cung cấp còn chưa phổ biến và mang tính đại chúng. Mặt khác, nhà đầu tư cá nhân quen hơn với việc tự quyết định mua bán cổ phiếu hơn là đầu tư tiền nhàn rỗi vào một bên thứ 3. Do vậy quá trình đại chúng hóa mô hình đầu tư này cần thêm thời gian và sự thay đổi thói quen của nhà đầu tư.

LÀM SAO ĐỂ TIỀN NHÀN RỖI SINH LỜI AN TOÀN?

Làm sao để tiền nhàn rỗi sinh lời an toàn?

Với 2,57 triệu tỷ đồng tiền mặt mà người dân và doanh nghiệp gửi trong các ngân hàng. Hơn 1.500 doanh nghiệp dự kiến lên sàn trong thời gian tới, sản phẩm đầu tư từ doanh nghiệp đầu tư sẽ trở thành cầu nối giữa dòng vốn và cơ hội sinh lời. Góp phần tăng thanh khoản và quy mô của thị trường chứng khoán. Từ đó hứa hẹn sẽ đem lại mức lợi nhuận ổn định và cao vượt trội khi các nhà đầu tư quyết định sử dụng khoản tiền nhàn rỗi.

Lưu ý điều này trước khi dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư

Đúng là thị trường chứng khoán Việt Nam đang nhận được nhiều kỳ vọng và ủy thác đầu tư nơi các công ty chứng khoán là sự lựa chọn khôn ngoan. Tuy nhiên tiền nhàn rỗi chính là mồ hôi công sức tiết kiệm được nên hãy chú ý điều này để tiền của bạn được sử dụng đúng mục đích, an toàn và hiệu quả.

Cụ thể, nhà đầu tư cần tìm kiếm một đơn vị đầu tư chứng khoán uy tín, chuyên nghiệp. Bởi ở đó có các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này cũng như phương pháp đầu tư khoa học giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro từ biến động thị trường. Nhờ sự nhanh nhạy và tư duy đầu tư sắc bén sẽ giúp hoạt động đầu tư đạt hiệu quả tốt hơn.

Làm sao để đầu tư tiền nhàn rỗi sinh lời an toàn?

Làm sao để tiền nhàn rỗi sinh lời an toàn?

Tại Passion Investment, có được đội ngũ đầu tư lành nghề từng làm việc trong các tổ chức tài chính lớn là thế mạnh của công ty. Passion Investment định hướng đầu tư theo phương pháp đầu tư giá trị của tỷ phú thế giới Warren Buffett. Theo đó sẽ ưu tiên đầu tư vào nền tảng giá trị doanh nghiệp và đầu tư dài hạn, duy trì một tỷ suất lợi nhuận ổn định 15-20%/năm. 15-20%/năm trong dài hạn sẽ tận dụng được sức mạnh của lãi kép để gia tăng tài sản, giúp bạn sẵn sàng cho kế hoạch tương lai.

Dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư chứng khoán là quyết định “táo bạo” của nhà đầu tư không chuyên. Nhưng nếu được đầu tư bởi những người có chuyên môn và kinh nghiệm “thương trường” thì chắc chắn sẽ tạo ra những giá trị lớn. Đây chính là lời giải cho câu hỏi làm thế nào để tiền nhàn rỗi sinh lời an toàn.

Nguồn: Passion Investment

5/5 - (2 bình chọn)