Nên đầu tư gì với 200 triệu để sớm mua được nhà?

Nên đầu tư gì với 200 triệu đồng để sau 2-3 năm mua được nhà và xe? Vì nếu chỉ gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc dựa vào tiền lương hàng tháng thì rất khó để thực hiện được dự định này sớm. Hãy tham khảo bí quyết đầu tư dưới đây để biết nên đầu tư gì với 200 triệu sao cho hiệu quả.

200 triệu thực tế là một khoản tiền không hề nhỏ. Nhất là với những người làm công ăn lương thì đây gần như là số tiền chắt bóp được chứ không phải tự nhiên mà có. Do đó khi có ý định đầu tư gì với 200 triệu, hẳn bạn sẽ phải cân nhắc đắn đo rất nhiều trước khi đi đến quyết định đầu tư cuối cùng. Với số vốn 200 triệu đồng, bạn có thể đầu tư vào một số kênh sinh lời hấp dẫn sau:

Kinh doanh thời trang

Mặt hàng thời trang (quần áo, váy vóc, giày dép,…) là một trong những loại hàng hóa không thể thiếu ở mọi thời đại, mọi lứa tuổi và giới tính. Vì vậy kinh doanh thời trang cũng là một gợi ý hay cho những ai đang phân vân không biết nên đầu tư gì với 200 triệu. Cần phân chia 200 triệu cho các khoản đầu tư vào cửa hàng (thiết bị chiếu sáng, tủ kiếng, kệ hàng, manniquin,…) và nhập hàng.

nên đầu tư gì với 200 triệu

200 triệu có thể tính đến chuyện kinh doanh thời trang

Tất nhiên vì mặt hàng thời trang rất phổ biến nên mức độ cạnh tranh giữa các cửa hàng rất gay gắt. Để cửa hàng của bạn có thể tồn tại và phát triển lâu dài thì nhất định phải tạo được “màu sắc” riêng. Đó là sự độc đáo trong không gian mua sắm, sự khác biệt trong thiết kế trang phục và sự nhất quán trong phong cách. Những điều này tưởng dễ nhưng không ít cửa hàng đã không làm được và buộc phải đóng cửa do buôn bán ế ẩm.

Mở tiệm cafe nhượng quyền

Vì sao lại là mở tiệm cafe nhượng quyền mà không phải là một quán cafe mới hoàn toàn? Bởi lẽ với số tiền 200 triệu đồng thì kinh doanh cafe nhượng quyền có vẻ sẽ phù hợp với số vốn hiện có của nhà đầu tư hơn. Đây cũng là một trong những xu hướng kinh doanh “nở rộ” vài năm trở lại đây.

đầu tư gì với 300 triệu

Hoặc mở quán cafe nhượng quyền cũng là gọi ý hay

Để mở quán cafe với mặt bằng dưới 50m2, nhà đầu tư cần chi cho các khoản chi phí như: tiền bản quyền, tiền hoàn thiện cửa hàng, tiền thuê mặt bằng, tiền trả lương nhân viên và chi phí phát sinh. Cần lưu ý thêm là phải chọn được địa điểm thích hợp, chẳng hạn như nơi đông dân văn phòng, sinh viên,… vì những đối tượng này thích hợp với loại hình cafe nhượng quyền. Vì giá mỗi ly cafe loại này bán ra thấp, nếu lượng khách ít thì nguy cơ thua lỗ khá cao.

Mua bán bất động sản

Nên đầu tư gì với 200 triệu đồng để có lợi nhuận cao? Một lựa chọn khác cho bạn là đầu tư vào thị trường bất động sản. Mặc dù thị trường này luôn được nhận định là nhiều biến động, rủi ro cao nhưng vẫn không ít người giàu lên nhanh chóng nhờ đầu tư vào thị trường nhà đất. Hầu hết những người này đều đã có nhiều năm kinh nghiệm trong mua bán bất động sản và vốn đầu tư của họ cũng không hề nhỏ.

Tư vấn đầu tư bất động sản khi thị trường ấm lên

Đầu tư bất động sản cũng không phải là chuyện khó

Với số vốn 200 triệu thì đầu tư vào các lô đất ở nhỏ lẻ sẽ hợp lý hơn là đầu tư vào khu đô thị, tòa nhà cao ốc,… Nhưng suy cho cùng thì 200 triệu đầu tư bất động sản vẫn chưa phải gợi ý hay cho bạn. Vì như đã nói ở trên thì thị trường nhà đất gần như là “miếng bánh ngon” của riêng những nhà đầu tư “đại gia”.

Đầu tư chứng khoán

Giống với mua bán bất động sản, đầu tư chứng khoán cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kỹ năng, kinh nghiệm trong nghề. Nhưng do không yêu cầu số vốn lớn như đầu tư bất động sản nên người đầu tư cổ phiếu có thể tham gia dù số vốn khiêm tốn là 200 triệu đồng. Không cần phải băn khoăn đầu tư gì với 200 triệu để sớm mua nhà, tậu xe vì đầu tư chứng khoán tạo ra mức lợi nhuận khá hấp dẫn.

tu van dau tu co phieu

200 triệu có thể đầu tư chứng khoán để sinh lời hấp dẫn

Nếu chưa có kinh nghiệm, kỹ năng trong đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư có thể sử dụng dịch vụ hợp tác đầu tư tại Passion Investment (PI). Ở Việt Nam, dịch vụ này chưa quá phổ biến nhưng trên thế giới thì nó đã xuất hiện từ rất lâu. PI hoạt động trên nguyên tắc đầu tư giá trị dài hạn và ưu tiên bảo toàn vốn cho nhà đầu tư nhằm giảm thiếu tối đa những rủi ro không đáng có.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, nhà đầu tư sẽ đi đến được quyết định cuối cùng: nên đầu tư gì với 200 triệu để sớm mua được nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không đầu tư ngay hôm nay để xây đắp cho tổ ấm tương lai?

Nguồn: Passion Investment

5/5 - (1 bình chọn)