Làm sao để trở thành nhà đầu tư thông minh?

Đầu tư tài chính vào một lĩnh vực nào đó là cách làm để sinh lời mà ai cũng mong muốn, nhưng đầu tư như thế nào cho hiệu quả, ít rủi ro lại là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng từng đặt ra. Vậy làm sao để trở thành nhà đầu tư thông minh?

Những người đầu tư thành công, những triệu phú, tỉ phú tự thân đều không tự nhiên mà thành công để được gọi là triệu phú, tỉ phú. Họ phải trải qua quá trình tìm tòi học hỏi và đưa ra những quyết định đầu tư thông minh trong suốt sự nghiệp của mình. Chính vì vậy, nếu muốn đầu tư và trở thành nhà đầu tư thông minh, bạn cần phải học hỏi rất nhiều điều.

Quản lý vốn (tiền), thời gian, cảm xúc của mình

Muốn đầu tư tài chính vào một lĩnh vực nào đó, việc đầu tiên bạn cần làm là quản lý nguồn vốn của mình một cách hiệu quả. Vốn ở đây chính là số tiền bạn kiếm được. Bạn sẽ phải gạt bỏ những thú vui để không phải tiêu hết tiền mà dành dụm nó để thực hiện đầu tư cho những lần kế tiếp.

Đặc biệt để đầu tư được thành công bạn phải biết quản lý cảm xúc của mình. Bản thân chúng ta tạo nên sự sợ hãi, sự tham lam, nóng vội, thiếu kiến thức nên rất dễ đầu tư theo cảm tính để rồi nhận lấy kết quả tồi tệ. Đầu tư dài hạn hay ngắn hạn bạn cũng cần phải tỉnh táo, chỉ cần sai sót một con số 0 thôi cũng có thể dẫn bạn đến bờ vực phá sản. Sự kiên trì, vượt qua được nhàm chán theo thời gian sẽ giúp bạn có được số tiền sinh lời lớn từ việc đầu tư.

lam-sao-de-tro-thanh-nha-dau-tu-thong-minh-1 Quản lý tài chính đúng cách sẽ giúp bạn trở nên giàu có

Tìm hiểu, phân tích, lựa chọn loại hình và lĩnh vực đầu tư phù hợp

Những kiến thức có sẵn sẽ là lợi thế để bạn đầu tư thành công. Chẳng hạn bạn là cử nhân của trường Đại học kiến trúc và bạn yêu thích thời trang thì bạn cần cân nhắc xem mình có kinh nghiệm và kiến thức nhiều nhất ở lĩnh vực nào để lựa chọn đầu tư vào thời trang hay bất động sản. Tuy nhiên, nếu bạn thích khám phá và tham gia vào một lĩnh vực mới mẻ như cổ phiếu hay chứng khoán thì cần dành thời gian học hỏi và nghiên cứu kỹ trước khi bắt tay vào đầu tư.

Không ngừng học hỏi bí quyết, kinh nghiệm đầu tư từ những người thành công

Khi “chân ướt, chân ráo” bước vào đầu tư nếu như bạn không phải là người tài năng và có khả năng lập ra kế hoạch cụ thể, biết phân tích thị trường bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu… thì bạn cần phải học hỏi những kinh nghiệm, bí quyết từ những người đã đầu tư thành công xem họ đã làm gì, áp dụng phương pháp gì khi đầu tư. Đọc sách về làm giàu, nhất là những cuốn sách nói đến các phương pháp đầu tư sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như động lực để đầu tư.

Robert Kiyosaki từng nói: “Nếu bạn muốn giàu có hãy tăng chỉ số IQ tài chính lên”. Và nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư thông minh, chuyên nghiệp hãy học từ những bậc thầy. Các cuốn sách này sẽ giúp nâng cao chỉ số IQ tài chính của bạn. Trên thị trường có rất nhiều đầu sách về bí quyết đầu tư do các nhà đầu tư thông thái viết ra, chẳng hạn như cuốn “Nhà đầu tư thông minh” của tác giả Benjamin Graham – một bậc thầy về đầu tư. Trong quyển sách này ông truyền bá tất cả những kinh nghiệm được đúc kết trong cuộc đời của mình.

lam-sao-de-tro-thanh-nha-dau-tu-thong-minh

Trở thành nhà đầu tư thông minh phải không ngừng học hỏi

Rất nhiều người đã trở thành nhà đầu tư tài giỏi khi học cách đầu tư thông minh từ các triệu phú. Ví dụ bạn lựa chọn đầu tư vào công ty mình biết, theo tỉ phú Warrent Buffett – nhà sáng lập quỹ đầu tư nổi tiếng Berkshire Hathaway. Ông nói: Nếu bạn đang đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán “không bao giờ đầu tư vào một doanh nghiệp mà bạn không thể hiểu được”. Lý do là vì gắn bó với các công ty và ngành nghề mà bạn quen thuộc bởi vì rủi ro đến từ việc không biết mình đang làm gì”.

Đầu tư thông minh nên tự đầu tư hay hợp tác đầu tư?

Thực tế rất nhiều người thành công và trở thành nhà đầu tư thông minh bằng cách tự thân vận động. Đó được xem là những người có tài năng và là “hiện tượng” thiên tài trong ngành nên họ có thể kiếm được số tiền kếch sù từ tài năng của mình. Nếu bạn là người như vậy thì bạn hoàn toàn có thể độc lập tự đầu tư vào lĩnh vực mình yêu thích.

lam-sao-de-tro-thanh-nha-dau-tu-thong-minh-2

PI luôn công khai hiệu quả đầu tư hàng tuần để khách hàng dễ dàng theo dõi

Còn nếu như bạn có vốn và có kế hoạch đầu tư nhưng bạn không có kiến thức hay chưa biết đầu tư vào đâu thì lựa chọn hình thức hợp tác đầu tư – đầu tư vào một công ty mình biết. Chẳng hạn, bạn biết đến PI là một công ty tư vấn tài chính Passion Investment (PI). Bạn liên hệ và hợp tác đầu tư với họ. Tại đây, số tiền đầu tư của bạn sẽ được PI mang đi đầu tư chứng khoán, đầu tư cổ phiếu và PI cam kết lợi nhuận ổn định từ 15 – 20%/ năm cho bạn.

Theo thông tin từ PI cho biết, năm 2016, PI đã mang lại cho khách hàng tỷ suất lợi nhuận lên đến  95%. Từ đầu năm 2017 đến nay lợi nhuận của PI hiện đang ở con số xấp xỉ 55%. Với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ đầu tư, PI sẽ mang tới những dịch vụ đầu tư an toàn, chuyên biệt, phù hợp với nhu cầu của mỗi nhà đầu tư.

Để biết thêm thông tin chi tiết về PI và các hình thức đầu tư dài hạn khách hàng tham khảo tại:

 

Website: pif.vn

5/5 - (1 bình chọn)