Người đầu tư thông minh là người biết cách làm cho tiền “sinh con đẻ cái”

Với những người đầu tư thành công và trở nên giàu có họ nghĩ rằng đầu tư thông minh không hề khó nhưng với những người đầu tư thất bại thì họ cho là mình thật ngu xuẩn khi bỏ một khoản tiền ra để đầu tư. Thực tế là vậy, người đầu tư thông minh là người biết cách làm cho tiền “sinh con đẻ cái”. Đã có rất nhiều người mang tiền đi đầu tư và họ đã thành công, thậm chí thàng công mĩ mãn. Vậy làm sao để đầu tư mà không bị mất tiền hay mất rất ít tiền.

Thế nào là đầu tư thông minh?

Đầu tư thông minh là cách đầu tư mang lại “lãi suất kép” trong thời gian dài hạn chứ không phải là sự đầu tư ngắn hạn với số vốn lớn. Đây là cách đầu tư để bạn có thể biến tiền nhỏ thành tiền to.

Nhiều người cho rằng đầu tư thông minh sẽ mất rất nhiều vốn, thời gian và rủi ro lớn. Thực chất đầu tư thông minh không khó như bạn nghĩ nhưng nó đòi hỏi bạn cần phải có nhiều yếu tố.

dau-tu-thong-minh-2

Đầu tư thông minh – tiền đẻ ra tiền

Thứ nhất, đầu tư thông minh cần biến nguồn vốn của mình thành “lãi suất kép”. Để có được lãi suất kép này bạn cần phải nhẫn lại để tiết kiệm tiền bạc, cần có sự thông minh để hiểu và giải thích được những việc đang làm. Thêm nữa bạn cần có chút kiến thức toán học để tính được những gì sẽ đến với mình và đặc biệt bạn phải áp dụng sức mạnh của thời gian vào trong đó.

Thứ hai, khi đầu tư thông minh bạn phải hy sinh những thú vui nhất thời để không thể tiêu tiền mà phải giữ nó lại để tiếp tục đầu tư liên tiếp. Song song với đó là bạn phải học cách đối đầu với sự rủi ro và nhàm chán. Phải nói là sự nhàm chán này có thể kéo dài đến vài năm hoặc gần chục năm tiền mới bắt đầu đổ vào.

Thứ ba, đầu tư thông minh nếu bạn không có kiến thức hãy hợp tác để cùng đầu tư. Đó là cách bạn hợp tác cùng một đơn vị đầu tư để họ có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm họ sẽ mang số vốn của bạn đi và cho chúng sinh lời.

Học cách đầu tư từ những nhà đầu tư thông minh

Bạn có biết cái quan trong nhất của người giàu là gì không? Theo ý kiến cá nhân của tôi cái quan trọng nhất của người giàu, không phải là “tiền” mà đó chính là “khả năng kiếm ra tiền”. Điều đó tạo nên sự bền vững trong giàu có. Và người giàu có thường dạy con mình cần phải tập trung thật sự, đó chính là “Khả năng tạo ra tiền” chứ không phải là “Tiền”! Để chắc chắn rằng sau này, “lỡ như phá sản” thì luôn biết cách làm lại và đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Nhà đầu tư thông minh chia làm hai dạng. Một là họ có tài năng và khả năng lập ra kế hoạch cụ thể, có tính kỷ luật của bản thân và sự khao khát. Họ biết phân tích thị trường bất động sản, trái phiếu, cổ phiếu hoặc đoán biết loại cổ phiếu, quỹ nào có thể gấp đôi khoản đầu tư của mình sau vài năm. Đó là những “hiện tượng” thiên tài trong ngành và họ kiếm được một khoản tiền kếch sù bởi tài năng và khả năng của mình.

Dạng thứ hai là những người có kế hoạch tài chính kỹ càng nhưng không biết nhiều, không có kiến thức về đầu tư nên không biết nên đầu tư vào đâu. Những người này họ tìm đến các đơn vị đầu tư, công ty tư vấn tài chính và hợp tác cùng họ.

dau-tu-thong-minh-1

Nhiều người chọn hợp tác đầu tư cùng công ty tư vấn tài chính Passion Investment (PI) 

Tôi và bạn không phải là những thiên tài đầu tư nhưng chúng ta cũng có thể trở thành những nhà đầu tư thông minh khi chúng ta học theo cách đầu tư của những nhà đầu tư thuộc dạng thứ 2.

Để cho các bạn dễ hiểu tôi có thể lấy ví dụ như sau. Chẳng hạn bạn có số vốn là 20 triệu đồng, bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực nào đó để cho vốn của mình sinh lời nhưng bạn không biết cách đầu tư vào đâu. Bạn tìm đến công ty tư vấn tài chính Passion Investment (PI) mở một tài khoản để hợp tác đầu tư. Tại đây, PI sẽ mang số vốn của bạn đi đầu tư cổ phiếu hoặc đầu tư chứng khoán và cam kết lãi suất ổn định là từ 15 – 20%/năm. Việc của bạn là hàng năm bỏ thêm vào tài khoản của mình 20 triệu đồng và lãng quên nó đi. Nếu bạn cần biết đến lợi nhuận của mình hàng tuần hay hàng năm tăng hay giảm đi bao nhiêu bạn có thể yêu cầu PI cho xem sự tăng trưởng đó.

dau-tu-thong-minh

Đầu tư tài chính dài hạn cùng PI, khách hàng luôn có lợi nhuận ổn định

Thực tế, đã có rất nhiều người thành công và trở thành nhà đầu tư thông minh theo cách hợp tác với công ty đầu tư. Bạn cũng có thể làm được nhưng bạn cần lựa chọn một đơn vị, một công ty đầu tư chuyên nghiệp như PI.

Tại Việt Nam, PI là công ty đầu tư chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư cổ phiếu, chứng khoán. Với những kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia trong ngành quản lý quỹ đầu tư, Pi luôn duy trì tỷ suất lợi nhuận ở mức 15-20%/năm với nhà đầu tư của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về PI và các hình thức đầu tư dài hạn khách hàng tham khảo tại:

 

Website: pif.vn

5/5 - (2 bình chọn)