“Nên đầu tư kinh doanh gì?” – câu hỏi đơn giản nhưng khó trả lời

Đầu tư kinh doanh gì hiệu quả là câu hỏi thường trực của nhiều người. Để kiếm thêm thu nhập, kinh doanh làm giàu, kinh doanh online là lựa chọn khá phổ biến vì “phi thương bât phú”. Vậy học kinh doanh như thế nào và bạn nên bắt đầu từ đâu?

“Nên đầu tư kinh doanh gì?” Đây là câu hỏi đầu tiên bắt buộc mà bạn cần trả lời khi bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh của mình. Sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh là yếu tố quyết định để đi những bước tiếp theo trong dự án của bạn, dù là kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống thông thường.

Đừng rơi vào cái bẫy của việc bắt đầu một công việc kinh doanh chỉ bởi vì ai đó nói với bạn rằng lĩnh vực này sẽ ăn nên làm ra. Nên nhớ chính bạn hay bất kỳ ai cũng chỉ bỏ đồng tiền mà họ khó khăn kiếm được khi bạn thuyết phục được rằng họ đang sử dụng đồng tiền xác đáng, đúng giá trị. Kinh doanh làm giàu không phải một cuộc chơi dễ dàng như ban đầu bạn có thể tưởng tượng.

Sau đây là một vài gợi ý để bạn đưa ra được lựa chọn chính xác nhất cho mình:

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh mà bạn biết

Bắt đầu kinh doanh làm giàu từ một lĩnh vực, mặt hàng mà bạn đã có hiểu biết, kinh nghiệm có rất nhiều lợi thế. Bạn có thể sử dụng vốn kiến thức về lĩnh vực đó, bạn sẽ đào tạo kỹ năng cho nhân viên của mình cũng như có những mối liên hệ, những người có thể giúp bạn tìm kiếm nguồn tài chính, nhà cung cấp và cả khách hàng. Bạn cũng có thể học kinh doanh từ những mối quan hệ mình sẵn có, tức những người đã có kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực. Đây là một cách rất hữu hiệu để bạn biết được nên làm gì và không nên làm gì, tránh được những sai lầm của người khác.

nên đầu tư gì với 200 triệu

Nếu muốn kinh doanh ở lĩnh vực mà bạn chưa có kinh nghiệm nhưng có những yếu tố thuận lợi khác, hãy trải nghiệm nó, nghiên cứu đánh giá ý tưởng và chuẩn bị kế hoạch kỹ càng.

Lựa chọn lĩnh vực mà bạn yêu thích

Trước khi cân nhắc sản phẩm mà mình định bán, hãy tự hỏi bản thân nghiêm túc rằng bạn có thực sự yêu thích và hứng thú với chúng không? Nếu câu trả lời là không, bạn nên lựa chọn một lĩnh vực khác. Rất khó khăn để đi đến thành công nếu bạn không yêu thích mặt hàng chính mình kinh doanh. Nếu bạn không thích chúng thì làm sao có thể thuyết phục khách hàng của mình thích chúng?

Lựa chọn theo nhu cầu thị trường

Khi hỏi câu hỏi nên đầu tư kinh doanh gì, nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến các sản phẩm, dịch vụ mà thị trường đang cần. Hiện tượng chạy theo xu hướng này xuất hiện rất nhiều trong kinh doanh online. Khi đó khả năng thành công của bạn tưởng chừng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu kinh doanh có thể dễ dàng như vậy thì việc học kinh doanh đã không còn quá cần thiết và khó khăn.

chứng khoán trực tuyến

Bạn cần thật sự cân nhắc rõ ràng liệu nhu cầu của thị trường đối với mặt hàng đó là như thế nào, ở mức độ bao nhiêu, sẽ kéo dài ngắn hay dài hạn và đối thủ của bạn là những ai. Không phải lúc nào thấy một sản phẩm “hot” bạn chạy vào tham gia cũng bảo đảm thành công. Ngoài ra, với các sản phẩm kinh doanh đơn giản, theo thời vụ, lựa chọn kinh doanh online là thông minh hơn vì tốn ít chi phí, giúp bạn kiếm được một khoản lời ngắn hạn.

Đánh giá rủi ro và khó khăn của lĩnh vực

Ngay cả kế hoạch kinh doanh, kể cả là kinh doanh online được tính toán kỹ nhất cũng có thể thất bại nếu bạn vô tình chọn một loại hình kinh doanh nguy hiểm và bất thường. Kinh doanh làm giàu cũng là một cuộc chơi chứa đựng rủi ro với yếu tốt may mắn đóng góp một phần vào thành quả sau cùng. Vì vậy, bạn cần lường trước cho mình những nguy cơ không hay có thể xảy đến với ngành hàng mình chọn, ví dụ như sự thay đổi chính sách của nhà nước, nguy cơ thiên tai, nguồn cung ứng nguồn hàng trong tương lai,…Sẽ có những rủi ro bạn có thể phòng tránh được hoặc có phương án đối phó khi sự cố xảy ra, giảm thiểu tổn thất. Học kinh doanh là một chặng đường dài cần tích lũy qua cả những thất bại, khó khăn thử thách và cả những lần xui xẻo.

1

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh là một điều quan trọng, đầu tư kinh doanh gì hiệu quả là một trong những câu hỏi tiên quyết đầu tiên quyết định sự thành công của bạn. Có thể bạn sẽ thành công ngay từ đầu, cũng có thể sẽ thành công ở những lần sau. Hãy thật cẩn thận và xem xét kỹ càng để có những quyết định đúng đắn nhất. Để chắc ăn, bạn có thể bắt đầu với hình thức kinh doanh online.

Nếu bạn vẫn không tự tin vào khả năng kinh doanh của mình, hay đơn giản hơn là không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một kênh đầu tư khác như đầu tư chứng khoán, bất động sản,… Với tình hình kinh tế hiện nay, đầu tư chứng khoán được xem là lựa chọn hấp dẫn nhất khi kinh tế đang phát triển mạnh, hiệu quả đầu tư cao và ngày càng được minh bạch, an toàn hơn.

Thế nhưng dù là đầu tư chứng khoán, bạn cũng cần bỏ thời gian và công sức nghiên cứu. Với kinh doanh làm giàu, kinh doanh online, bạn không thể nhờ người khác làm hộ, còn đầu tư chứng khoán thì có thể. Những công ty tài chính như Passion Investment cung cấp dịch vụ có thể hiểu nôm na là “đầu tư hộ”. Bạn chỉ cần gửi tiền, các chuyên gia chứng khoán hàng đầu của Passion Investment sẽ giúp khoản đầu tư của bạn sinh lời một cách hiệu quả nhất. Bạn vẫn hoàn toàn có thể kiếm tiền, thậm chí lợi nhuận cao mà không cần mất công, thời gian hay đòi hỏi kinh nghiệm.

Nguồn: Passion Investment

5/5 - (1 bình chọn)