Ngoài vàng và tiết kiệm thì còn những kênh đầu tư an toàn nào

Đầu tư an toàn với những kênh mới hơn

Hiện nay, những kênh đầu tư an toàn truyền thống phải kể đến gửi tiết kiệm, mua vàng hay USD. Tuy nhiên, thực trạng cho thấy bất kì kênh đầu tư nào dù được cho là an toàn đến mấy cũng sẽ có những lỗ hổng như việc các cán bộ ngân hàng rút tiền của khách, hay việc giá vàng không ổn định với độ chênh lệch giữa giá bán và giá mua quá cao hay việc siết chặt lãi suất tiền gửi ngoại tệ của chính phủ cũng khiến các nhà đầu tư tìm hướng chuyển đổi các khoản đầu tư của mình.

đầu tư an toàn không chỉ là vàng và tiết kiệm
Đầu tư an toàn không chỉ là vàng và tiết kiệm

Vậy kênh an toàn ở đây được kể đến là kênh nào? Đó chính là chứng khoán. Chứng khoán được coi là một trong những kênh có tính thanh khoản lớn nhất hiện nay. Việc mua bán dễ dàng và biên độ chênh lệch giá mua và bán không cao, dòng tiền dồi dào nhờ sự tham gia của rất nhiều các doanh nghiệp đến từ nhiều ngành nghề khiến cho thị trường chứng khoán ngày càng thu hút các nhà đầu tư khác nhau.

Đầu tư an toàn với chứng khoán

Chứng khoán hiện nay được coi như một kênh đầu tư hiệu quả và mang lại sự an tâm tối ưu cho khách hàng. Các nhà đầu tư có thể trực tiếp tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán hoặc thông qua các công ty đầu tư để có thể đảm bảo lợi nhuận, giảm tối đa rủi ro thua lỗ khi tham gia thị trường.

Đầu tư an toàn với chứng khoán
Đầu tư an toàn với chứng khoán

Thị trường chứng khoán có tính thanh khoản rất cao, việc mua bán diễn ra nhanh chóng cũng như việc chênh lệch giữa giá mua và bán thấp nên khiến các nhà đầu tư khi mua bán không bị mất giá như sở hữu vàng.

Mặt khác, thị trường chứng khoán được sử quản lý nghiêm ngặt bởi các cơ quan nhà nước, có những luật đinh, pháp chế áp dụng riêng để thị trường không bị lũng loạn bởi những cá nhân hoặc tổ chức, hoặc thao túng thị trường.

Vậy đầu tư an toàn vào chứng khoán thì cần những yếu tố gì

Muốn đầu tư an toàn vào bất kì thị trường nào, bản thân người đầu tư luôn luôn phải hiểu rõ nó. Đầu tư vào thị trường chứng khoán chính là việc mua cổ phiếu của một hoặc nhiều công ty. Vậy nên nhà đầu tư cần tìm hiểu trước hết về thị trường, sau đó là tìm hiểu về công ty đó bao gồm: thị trường chính, khả năng phát triển, đối thủ cạnh tranh, chiến lược phát triển, . . .Hãy coi đó là công ty của chính mình, đưa ra những cái nhìn công tâm nhất chứ đừng nghe theo bất kì “tin tức ngoài lề” nào, dùng lý tính thay vì cảm tính.

Đầu tư an toàn vào chứng khoán để kiếm lợi nhuận khủng
Đầu tư an toàn vào chứng khoán để kiếm lợi nhuận khủng

Nhưng nếu các nhà đầu tư chỉ mới bước chân vào thị trường, vẫn còn chưa hiểu hết được rủi ro cũng như sức hút và lợi nhuận mà chứng khoán mang lại thì họ phải làm cách nào để đầu tư an toàn trên thị trường chứng khoán?

Đó là việc sử dụng các công ty đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp để mang lại lợi nhuận cho bản thân. Các công ty đầu tư có đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, phân tích chuyên sâu và có cái nhìn, đánh giá khách quan về tiềm năng thị trường. Đặc biệt, khi đầu tư thông qua các công ty này, khách hàng sẽ mua các đơn vị đầu tư theo giá NAV (giá trị tài sản ròng) của công ty. Giá NAV được chốt giá mỗi ngày với mục đích tránh làm giá để bảo vệ các nhà đầu tư.

Dựa theo thị trường và nghiên cứu riêng, các công ty sẽ đưa ra quyết định đầu tư vào mã cổ phiếu nào. Tùy vào mức độ chấp nhận rủi ro trong những tiêu chí đầu tư riêng của công ty mà sẽ mang lại mức lợi nhuận tương ứng cho khách hàng. Sau cùng công ty vẫn sẽ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư và đây chính là điều ai cũng mong muốn.

Trên thực tế, với mỗi nhu cầu đầu tư chứng khoán khác nhau, các nhà đầu tư lại chọn một cách thức đầu tư phù hợp cho bản thân, tuy nhiên đối với các nhà đầu tư mới và chưa hiểu rõ về thị trường thì đầu tư chứng khoán thông qua các công ty đầu tư trung gian được coi là tối ưu và dài hạn nhất.

Nguồn : Pif

5/5 - (2 bình chọn)