Đa số mọi người chọn 2 cách sau với hy vọng trở nên giàu có. Bạn thì sao?

Người ta nói “phi thương bất phú”. Không kinh doanh thì làm sao giàu được. Vậy phải chăng chỉ những người buôn bán kinh doanh hay làm chủ doanh nghiệp mới có thể giàu?

Nếu bạn chỉ là một người đi làm bình thường, nhận lương hàng tháng thì bao giờ giàu đây?

Dưới đây là 2 hướng phổ biến được đa số mọi người lựa chọn với hy vọng “giàu có” một ngày không xa:

1. Kiếm nhiều tiền hơn  

Bạn nghĩ rằng chăm chỉ làm việc, nhận làm thêm để gia tăng thu nhập sẽ khiến mình trở nên giàu có? Thực sự thì bạn lại mất đi nhiều hơn là được đấy. Gia tăng thu nhập không phải là sai nhưng nếu bạn gia tăng thu nhập bằng cách đánh đổi toàn bộ sức khỏe, tuổi trẻ, thời gian cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu vì đồng tiền, vì mong muốn một ngày nào đó trở nên giàu có thì bạn đang đi sai đường rồi.

dung-tien-de-dau-tu-do-moi-la-cach-kiem-tien-thong-minh-1

Dùng tiền để đầu tư, đó mới là cách kiếm tiền thông minh

Ric Edelman đã nói: “Nếu tất cả những gì bạn làm trong đời là làm việc chăm chỉ, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu đâu. Vì nó chưa đủ để bạn dư tiền. Thay vào đó, để đảm bảo tài sản trong tương lai, bạn nên làm việc thông minh. Một gợi ý là đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán để tận dụng sức mạnh của lãi kép. Việc này không có nhiều rủi ro và cũng chẳng mất mấy thời gian”.

2. Tiêu ít đi

Tiêu ít đi liệu có giúp chúng ta giàu? Đồng ý rằng việc chi tiêu ít hơn để có thể tiết kiệm được nhiều hơn là đúng đắn. Nhưng tiết kiệm không thôi sẽ khó có thể khiến bạn giàu lên.

Bạn có thể tiết kiệm 30-50 nghìn mỗi ngày, 15 hay 20 triệu mỗi năm. Nhưng giữa bộn bề cuộc sống, các chi phí sinh hoạt, giải trí, giáo dục gia tăng … rồi bệnh tật xảy đến bất ngờ, ai lường trước được.

chi-tiet-kiem-thoi-khong-giup-ban-giau-duoc-dau

Chỉ tiết kiệm thôi không giúp bạn giàu được đâu

Tiết kiệm giúp bạn giàu có nhưng có lẽ chỉ trong điều kiện không xảy ra lạm phát, mức sống không đổi, cuộc sống an yên, không hề xảy ra bất trắc. Và giả sử nếu cứ cố gắng tiết kiệm bằng cách cắt giảm chi tiêu quá mức, sống dưới thu nhập một cách tần tiện thì chẳng phải là bạn đang làm khổ chính bản thân và gia đình mình hay sao.

Muốn giàu có thì cách hiệu quả nhất là đầu tư

Đầu tư càng sớm thì càng có lợi. Tính trung bình, các triệu phú đầu tư ít nhất 20% thu nhập hằng năm. Tài sản của họ không được đo đếm bằng số tiền kiếm ra, mà là bằng việc họ đã tiết kiệm và đầu tư được bao nhiêu.

mot-trong-nhung-cach-hieu-qua-nhat-la-dau-tu

Một trong những cách hiệu quả nhất là đầu tư

Ai thực sự muốn giàu có đều phải có nhiều nguồn thu thụ động. Một trong những cách hiệu quả nhất là đầu tư vào cổ phiếu nhưng không nhiều người biết. Mọi người thường cho rằng đầu tư cổ phiếu, chứng khoán là nguy hiểm và rủi ro nhưng thực chất rủi ro chỉ xảy ra với những người chưa có kinh nghiệm hoặc nghe theo những lời khuyên vô căn cứ.

Nếu không thể tự mình đầu tư thì tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn đầu tư chuyên nghiệp hoặc đăng ký mở tài khoản hợp tác đầu tư tại một công ty đầu tư uy tín để nhờ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán giúp bạn gia tăng nguồn vốn một cách an toàn.

Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm liên tiếp tại Việt Nam đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

_Theo Passion Investment_

5/5 - (1 bình chọn)