Ngoài 30 tuổi nên đầu tư gì với 300 triệu đồng?

Đầu tư gì với 300 triệu: mở quán cà phê, kinh doanh quần áo, mua vàng/ngoại tệ, mua bán bất động sản hay đầu tư cổ phiếu,…? Với những người trẻ ngoài 30 tuổi thì câu hỏi đầu tư gì với 300 triệu luôn thường trực vì ở độ tuổi này, bản thân đã có vốn trong tay và thực sự muốn đầu tư sinh lời.

Thực ra với số tiền 300 triệu đồng bạn có thể làm rất nhiều việc để tạo ra lợi nhuận thay vì để tiền “nằm im” trong két sắt nhà băng. Những hướng đầu tư kinh doanh như mở cửa hàng, mua vàng/ngoại tệ hay đầu tư cổ phiếu,… đều là những gợi ý hay ho. Nhưng mỗi kênh đầu tư có những ưu, nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu lợi nhuận và mức độ chấp nhận rủi ro của mỗi người.

Mở tiệm cà phê hoặc shop thời trang

Rất nhiều người trẻ tuổi đã thực hiện giấc mơ làm giàu từ việc kinh doanh quán cà phê hay cửa hàng thời trang. Nếu nắm trong tay 300 triệu đồng tiền nhàn rỗi, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh bằng cách mở một tiệm cà phê hoặc shop quần áo nho nhỏ. Vì hai thị trường này có khá nhiều đối thủ cạnh tranh nên muốn cửa hàng tồn tại và phát triển được lâu dài thì yếu tố màu sắc cá nhân là không thể thiếu.

đầu tư gì với 300 triệu

Kinh doanh cửa hàng giúp tăng thu nhập cho nhà đầu tư

Đầu tư gì với 300 triệu, nếu đã chốt được hướng đầu tư là làm kinh doanh thì bước tiếp theo chính là lên ý tưởng cho cửa hàng của bạn. Hãy tạo dấu ấn riêng để khách hàng đến cửa hàng thực sự bị ấn tượng đủ để níu chân khách những lần tiếp theo. Cần lưu ý là làm kinh doanh kiểu này sẽ cần chuyên tâm và đầu tư nhiều thời nên sẽ hơi khó cho giới văn phòng làm giờ hành chính.

Mua vàng, bạc hoặc ngoại tệ

Những người có thời gian rảnh rỗi và muốn đầu tư gì với 300 triệu thì mua vàng, bạc hay ngoại tệ cũng là một gợi ý không tồi. Đây là những vật quy đổi giá có thể sinh lợi nhuận hấp dẫn trong trường hợp nhà đầu tư biết mua vào – bán ra đúng thời điểm. Nhưng 300 triệu là số tiền khá lớn nên bạn có thể chia nhỏ các khoản đầu tư để tránh nguy cơ mất trắng khi vàng, bạc và tiền ngoại rớt giá mạnh.

Tư vấn đầu tư vàng với mức tăng trưởng khoảng 3%

Mua vàng, bạc, ngoại tệ để đầu tư tích trữ khi khủng hoảng

Vì tích trữ vàng, bạc và ngoại tệ là đi ngược với chu kỳ phát triển của nền kinh tế nên kênh đầu tư này không còn được ưa chuộng như trước. Thường thì chỉ khi xảy ra khủng hoảng kinh tế, đầu tư tích trữ dạng này mới phát huy được vai trò của mình.

Đầu tư cổ phiếu giá trị dài hạn

Đa phần những người ngoài 30 tuổi có ý định đầu tư gì với 300 triệu đều không phải “dân chuyên” đầu tư chứng khoán. Do đó ắt hẳn sẽ ngần ngại với loại hình đầu tư này vì những người giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán thường có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên hiện nay một số công ty đầu tư tài chính như Passion Investment đã có dịch vụ hợp tác đầu tư, giúp những nhà đầu tư không chuyên cũng có thể kiếm lời từ thị trường béo bở này.

tu van dau tu co phieu

Đầu tư cổ phiếu giá trị dài hạn là nguyên tắc đầu tư của PI

Một trong những bí quyết đầu tư để hạn chế rủi ro trong đầu tư cổ phiếu là đầu tư vào các doanh nghiệp lớn, có tiềm năng phát triển và nền tảng giá trị tốt. Triết lý đầu tư này đã được Warren Buffett – nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất thế kỷ 20 áp dụng trong suốt sự nghiệp đầu tư của mình. Và hiệu quả của nó đã được minh chứng qua giá trị tài sản khổng lồ mà Warren Buffett sở hữu.

Đầu tư gì với 300 triệu là cách tốt nhất để gia tăng tài sản của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng để tránh các yếu tố nguy cơ không đáng có thì nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ thị trường và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp nhất với khả năng mình có.

Nguồn: Passion Investment

5/5 - (2 bình chọn)