Larry Williams – Nhà đầu tư kiên trì biến 10.000 USD thành 1.1 triệu USD trong 1 năm

Larry Williams chính là minh chứng cho triết lý, nhà đầu tư nghiệp dư nhưng có cái nhìn thực tế về nhược điểm bản thân sẽ dễ dàng đạt được các mục tiêu dài hạn hơn một nhà đầu tư chuyên nghiệp quá tự tin vào khả năng của mình. Bằng chứng là ông đã “biến 10.000 USD thành 1.1 triệu USD trong 1 năm.

Tiểu sử Larry Williams

Larry Williams sinh năm 1942 – nhà đầu tư huyền thoại theo phương pháp kỹ thuật, là tác giả của 11 cuốn sách về giao dịch chứng khoán và hàng hoá. Tên tuổi của Larry Williams được giới đầu tư biết đến khi chiến thắng cuộc thi giao dịch thế giới và giao dịch thị trường tương lai, với thành tựu biến 10.000 USD tiền thật thành hơn 1,1 triệu USD trong tương lai, tỷ lệ hoàn vốn lên đến 11.300% trong vòng 1 năm.

Larry Williams - Nhà đầu tư kiên trì biến 10.000 USD thành 1.1 triệu USD trong 1 năm

Larry Williams

Sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn, nhưng luôn được sự ủng hộ của cha mẹ cho việc học, sau khi tốt nghiệp THPT, Larry Williams theo học Báo chí tại trường Đại học Oregon. Ý tưởng giao dịch trên sàn chứng khoán nảy sinh khi Williams làm việc cho tờ báo The Oregon Report của chính mình.

Lần đầu tiên Williams tham gia sàn giao dịch chứng khoán là vào nửa cuối thập niên 60, ông vượt qua kỳ thi kiểm tra trình độ, được phép hành nghề tư vấn tài chính. Tuy nhiên, ông thường thích giao dịch ngắn hạn dựa trên cách tiếp cận trung hạn hoặc dài hạn. Lúc này, ông đã nghĩ đến việc tự phát triển chiến lược của riêng mình và thành công tại Robbins World Cup. Sau đó, ông liên tục chứng tỏ kỹ năng của mình khi liên tục tăng vốn từ năm này sang năm khác.

Một trong những câu nói nổi tiếng mà ông thường nhắc với các nhân viên của mình: “3 điểm quan trọng mà mỗi nhà đầu tư, nhà đầu cơ đều phải học cách tự quản lý đó chính là sự tự tin, sự sợ hãi và sự hung hăng”. Larry Williams đã đưa ra lời khuyên vô giá cho người bắt đầu.

Áp dụng chỉ báo của Williams Percent Range để phân tích cổ phiếu

Larry Williams - Nhà đầu tư kiên trì biến 10.000 USD thành 1.1 triệu USD trong 1 năm

Chỉ báo Williams Percent Range

Áp dụng chỉ báo Williams Percent Range, nếu giá trị chỉ báo dao động trong khoảng 80-100% cho thấy thị trường đang bị quá bán, ngược lại chỉ báo dao động từ 0-20%, thị trường đang bị quá mua. Nhận được một trong hai tín hiệu này, nhà đầu tư nên đợi giá chứng khoán đổi chiều trước khi đặt lệnh giao dịch. Đặc biệt, chỉ báo Williams Percent Range có khả năng dự đoán chiều đảo xảy ra cứ giá chứng khoán, hầu như luôn luôn hình thành một đỉnh và giảm xuống một vài ngày trước khi giá chứng khoán chạm đỉnh và giảm.

Nhà đầu tư “nghiệp dư” hoàn toàn có thể đánh bại nhà đầu tư chuyên nghiệp

Theo Williams: “Mục tiêu của những nhà đầu tư nghiệp dư không nên là chọn ra người chiến thắng mà nên là sở hữu 1 danh mục đa dạng mà quỹ chỉ số là lựa chọn sáng suốt… Nguy hiểm ở chỗ những nhà đầu tư mới thường bước vào cuộc chơi khi thị trường đang thăng hoa và sau đó bị vỡ mộng khi thị trường xấu đi. Giải pháp cho trường hợp này là hãy nghiên cứu thật kỹ và tuân thủ kỷ luật trong đầu tư mà chính bản thân đề ra.

Larry Williams - Nhà đầu tư kiên trì biến 10.000 USD thành 1.1 triệu USD trong 1 năm

Chỉ cần tuân theo những quy tắc này, nhà đầu tư nghiệp dư có danh mục đa dạng và luôn giữ chi phí đầu tư ở mức thấp nhất chắc chắn sẽ thu được kết quả như ý. Thực tế là 1 nhà đầu tư nghiệp dư nhưng có cái nhìn thực tế về nhược điểm của bản thân sẽ dễ đạt được các mục tiêu dài hạn hơn là 1 nhà đầu tư chuyên nghiệp quá tự tin vào khả năng của mình”.

>> Quỹ phòng hộ của tỷ phú Bill Ackman tăng trưởng 70% trong năm 2020

Nguồn: Tổng hợp

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Rate this post
TIN LIÊN QUAN